‘แต้ว’รอด-หวิดเป็นผู้ติดโควิด ยังไม่จบเกม-เชื้อกลายพันธุ์ต้องระวัง

21 ก.ค. 2564 - 10:13 น.

‘แต้ว’รอด-หวิดเป็นผู้ติดโควิด – “ตกใจมากค่ะ ยอมรับเลยว่ามีอาการสั่น” นางเอกสาว ‘แต้ว’ ณฐพร เตมีรักษ์ เผยความรู้สึกที่ผ่านเหตุการณ์หวิดจะกลายเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 จนมีการตรวจเชื้อซ้ำกับโรงพยาบาลแห่งที่สอง ซึ่งผลก็ออกมาว่าตรวจ ไม่พบเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอะใจใช่ไหม ถึงตรวจซ้ำทันที นางเอกสาวกล่าวว่า “มันเกิดจากการที่ก่อนที่จะแอดมิต เจ้าหน้าที่เขาซักประวัติค่ะ แล้วเราไม่สามารถบอกเขาได้ว่า เรามีเอะใจไหม ว่าจะติดเชื้อที่ใคร เวลาไหน และประกอบกับไม่มีอาการด้วยก็เลยคิดว่าตรวจอีกสักครั้ง”


พอผลออกมาว่าไม่ติดก็สบายใจขึ้น “ถือว่าสบายใจขึ้นมากๆ ยอมรับว่าถ้าเราต้องอยู่กับมันไปอีก 14 วัน หรือเกือบเดือน เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเรามีภูมิต้านทานพอที่จะทำให้เชื้อตายได้ไหม แล้วปอดเราจะเสียหายยังไง ก็ตัดความกังวลตรงนั้นได้ประมาณหนึ่งค่ะ แต่ว่าเราเองก็รู้สึกว่าเชื้อพัฒนาและกลายพันธุ์ มีโอกาสที่จะติดมากขึ้นได้ทุกขณะ ถือว่ายังไม่จบเกม ต้องระวังตัวขึ้นไปอีกค่ะ”

คงสถิติจากการรอดการติดเชื้อ “จริงๆ ก็รู้สึกว่าไม่อยากประมาทค่ะ ไม่อยากคิดว่าไม่ติดเชื้อนะ จนถึงทุกวันนี้ถ้าเราตั้งไว้ว่าเราเป็นผู้ติดเชื้อ ไว้ก่อน เราเองก็จะไม่ใช้ชีวิตอย่างประมาท”

ให้กำลังใจกับคนที่กำลังลำบากในสถานการณ์ตอนนี้ “หวังว่ามันจะผ่านไปได้ด้วยดี แต้วเองซ้อมแล้วล่ะ เหยียบเข้าไปขาหนึ่งแล้วว่าเป็นผู้ติดโควิด ถึงแม้จะไม่มีอาการหนัก แต่แต้วเชื่อว่ามันกระทบกับร่างกายและจิตใจยิ่งสถานการณ์ตอนนี้มันไม่เอื้ออำนวยให้ทุกอย่างกับ การแก้ปัญหาได้ทันท่วงที แต้วอยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคนมากๆ เชื่อว่ามันจะผ่านไปได้ด้วยดีในเร็ววันนี้ ให้สู้ๆ นะคะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘แต้ว’รอด-หวิดเป็นผู้ติดโควิด ยังไม่จบเกม-เชื้อกลายพันธุ์ต้องระวัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง