‘เพื่อเธอ’ชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

20 ก.ค. 2564 - 10:23 น.

‘เพื่อเธอ’ชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านม – เพื่อรณรงค์ให้ผู้หญิงไทยห่างไกลจาก ภัยมะเร็งเต้านม สมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย ร่วมกับชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย นำร่องแคมเปญเพื่อสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายใต้ชื่อ HER WILL “เพื่อเธอ” เพื่อชีวิต ที่ดีขึ้นของผู้ป่วยมะเร็ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญแอมบาสซาเดอร์ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในฐานะผู้หญิงแกร่งที่จะมาร่วมเป็นกระบอกเสียงเพื่อต่อสู้กับมะเร็งเต้านม โรคร้ายที่คร่าชีวิตหญิงไทยเป็นอันดับหนึ่ง

พล.ท.รศ.นพ.วิชัย วาสนสิริ นายกสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า มะเร็ง เต้านมถือเป็นโรคที่มีโอกาสรักษาให้หายขาดได้ถึง 90%-100% หากตรวจพบในระยะแรกเริ่มด้วยเหตุนี้จึงริเริ่มแคมเปญ HER WILL ขึ้น เพื่อสร้างความตระหนักและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม รวมทั้งกระตุ้นเตือนสตรีไทยให้ตรวจคัดกรองตั้งแต่เนิ่นๆ และ เริ่มต้นการรักษาให้เร็ว เป็นการเพิ่มโอกาสหายขาดมากขึ้น ปัจจุบันนวัตกรรมการรักษามะเร็งเต้านมมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นยามุ่งเป้าที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับผลข้างเคียงที่น้อยลงเมื่อเทียบกับแนวทางการรักษาในอดีต

ภายในงานเผยแพร่คลิปวิดีโอ HER WILL “เพื่อเธอ” เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วยมะเร็ง เพื่อแบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์การรักษาของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมในระยะต่างๆ รวมทั้งเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม ไม่ว่าจะเป็นด้านการตรวจคัดกรอง การวินิจฉัย หรือการรักษา โดยหวังว่าคลิปวิดีโอนี้จะมีส่วนกระตุ้นเตือนให้ผู้หญิงใส่ใจการตรวจ เต้านมด้วยตนเอง รวมถึงเข้ารับการตรวจ แมมโมแกรมสม่ำเสมอเมื่ออายุ 40 ปีขึ้นไป

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี แคมเปญแอมบาสซาเดอร์ กล่าวว่า ทุกชีวิตและทุกช่วงเวลามีค่าเสมอ โดยเฉพาะกับคนที่เรารักและคนที่รักเรา ขอใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นกระบอกเสียงเพื่อเน้นย้ำถึงปัญหาสุขภาพระดับชาติอย่างมะเร็งเต้านมและความสำคัญของการ “รู้ไว เริ่มเร็ว หายทัน” ที่มีค่าอย่างยิ่งต่ออัตราการรอดชีวิต และโอกาสการหายขาดของ ผู้หญิงไทย

ขอเชิญชวนผู้หญิงทุกคนหมั่นตรวจคลำเต้านมตนเองสม่ำเสมอและเข้ารับการตรวจด้วยเครื่องแมมโมแกรมทุกปี และขอฝากแคมเปญ HER WILL เพื่อโลกที่มีผู้ป่วยมะเร็งเต้านมลดลง เพื่อโลกที่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมสามารถหายขาดได้ เพื่อโลกที่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมยังสวยและมั่นใจได้ เพราะไม่จำเป็นต้องตัดเต้านมออก และเพื่อโลกที่มะเร็งเต้านมไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป เราทุกคนจะสู้ไปด้วยกัน เพื่อเธอ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

ด้าน นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ กล่าวว่า ในฐานะผู้ป่วยมะเร็งเต้านมคนหนึ่งรู้สึกดีใจมากที่ล่าสุดมีแคมเปญดีๆ อย่าง HER WILL คอยอยู่เคียงข้างผู้หญิงไทย เพื่อรณรงค์การรู้ไว เริ่มเร็ว หายทันและร่วมแบ่งปันประสบการณ์ระหว่างเพื่อนผู้ป่วยคนอื่นๆ ที่กำลังต่อสู้กับโรคร้ายนี้ไปด้วยกัน ขอเป็นอีกกระบอกเสียงร่วมสร้างความตระหนักและรณรงค์ให้ผู้หญิงไทยเกิดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง และหมั่นตรวจคลำเต้านมสม่ำเสมอ เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก เพื่อโลกที่มะเร็งเต้านมจะไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป

แคมเปญ HER WILL ยังได้รับการอนุเคราะห์จาก บริษัท โรช ไทยแลนด์ จำกัด บริษัท แพลน บี มีเดีย จํากัด (มหาชน) และ TikTok ร่วมสร้างและส่งต่อความตระหนักรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม และร่วมรณรงค์การ “รู้ไว เริ่มเร็ว หายทัน” ในลำดับต่อไป

รับชมสารคดีสั้นชุด HER Will “เพื่อเธอ” เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของ ผู้ป่วยมะเร็ง ได้ที่เฟซบุ๊ก PinkAlertProject

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เพื่อเธอ’ชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง