อาสายุวกาชาด ภารกิจเพื่อสังคม

27 ก.ค. 2564 - 10:57 น.

อาสายุวกาชาด ภารกิจเพื่อสังคม – สํานักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย มีภารกิจปลูกฝังอบรมและเผยแพร่ให้เยาวชนมีความรู้ ความเข้าใจหลักการและอุดมการณ์ของสภากาชาดไทยในด้านมนุษยธรรมและเข้าร่วมกิจกรรมกับสภากาชาดไทยอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางสุนันทา ศรอนุสิน ผู้อำนวยการสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย เผยว่า “ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สภากาชาดไทยช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศในหลากหลายรูปแบบ สำนักงาน ยุวกาชาด สภากาชาดไทย นำอาสายุวกาชาด เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบรรจุชุดธารน้ำใจฯ เพื่อส่งมอบให้ผู้สูงอายุและผู้ยากไร้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรค โควิด-19 โดยมีสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เป็นหน่วยงานหลักที่ดำเนินภารกิจดังกล่าว

นอกจากนี้ยังรวบรวมอาสายุวกาชาดเป็นจิตอาสาช่วยประสานงานในภารกิจสภา กาชาดไทยเปิดรับบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไปสนับสนุนการบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและส่วนภูมิภาค อีกหนึ่งภารกิจที่สำคัญคือการระดมอาสายุวกาชาด ทั่วประเทศบริจาคโลหิตฝ่าวิกฤตโลหิตขาดแคลนหนัก กิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคม 2564 โดยมีอาสา ยุวกาชาดร่วมใจบริจาคโลหิตแล้วจำนวน 571 คน”


นายธัชกร หงษ์วิลัย อาสายุวกาชาด เผยว่า “ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับสภากาชาดไทยในการมีส่วนช่วยเหลือสังคม ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการร่วมบรรจุสิ่งของในชุดธาร น้ำใจฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนต่อไป”

ด้าน น.ส.สิรภัทร กาญจนสินิทธ์ อาสายุวกาชาด เผยว่า “รู้สึกดีใจที่ได้ทำความดีร่วมกับผู้อื่นและได้ร่วมแสดงพลังจิตอาสาช่วยเหลือสังคมเราให้ดีขึ้น”

นายชูเกียรติ จรัสรุ่งโรจน์ อาสายุวกาชาด กล่าวว่า “ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นด้านบรรเทาทุกข์ การบริจาคโลหิต หรือการบรรจุสิ่งของเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลนในภาวะวิกฤตเช่นนี้”

ผู้ที่มีอายุระหว่าง 15-30 ปี สนใจเข้าร่วมกิจกรรมหรือร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย ติดตามกิจกรรม ข่าวสาร และสมัครได้ที่เฟซบุ๊กเพจ : อาสา ยุวกาชาด สภากาชาดไทย สอบถามข้อมูลโทร. 1664

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาสายุวกาชาด ภารกิจเพื่อสังคม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง