ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะชอบเก็บตัว ไม่ค่อยอยากพบเพื่อนฝูงนักอาจขี้หงุดหงิดโมโหง่าย โดยเฉพาะกับบริวารที่ทำอะไรไม่ได้อย่างใจบางท่านอาจสนใจเรื่องลี้ลับ เรื่องเหนือธรรมชาติ ไสยศาสตร์ หรือโหราศาสตร์อย่างเงียบๆ หรือบางท่านอาจชอบดูหมอเป็นพิเศษดาวราหู(8) โคจรในภพกดุมภะของท่าน ท่านจะมีรายจ่ายมาก ไม่ว่าจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อรักษาหน้าตาของตนเอง หรือมีผู้มาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินทองจากท่าน ซึ่งท่านต้องจ่ายออกไปอย่างเสียไม่ได้การงานถูกระงับหรือชะลอไปอย่างไม่มีจุดหมายปลายทางให้เห็นรายได้ของท่านก็พลอยชะงักงันไปด้วย ยังไม่ควรก่อหนี้สินเพิ่มให้ยุ่งยากอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
หลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้ มากกว่าการเชื่อสิ่งที่มองไม่เห็น หรือเรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ ส่วนใหญ่จึงเลือกคบเพื่อนใหม่ๆ ที่อยู่ในวัยเดียวกันหรืออ่อนกว่า มีความเชื่อในเพื่อนรุ่นน้องที่มีสติปัญญาทัดเทียมกันหรือห็นด้วยกับแนวคิดของคนรุ่นใหม่มากกว่าพวกหัวอนุรักษนิยมอาจประสบความยุ่งยากใจอันมาจากญาติพี่น้อง มีความขัดแย้งเกิดขึ้นในครอบครัวเล็กๆน้อยๆ ซึ่งถ้าท่านพยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งได้ จะเป็นการดีกับตัวท่านเอง การงานของท่านถึงแม้จะชะลอตัวหรือเชื่องช้าไปบ้าง แต่ยังคงให้คุณแก่ท่านอย่างเงียบๆ อยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้ลาภเป็นสิ่งของที่ท่านไม่คิดว่าจะได้มาก่อน เช่น เก็บเหรียญโบราณได้โดยบังเอิญ หรือได้ช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากแล้วเขาให้ของมีค่าแก่ท่านเป็นการตอบแทนก่อนที่จะจากไป มีรายได้หรือได้รับเงินสดจากหยาดเหงื่อแรงงานของท่านเองหรือจากการติดต่อเจรจาเป็นนายหน้าซื้อขายสินค้าต่างๆ ผู้ที่ทำอาชีพค้าปลีกมีรายได้พอสมควร ถึงแม้ไม่มากนัก แต่ไม่ถึงกับเดือดร้อนมีเพื่อนใหม่มากหน้าหลายตา แต่อาจมีความขัดแย้งกันบ้างเล็กน้อยหรือมีเพื่อนใหม่ที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ท่าน ถึงแม้เขาเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน แต่ก็อาจมีการทวงบุญทวงคุณภายหลัง คนรักดูแลครอบครัวอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้จากหลายทาง ถึงไม่มากนักก็มาแบบเก็บเล็กผสมน้อย อาจได้ของเก่าของโบราณ พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มาครอบครอง แต่ท่านต้องสำรวจให้แน่ใจว่าเป็นคนสุจริตเชื่อถือได้นำมาให้ เพราะท่านมีเกณฑ์ได้ลาภที่เป็นของโจร การซื้อหาเครื่องมือเครื่องใช้ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงก็เช่นกันท่านควรระมัดระวังของปลอม หากซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้จริงตามคำโฆษณา ท่านจะต้องเดือดร้อนไปต่อล้อต่อเถียงกับเขาเสียเวลาเปล่าท่านไปไหนมาไหนผู้คนชื่นชมในอัธยาศัยไมตรี มีสง่าราศีผู้คนนบนอบยอมรับนับถือดี แต่การขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใดๆยังคงไม่ประสบผลสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ผลของการโคจรจากดาวหลายดวงในราศีของท่าน จะมีความขัดแย้งในตัวเอง แบบเข้าอกเข้าใจสถานการณ์และหัวอกผู้อื่นเป็นอย่างดี แต่ท่านต้องกระทำการอีกอย่างหนึ่งเพื่อตัวของท่านเอง เช่น ปฏิเสธไม่ให้ญาติที่สนิทสนมมาเยี่ยมเยียนหรือพักอาศัยด้วย เพราะท่านกลัวติดเชื้อโรคจากเขา หรืออยากช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนใจจะขาด แต่ท่านก็จำเป็นต้องรักษาความปลอดภัยของตัวท่านเองและครอบครัวเอาไว้ก่อน ซึ่งเป็นความคิดที่ถูกต้อง เพราะระยะนี้ท่านมีเกณฑ์หาเรื่องใส่ตัวค่อนข้างมาก การตัดสินใจมักผิดพลาด หรือตั้งใจอย่างแต่กลับทำอีกอย่าง ซึ่งจะก่อผลเสียต่อตัวท่านเองและคนรอบข้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักใช้จ่ายเงินทองฟุ่มเฟือยตามอารมณ์มีรายได้เท่าไหร่ก็มักซื้อข้าวของปรนเปรอตนเองหรือคนที่ท่านรักจะซื้อหาอะไรก็ได้ในแบบที่เรียกว่า “ของมันต้องมี” ออย่างไรก็ ลาภผลประโยชน์ของท่านยังคงมีเข้ามาเรื่อยๆ ถึงแม้ไม่เป็นกอบเป็นกำเหมือนคราวก่อนๆ แต่ก็ทำให้กระแสเงินสดของท่านยังไม่ติดขัดเท่าไรนัก ไม่ควรให้ความสนิทสนมกับเพื่อนใหม่ๆ ที่ท่านยังไม่รู้จักเขาดีพอ เพราะเขาอาจนำความเดือดร้อนมาให้ เช่น มีรถใหม่ไม่ควรให้เพื่อนนำไปทดลองขับ ขึ้นบ้านใหม่ก็ไม่ควรเชื้อเชิญเพื่อนฝูงมาบ้าน เป็นต้น คนโสดที่รักชอบใครอยู่ก็ตามควรคบเขาเป็นเพื่อนไปก่อน อนาคตอะไรก็ไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องเผชิญกับความหงุดหงิดและอารมณ์ร้ายๆ จากคนใกล้ชิดหรือเพศตรงข้ามบ่อยสักหน่อย ซึ่งท่านเองก็เกรงใจเขาจนลนลานพอสมควร มีจิตใจฝักใฝ่ในการหาลาภผลประโยชน์ แต่ได้ลาภมาก็ใช้สอยออกไปอย่างมุทะลุ ไม่คิดหน้าคิดหลัง หรือลงทุนเล่นหวยเล่นหุ้นแต่ไม่ได้ผลกำไรเท่าที่ควร การงานเจริญก้าวหน้าพอสมควรตามการกระทำของท่านมากกว่าโชคลาภ มีการติดต่อประสานงานในการทำงานค่อนข้างมาก และท่านก็ทำได้ดีทีเดียว การดำเนินชีวิตทั่วๆ ไปของท่านปลอดโปร่งขึ้น คู่ครองคนรักจะสร้างเรื่องทำให้ท่านเสียลาภ หรือท่านทำผิดจนต้องชดเชยคนรักด้วยของกำนัล

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรพูดคุยเรื่องซีเรียสจริงจัง หรือว่ากล่าวตักเตือนหุ้นส่วนคู่สัญญาโดยไม่จำเป็น ความมุ่งหมายในการออมเงินสดไว้เพื่ออนาคตมีความเป็นไปได้น้อยลงทุกที ท่านที่คาดหวังเงินก้อนอาจต้องรออีกสักระยะหนึ่ง ดาวอังคาร(3) ดาวประจำราศีของท่าน โคจรในภพกัมมะ จะมีความจำเป็นต้องเอาใจใส่งานเป็นพิเศษอาจต้องเป็นผู้เข้าไประงับข้อพิพาทในการทำงาน ทั้งๆ ที่ท่านก็ทราบว่าอาจเป็นการหาเรื่องใส่ตัว การเดินทางไกลเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงเป็นไปได้ทั้งๆ ที่สิ่งแวดล้อมและกฎระเบียบไม่เอื้ออำนวย อย่างไรก็ดีการเดินทางระยะใกล้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้อาจมีเหตุต้องเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในช่วงเวลาที่มีทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา การงานไม่ว่าจะยากเพียงใด ถ้าท่านอดทนให้สุดๆ ก็จะทำสำเร็จ และได้กำไรอย่างงามสมน้ำสมเนื้อความอุตสาหะของท่าน รวมทั้งการ ศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในด้านต่างๆ มองโลกและชีวิตด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง มีเพื่อนใหม่ๆ เป็นผู้มีความรู้หรือครูบาอาจารย์ชั้นสูง โดยไม่มีข้อขัดแย้งอะไรใดๆ ต่อกันทั้งสิ้น ฐานะการเงินความเป็นอยู่และความรู้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติแม้คุณงามความดีที่ท่านทำไว้ จะไม่มีผู้ใดรู้เห็นไม่เป็นเหตุให้ท่านท้อถอยแต่อย่างใด เพื่อนที่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกันจะกลับมาขอยืมเงินท่าน ถ้าไม่ให้เขาก็จะแสดงกิริยาก้าวร้าว
ทันที

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใช้ชีวิตและทำกิจการงานโดยเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นกว่าสัปดาห์ที่แล้ว และจะเป็นอิสระมากขึ้นกว่านี้ในช่วงปลายปี ท่านมีโอกาสได้ทำกิจการสำคัญหรือเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม และไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ใหญ่ที่มีขีดความสามารถสูงในสำนักงานของท่าน และพวกเขาก็ไม่หวังผล กำไรใดๆ จากท่านเลยด้วย เหตุการณ์ในวงบริวารไม่เป็นปกติ เป็นระยะเวลาที่ท่านควรติดต่อกับบริวารชั้นผู้น้อยด้วยความระมัดระวังอย่างน้อยก็ไม่ควรรับฟังคำนินทาใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่องานไม่ว่าด้วยเส้นสาย หรือตามระเบียบ ไม่ควรใช้อารมณ์นำเหตุผล สติสำคัญต่อท่านมากในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ใช้ชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ มาตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน เมื่อดาวพฤหัสฯ(5) เริ่มโคจรถอยหลัง เหตุการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี อย่างน้อยก็เป็นไปในทางที่ถูกใจท่านยิ่งขึ้นในช่วงปลายปี เมื่อดาวพฤหัสฯ(5) เดินหน้าอีกครั้ง ศัตรูของท่านระยะนี้มักจะเป็นผู้ที่มีอายุอ่อนกว่าท่านมากๆ แต่พวกเขามีสติปัญญาเฉลียวฉลาด และมีพวกพ้องมากพอสมควร ซึ่งท่านจะต้องระวังให้มากๆญาติพี่น้องที่ไม่สุจริตจะเป็นจุดบกพร่องที่ทำให้ศัตรูของท่านหาเรื่องโจมตีท่านได้ง่ายๆ แต่เกิดอะไรขึ้นก็ตาม เพื่อนฝูงจะให้กำลังใจและสนับสนุนการกระทำของท่านเป็นอย่างดี ผิดกับคู่ครองคนรักที่มักคอยตำหนิและจับผิดเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่แข็งแรง ร่างกายกระทบความผันแปรของสิ่งแวดล้อม ดาวอังคาร(3) โคจรในภพอริของท่าน อาจเจ็บป่วยติดเชื้อได้ง่ายกว่าปกติ ถ้าท่านระแวดระวังตัว ทำงานแต่พอเหมาะพอดี รักษาพลานามัยให้สมบูรณ์ก็จะรอดพ้นไปได้อีกนาน จะได้รับทรัพย์สินก้อนใหญ่ในฐานะที่เป็นลาภลอย ญาติมิตรที่เป็นคนต่างจังหวัดหรืออยู่ต่างประเทศไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ได้เครื่องแต่งบ้านชิ้นใหญ่ เคลื่อนย้ายลำบาก แต่มีคุณภาพ เช่น โต๊ะตู้เตียงขนาดใหญ่ เป็นต้น มีความยุ่งยากหรืออุปสรรคข้อขัดข้องในทางการงานอาชีพบ้าง และควรระวังปัญหาจะหนักขึ้นในช่วงปลายปี เมื่อดาวพฤหัสฯ(5) เดินหน้าอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน