ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบุคคลชั้นผู้น้อยหรือบริวารให้การช่วยเหลือสนับสนุนมากหน้าหลายตา หรือท่านที่กำลังมองหาผู้ช่วย คนช่วย งานบ้าน หรือใครก็ตามที่มาช่วยแบ่งเบาภาระท่าน จะมีผู้สมัครมาให้ท่านเลือกมากจนเลือกไม่ถูกที่เดียว สำคัญคือท่านต้องเลือกอย่างระมัดระวัง ทางที่ดีควรกำหนดระยะเวลาการทดลองงานไว้ก่อนจะดีกว่า การเงินยังเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงสำหรับท่าน หากมีรายได้เข้ามา ท่านควรเก็บหอมรอบริบไว้ใช้ยามจำเป็นดีกว่านำเงินไปช่วยผู้ที่มาร้องขอความช่วยเหลือจากท่าน เพราะบางทีวันนึงท่านอาจเดือดร้อนมากกว่าเขาเสียอีก คนโสดอาจพบรักกับเด็กรุ่นน้องหรือลูกน้องของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเรื่องยุ่งวุ่นวายกับญาติพี่น้อง หรือเหล่าเครือญาติวงใหญ่ทีเดียว ซึ่งอาจมีทั้งญาติที่ดีกับท่านและญาติที่ไม่ถูกกับท่านสักเท่าไหร่นัก ควรระวังการมีปากเสียงกันในหมู่ญาติๆ เอาไว้ด้วย โดยเฉพาะท่านที่ญาติเป็นชาวต่างชาติต่างภาษาอาจพูดคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องสัก หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ท่านที่มีคดีความกับญาติพี่น้องเกี่ยวกับ เงินทองอาจมีการเจรจาตกลงกันได้ทั้งสองฝ่าย ท่านเดินทางไปไหน ใกล้ๆ บ้านราบรื่นดี มีผู้นับหน้าถือตาเกินฐานะของท่าน เพราะระยะนี้ท่านหน้าตาผ่องใสมีสง่าราศี หากมีแผนเดินทางไกลอาจต้องเลื่อน ออกไปเพราะเกิดการปรับเปลี่ยนระเบียบวิธีการเดินทางกะทันหัน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสเข้าร่วมทำกิจกรรมที่เสริมสร้าง มิตรภาพใหม่ๆ จะมีเพื่อนใหม่มากหน้าหลายตาจากหลากหลายที่มา บางคนอาจเป็นชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมที่ท่านสามารถเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ จากเขาได้อีกด้วย หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว เมื่อดาวพุธ (4) โคจรเข้าภพสหัชชะของราศีมิถุน ท่านอาจได้พบเพื่อนที่ถูกคอกันมากๆ และมีมิตรภาพที่ดีต่อกันในอนาคต มีรายได้เข้ามาเล็กน้อยพอเลี้ยงตนเองได้ หรืออาจมีตำแหน่งหน้าที่เพิ่มเติมและมีรายได้เพิ่มจากเบี้ยประชุมเล็กๆ น้อยๆ ท่านที่มีคนรักอยู่แล้วหรือมีคนคบมานานๆ เป็นโอกาสที่ดีที่จะพาคนรักของท่านไปพบครอบครัว ส่วนคนโสดจะพบรักที่ชื่นมื่นหัวใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้รายรับจากหลายทาง อาจมีงานใหม่ๆที่ท้าทายมากขึ้นกว่าเดิม แต่กว่าท่านจะได้เงินมาแต่ละบาทก็ต้องผ่านการต่อสู้แย่งชิงกับผู้ที่ทำอาชีพเดียวกันพอสมควร หรือจะได้เงินมาต้องผ่านความขัดแย้ง แต่หลังจากกลางสัปดาห์ไปแล้ว ท่านพูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง มีโอกาสค้าขายได้มากขึ้น มีกำรี้กำไรเข้าพกเข้าห่อมากขึ้น ท่านที่ทำงานประจำหรือเป็นข้าราชการจะโดดเด่นในวงงานของท่านด้วยลำแข้งของตัวท่านเอง ไม่ควรหวังพึ่งการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในสำนักงาน เพราะเขาจะยุ่งจนไม่มีเวลามาสนใจท่านนัก คนโสดจะพบคนรักที่ เพียบพร้อมโดนใจท่านมาก แต่ท่านควรคบหาเป็นเพื่อนไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเรื่องราวมากมายอันเนื่องมาจากความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม หรือต่อให้ท่านอยู่บ้านเฉยๆ ก็มีผู้นำเรื่องมาให้ท่านวุ่นวายใจได้ หรือบางทีอาจเป็นเพราะท่านขยันขันแข็งทำงานจนหาเรื่องใส่ตัวก็ได้เช่นกัน ควรระวังอารมณ์ร้ายๆ แบบกล้าได้กล้าเสียควรอยู่ให้ห่างการพนันขันต่อทุกรูปแบบ เพราะท่านจะใจกล้าจนแทงหมดหน้าตักได้ง่ายๆ ในระยะนี้ ไปไหนมาไหนผู้คนไม่ให้การต้อนรับที่สมฐานะ ท่านก็ไม่ควรไปอาละวาดกับเขา บางทีคนเราก็ดูผิดดูพลาดได้เหมือนกัน มีรายได้เข้ามาท่านควรแบ่งลงทุนหรือเก็บเข้าบัญชีไว้ อย่าให้ใครรู้ การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ยังไม่ใช่โอกาสของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องใช้ความอดทนเกือบจะทุกเรื่อง ไม่ว่าจะความผิดหวังเรื่องความรักใคร่ การเงินที่ต้องจ่ายออกไปก้อนโต แต่ไม่ใช่การลงทุนใดๆ การค้าขายที่ไม่บรรลุเป้าหมาย ของเก่าแก่ที่ท่านรัก เสียหายโดยจับมือใครดมไม่ได้ เรื่อยไปจนถึงเรื่องสุขภาพอนามัย ที่ถึงแม้ท่านระวังอย่างมากแล้วก็ยังพลาดจนได้ แถมเวลาเกิดเรื่อง เดือดร้อนอะไรก็ตามกับท่าน ผู้ใหญ่ในสายงานยังไม่เข้าข้างท่านอีกด้วยกลับโทษว่าว่าท่านทำไม่ดีพอเสียอีก หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ดาวพุธ (4) โคจรเข้าเรือนวินาศของท่าน จะพูดจาหรือเจรจากับใคร ควรรอบคอบให้มากๆ ไม่ควรรับปากใครง่ายๆ รวมทั้งการวิจารณ์ใดๆ ก็ไม่ควรทำ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภผลประโยชน์จากหลายทาง เป็นโอกาสที่ดีของท่านในการลงทุนระยะสั้นๆ หากท่านมีกรณีพิพาทหรือคดีความท่านจะชนะ รวมทั้งการประกวดประชันแข่งขันใดๆ ท่านมีโอกาสได้เปรียบคู่แข่งอย่างมาก และเมื่อชนะแล้ว ท่านจะได้รางวัลก้อนเล็กก้อนน้อยจากหลายทาง ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วก็เท่ากับก้อนใหญ่ทีเดียว ระยะนี้เป็น ช่วงเวลาที่ท่านเป็นผู้รับมากกว่าเป็นผู้ให้ อาจได้ของเก่าของโบราณ พระพุทธรูป หรือเครื่องรางของขลังชั้นดีมาครอบครอง บริวารที่อยู่มานานจะช่วยแก้ปัญหาหลายๆ อย่างให้แก่ท่านโดยไม่คิดเรื่องค่าตอบแทนใดๆ คู่ครองคนรักก็ให้ลาภผลประโยชน์ที่ท่านพึงพอใจอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีงานมีการล้นมือ หรือบางทีอาจเรียกว่า “งานงอก” ก็เป็นได้ เพราะนอกจากงานประจำที่ท่านทำอยู่ตลอดเวลา อยู่แล้ว ท่านอาจมีงานที่ต้องทำโดยสมัครใจ เช่น การดูแลญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วย หรือการทำงานอดิเรกที่ท่านชอบ และอาจเป็นรายได้เสริมของท่านในอนาคตอีกด้วย บริวารมักกุลีกุจอช่วยงานของท่านอย่างไม่รั้งรอ และเขาเหล่านั้นจะขยันขันแข็งเป็นพิเศษอีกด้วย แต่ควรระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งในวงงานของท่าน รวมทั้งความขัดแย้งระหว่างท่านกับหุ้นส่วนคู่สัญญาเอาไว้ด้วย หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ท่านอาจพิจารณานำงานที่เคยยกเลิกไปแล้วกลับมาทำใหม่ให้เป็นประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังความยุ่งยากวุ่นวายภายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย อาจมีความขัดแย้งเกิดขึ้นในครอบครัว หรือมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันอย่างมากจนไม่สามารถตกลงกันได้ ซึ่งท่านไม่ควรออกปากห้ามปราม หรือรับปากเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยใดๆ จนกว่าจะเลยกลางสัปดาห์ไปแล้ว เพราะช่วงต้นสัปดาห์ดาวพุธ (4) ของท่านโคจรในภพมรณะ พูดจาอะไรไปเขาก็ไม่ฟังท่านอยู่ดี การงานหรือ ธุระปะปังที่ต้องติดต่อกับราชการมักไม่ได้เรื่องได้ราวอะไร รายได้ชะลอตัวหรือหยุดชะงักชั่วคราว แต่ท่านไม่ถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัว อดทนรอจนปลายปี ฐานะทางการเงินของท่านจะดีขึ้นมากและจะดีไปอีกนานทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องเจอเหตุการณ์ที่น่าเบื่อหน่าย ความเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างถดถอยลดน้อยลง ทั้งๆ ที่ท่านพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะประกาศเอกราช หรือพยายามสร้างขอบเขตที่ทางของตนเองแล้วก็ตาม มีความเครียดอันเนื่องมาจากการห่างหายของญาติพี่น้องและบริวารใกล้ชิด รวมทั้งคู่ครองคนรักที่ถึงแม้ตัวใกล้ แต่ใจไกลเหลือเกินก็เป็นได้ ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ลมฟ้าอากาศ สิ่งแวดล้อม หรือเหตุการณ์ใดๆ เพราะหากท่านพูดผิดหูผู้ใหญ่หรือผู้คนจำนวนมาก ท่านจะเดือดร้อนถึงขั้นเสียงานเสียการก็เป็นได้ กระแสเงินสดในกระเป๋าของท่านสะดุดเล็กน้อย แต่อีกไม่นานรายได้ของท่านจะกลับมาดังเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่กระตือรือร้นเท่าที่ควร อาจชอบนอน อยู่บ้านระลึกถึงเรื่องราวเก่าๆ มากกว่าลุกขึ้นมาทำอะไรที่เป็นประโยชน์กับคนใกล้ชิด จนอาจถูกบ่นว่าจากผู้ใหญ่ในบ้านที่คอยจับตาดูท่านอยู่ อย่างไรก็ดี ท่านจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม จะมีเพศตรงข้ามหรือเพศเดียวกันมาขายขนมจีบท่านจนเลือกไม่ถูกทีเดียว ถ้าท่าน กำลังหางานหรือเป็นฟรีแลนซ์ ก็มักมีผู้คนมารุมกันแย่งตัวท่านไปทำงานให้เขา เป็นช่วงที่ท่านได้นำเงินรายได้มาเก็บหอมรอมริบได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ระยะนี้ท่านสุขภาพสายตาไม่ค่อยดี อาจตาพร่ามัวหรือมีอุบัติเหตุเกี่ยวกับตาเล็กๆ น้อยๆ รวมทั้งทัศนวิสัยไม่ค่อยแจ่มชัดกะเก็งอะไรมักพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระมัดระวังการพูดการจาของท่านอย่างยิ่งยวด บางครั้งท่านกล่าวชมผู้ใหญ่ด้วยความชื่นชมอย่างบริสุทธิ์ใจ เขากลับหาว่าท่านประจบสอพลอ แถมเพื่อนฝูงรอบข้างยังหมั่นไส้ท่านเอาง่ายๆ อีกด้วย การแสดงความคิดเห็นทางโซเชี่ยลมีเดียก็เช่นกัน บางทีท่านแสดงความคิดเห็นด้วยความจริงใจ แต่ผู้คนกลับตีความไปในทางตรงกันข้าม แล้วชวนกันมารุมว่ากล่าวท่านทางออนไลน์สารพัดก็เป็นได้ ระยะนี้ท่านมีศัตรูค่อนข้างมาก และท่านพร้อมที่จะสร้างศัตรูใหม่ๆได้เสมอเสียด้วยหากท่านไม่ระมัดระวังตัว คู่ครองคนรักมักมีความเห็นขัดแย้งกับท่าน หรือจ้องจับผิดท่านจนเป็นเรื่องเป็นราวบ่อยๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน