‘จอนจีฮยอน’โหมดดาร์ก เป็นเกียรติได้รับบท‘อาชิน’ – ยัยตัวร้าย จอนจีฮยอน เรียกเสียงฮือฮากับการปรากฏตัวเพียงไม่กี่วินาทีในตอนจบซีซั่น 2 ของซีรีส์ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

และล่าสุดเธอได้กลับมาสานต่อความสนุกในตอนพิเศษกับ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด : อาชินแห่งเผ่าเหนือ (Kingdom : Ashin of the North) ซึ่งจะเปิดเผยถึงที่มาของสมุนไพรคืนชีพที่เราได้เห็นกันมาแล้วในทั้งสองซีซั่น คือไม้ดอกสีม่วงพันธุ์หายากซึ่งสามารถชุบชีวิตคนตายได้ และหายนะก็บังเกิดเมื่อบางคนที่ถูกชุบชีวิตด้วยสมุนไพรชนิดนี้กลายเป็นผีดิบกระหายเลือดโดยสมุนไพรคืนชีพนี้มีไข่สีขาวๆ ติดอยู่ ซึ่งจะฟักตัวเป็นปรสิต เมื่อถูกกินเข้าไป ปรสิตพวกนี้จะทำให้สมองติดเชื้อและเปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นปีศาจที่น่าสะพรึงกลัว

แม้โรคระบาดผีดิบคืนชีพในซีซั่น 1 จะเริ่มขึ้นที่เมืองทงเรซึ่งอยู่ทางตอนใต้ แต่ความจริงแล้วต้นกำเนิดสมุนไพรคืนชีพนั้นอยู่ทางตอนเหนือ บริเวณชายแดนใกล้กับถิ่นอาศัยของชนเผ่าพาจอวี และซองจอยาอิน ณ สถานที่ที่เรียกว่า พเยซากุน ซึ่งเป็นเขตหวงห้ามที่ห้ามผู้ใดย่ำกรายมาเป็นเวลา 100 ปี

อาชินในวัยเด็ก (รับบทโดย คิมชีอา) อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ซองจอยาอิน พ่อของอาชินเป็นหัวหน้า ผู้ปกครองชาวบ้าน ส่วนแม่ของอาชินนั้นล้มป่วย อาชินจึงได้ออกเดินทางและย่างก้าวเข้าสู่เขตหวงห้ามด้วยความหวังอันริบหรี่ในการตามหาสิ่งที่จะช่วยรักษาแม่ของเธอจน ได้พบเข้ากับสมุนไพรคืนชีพ อาชิน ในวัยเด็กนั้นต้องก้าวผ่านโศกนาฏกรรมยิ่งใหญ่ ซึ่งทำให้อาชินในวัยผู้ใหญ่ (รับบทโดย จอนจีฮยอน) นั้นผูกจิตมุ่งมั่นอยู่กับการแก้แค้น

ตอนพิเศษนี้ได้ คิมซองฮุน รับหน้าที่ผู้กำกับฯ และ คิมอึนฮี มาเขียนบท ซึ่งทั้งคู่เคยผนึกกำลังส่งให้ซีรีส์ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ทั้งสองซีซั่น ดังกระหึ่มมาแล้ว

คิมซองฮุน เผยถึงสถานที่ที่ทำให้เกิดเรื่องราวว่า “เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ชายแดนทางเหนือ ใกล้กับแม่น้ำ อัมนกครับ”

ด้านคิมอึนฮี อธิบายต่อว่า “ฉันสนใจเกี่ยวกับฐานทัพที่ถูกทำลายในพื้นที่ทางเหนือ และมองว่าเป็นไปได้ที่สมุนไพรคืนชีพจะเติบโตและงอกงามอยู่ในพื้นที่ เช่นนั้นค่ะ”

ฉากในเรื่องยังสะท้อนถึงความตึงเครียดระหว่างชนเผ่าต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในแคว้นเหนือ ภูมิหลังด้านสังคมการเมืองจะเข้าขยายความเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งสาวจอนจีฮยอน เรื่องนี้พลิกจากสาวสวยแสบแซ่บแนวโรแมนติก คอมเมดี้ที่เห็นกันบ่อยๆ มาสู่โหมดดาร์กสุดขั้ว กับบท อาชิน หญิงสาวที่จิตใจมีความมุ่งหวังเพียงหนึ่งเดียวนั่นคือการแก้แค้น

เจ้าตัวได้เล่าให้ฟังว่า “หลังจากที่ฉันปรากฏตัวในตอนจบของซีซั่น 2 ฉันก็มีคำถามเกิดขึ้นมากมาย อย่างเช่น ทำไมตัวฉันถึงไปอยู่ที่นั่น? ตอนที่ฉันอ่านบทอาชินแห่งเผ่าเหนือ ก็คิดว่าโลกของซีรีส์ผีดิบคลั่งฯ มันสามารถขยายไปได้แบบไม่รู้จบ และฉันก็ตื่นเต้นมากที่จะได้เริ่มต้นกับสิ่งนี้”

สาวสวยเล่าให้ฟังถึงตัวละคร อาชิน และตัวเธอเองที่เป็นแฟนคลับของซีรีส์ผีดิบคลั่งฯ และนักเขียนบทคิมอึนฮีว่า “อาชินอาศัยอยู่ที่แถบชายแดนและไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของฝ่ายไหนจริงๆ เลย เธอสูญเสียคนที่เธอรักจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอเจอกับการเข่นฆ่าการสบประมาท”

“สำหรับตัวฉันเองเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์ผีดิบคลั่งฯ และคุณคิมอึนฮีคนเขียนบท ฉันเคยเจอเธอในอีเวนต์งานหนึ่ง และฉันก็บอกเธอว่าฉันเป็นแฟนคลับเธอและก็อยากจะเล่นเป็นซอมบี้หรือบทอะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็ได้ ซึ่งสุดท้ายเธอก็ให้บทสำคัญกับฉันเลย นั่นทำให้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก”

“ฉันไม่ลังเลเลยตอนที่ได้รับการติดต่อมา เหตุก็เพราะ คุณคิมอึนฮีนี่แหละ จะมีเรื่องให้ลังเลอยู่บ้างก็เพราะเป็น เรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้ แต่ฉันก็คิดว่าซีรีส์ผีดิบคลั่งฯ เองก็มีแบบฉบับของตัวเองอยู่”

เกี่ยวกับการถ่ายทำฉากแอ๊กชั่นอย่างการยิงธนูที่เป็นอาวุธประจำตัวของอาชิน สาวจอนจีฮยอนบอกว่า “โดยทั่วไปฉันโอเคอยู่นะ เพราะฉันเป็นคนที่ออกกำลังกายทุกวันเป็นปกติอยู่แล้ว เลยพร้อมสำหรับงานท้าทายแบบนี้ การยิงธนูเป็นส่วนที่สำคัญสำหรับเรื่องอาชินฯ ซึ่งฉันก็ได้ฝึกซ้อมยิงธนูด้วย”

“แต่จริงๆ สำหรับตัวอาชินเองไม่ได้มีฉาก แอ๊กชั่นเยอะ เธอกำจัดซอมบี้ด้วยการยิงธนูเข้าใส่พวกมัน ก็เลยไม่ได้มีฉากแอ๊กชั่นมากมาย ซึ่งการออกกำลังกายอยู่เป็นประจำช่วยฉันได้มากกับการรับบทอาชิน ยิ่งไปกว่านั้นฉันได้เรียนรู้การยิงธนู ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรขนาดนั้น”

นอกจากจอนจีฮยอนแล้ว ยังมีนักแสดงมากความสามารถอย่าง พัคบยองอึน, คิมชีอาม คิมรเวฮา และคูคโยฮวัน อีกด้วย ซึ่งพัคบยองอึนเคยร่วมแสดงมาแล้วใน ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2 ในบทของ มินชีรก หัวหน้ากองทัพทหารผู้จงรักภักดี และเขาก็กลับมาในครั้งนี้กับบทเดิม

ส่วนคิมชีอาเป็นนักแสดงเด็กดาวรุ่งที่สร้างความประทับใจให้แฟนๆ มาแล้วในภาพยนตร์อย่าง Miss Baek, The House of Us และอื่นๆ อีกมากมาย จอนจีฮยอนบอกว่า “ฉันประทับใจวิธีที่คิมชีอาใช้ถ่ายทอดตัวละครอาชินในวัยเด็กค่ะ”

ด้านคิมรเวฮาเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์จำนวนมาก และแน่นอนว่าเขาจะไม่ทำให้ผิดหวังในบทบาท ทาฮับ พ่อของอาชิน สำหรับคูคโยฮวันก็เป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังจากการรับบทตัวละครมาแล้วหลากหลายแนว ในเรื่องนี้เขารับบท ไอดากัน หัวหน้าชนเผ่าพาจอวี

ชมซีรีส์ตอนพิเศษ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด : อาชินแห่งเผ่าเหนือ (Kingdom : Ashin of the North) ได้แล้วทาง Netflix

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน