เติมพลังทีมแพทย์ เมนูจากใจ‘แม็คโคร’ – ใกล้ชนิดหายใจรดต้นคอกันแล้ว สำหรับโรคโควิดที่แผลงฤทธิ์กลายพันธุ์ขณะนี้
สถานการณ์กำลังพีก ยอดผู้ติดเชื้อทำสถิตินิวไฮตลอด แต่สิ่งที่เราเห็นคือน้ำใจคนไทยที่ไม่ทิ้งกัน นำอาหารไปมอบให้นักรบ ชุดขาวด่านหน้าทำสงครามกับเชื้อร้าย
ห้างแม็คโครก็ร่วมด้วย จัด 2 เมนูปรุงสดน่ากิน “เบนโตะข้าวผัดกระเทียมกุ้งใหญ่” และ“เบนโตะข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ ไข่ออนเซ็น” เป็นมื้อกลางวันทีมคุณหมอ ร.พ.รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ จ.สมุทรปราการ
เบื้องหลังความอร่อยเกิดจากฝีมือปรุงของทีมเชฟแม็คโคร พิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่คัดเลือกเมนู ลงมือปรุง ไปจนถึงเหล่าฮีโร่แกะกล่องกิน
“เชฟป้อ” เบญจวรรณ สรรค์เสถียร เชฟและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่น เกาหลี แห่งแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี (MHA) เผยว่า คุณหมอทำงานหนักจนแทบไม่มีเวลาพัก ดังนั้นอาหารที่เลือกนอกจากสะอาด อร่อย จะต้องอิ่มนานด้วย
จึงเลือกข้าวแทนอาหารเส้น โดยใช้ข้าวญี่ปุ่นที่รสชาติดี มีความหนุบหนับ ทิ้งไว้เย็นๆ นำไปอุ่นก็ใกล้เคียงกับตอนปรุงใหม่ๆ
ขณะที่วัตถุดิบล้วนจัดเต็มของดีๆ ข้าวผัดกุ้งกระเทียมใช้กุ้งขาวไซซ์จัมโบ้ 11-12 ตัวต่อกิโลฯ กล่องนึงใส่ 5 ตัวก็ราวๆ 4 ขีดแล้ว
หมูที่นำไปผัดกิมจิ ใช้หมูสามชั้นติดมัน สไลซ์บาง เกรดชาบู ซึ่งพอลงกระทะ ตั้งไฟร้อนๆ น้ำมันที่ออกมาจะเข้ากับผักกิมจิ ใส่ซอสยากินิขุด้วยแล้ว อร่อยมากๆ เด็ดไม่แพ้กันคือ ไข่ออนเซ็น เป็นเทคนิค คุมอุณหภูมิ 68 องศาต่อเนื่อง 18 นาที ตามอุณหภูมิตาน้ำออนเซ็นในญี่ปุ่น ก็จะได้ไข่แดงสุกระดับยางมะตูม
เชฟป้อบอกด้วยว่า เรื่องจัดเก็บอาหารก็สำคัญ กรณีแกงกะทิทิ้งไว้นาน เจออากาศร้อนจะเสียง่าย เราจึงเลือกอาหารแห้งๆ ผัดๆ ขลุกขลิก ซึ่งพวกนี้เอาเข้าไมโครเวฟก็ยังโอเค
ยิ่งมาแนวเกาหลี-ญี่ปุ่นด้วย 2 เมนูข้างต้น เชื่อว่าคุณหมอน่าจะชอบ เพราะเป็นเมนูยอดฮิตของหลายๆ คน
เชฟสาวคนเก่งไม่ลืมย้ำมาตรการความปลอดภัยของห้าง ที่เคร่งครัดเรื่องการป้องกันโควิด ลูกค้าจึงมาเดินเลือกซื้อสินค้าได้อย่างมั่นใจ
อัพเดตเวลาปิดเปิดห้างช่วงเคอร์ฟิว จังหวัดควบคุม 07.00-19.00 น.
ล็อกดาวน์ครั้งนี้ แน่นอนว่าเราต้องรอด
มาดามคูซีน