ปชป.โวยเล่นพรรคเล่นพวกแย่งวัคซีน – วันที่ 21 ก.ค. นายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึง การจัดสรรวัคซีนในพื้นที่จ.ราชบุรี ว่า ขอเรียกร้องพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ลงไปตรวจสอบการจัดสรรวัคซีนที่ไม่เป็นธรรมในพื้นที่จ.ราชบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยที่ผ่านมามีการฉีดวัคซีน ให้กับทุกอำเภอ แต่สิ่งที่เกิดปัญหาคือการจัดสรรวัคซีนที่ไม่เป็นธรรม ไม่ได้พิจารณาตามสัดส่วนจำนวนประชากร และการแพร่ระบาดในพื้นที่ การเปิดแถลงเพื่อขอให้พิจารณาจัดสรรวัคซีนตามปัจจัยข้างต้น โดยเฉพาะในอำเภอขนาดใหญ่ในจังหวัด เช่น ที่อ.บ้านโป่ง แต่กลับได้รับการจัดสรรน้อยที่สุด เพียง 5.63 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับ อ.เมือง อ.ดำเนินสะดวก อ.บางแพ และอ.โพธาราม ทั้งที่มีคลัสเตอร์ใหม่เกิดขึ้น

“สิ่งที่ต้องเรียกร้องความเท่าเทียมและเป็นธรรม เพราะทราบว่ามีการเล่นพรรคเล่นพวก ในการจัดสรรวัคซีนเกิดขึ้นในราชบุรี จึงขอให้นายกฯได้ฟังเสียงของประชาชนบ้าง ขอให้ส่งคน ลงไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วนไม่ใช่จัดสรรวัคซีนแบบนี้ หากพบใครที่ทำผิด เล่นพรรคเล่นพวก ขอให้ดำเนินการย้ายออกจากจังหวัดไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับจังหวัดอื่น เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกระทบความเชื่อมั่นจากประชาชน เขาไม่ได้ด่าจังหวัด เขาด่ารัฐบาล จึงขอให้ทำราชบุรีเป็นตัวอย่างในการจัดสรรวัคซีนที่เป็นธรรม” นายอัครเดชกล่าว

ก่อนหน้านี้ นายอัครเดชเคยออกมาเรียกร้องเรื่องการบริหารจัดการวัคซีนมาแล้ว เนื่องจากชาวราชบุรีที่ลงทะเบียนฉีดถูกเลื่อนนับหมื่นราย ขณะที่บางจังหวัด เช่น จ.เชียงราย ได้รับการจัดสรรวัคซีนเกินโควตาที่มีการลงทะเบียนไว้ ซึ่งนายอัครเดชจี้ให้นายกฯ รมว.สาธารณสุข และศบค.ออกมาชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจว่าจะได้ฉีดเมื่อไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน