ตุรกีวุ่นไฟป่าสังเวยหมู่ – รอยเตอร์รายงานความคืบหน้าเหตุไฟป่าในพื้นที่ชายฝั่งทางใต้ของประเทศตุรกี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ว่า เมื่อวันที่ 31 ก.ค. มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเร่งดับไฟต่อเนื่องเป็นวันที่สาม หลังจากทั้งชาวบ้านและหลายคนในโรงแรมพากันอพยพหนีไฟป่าที่ลามกว่า 70 จุดรวมถึงชายฝั่งทะเลอาเจียนและเมดิเตอร์เรเนียนและพื้นที่ด้านในรวม 6 จังหวัด

วอด – ภาพถ่ายผ่านดาวเทียมของแมกซาร์ แสดงพื้นที่ไฟป่าลุกลามทางพื้นที่ภาคใต้ของตุรกี ขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงพยายามควบคุมไฟมรณะที่เผาผลาญบ้านเรือนไปแล้วหลายหลัง ชาวบ้านรวมถึงนักท่องเที่ยวพากันอพยพ เมื่อ 31 ก.ค. (เอพี)
ด้านนาย เรเจ็ป เตย์ยิป เอร์โดอัน ประธานาธิบดีตุรกีกล่าวว่า ยังมีจุดไหม้อยู่อีก 14 แห่ง และว่าเครื่องบินจากนานาประเทศ รวมถึงรัสเซีย ยูเครน และอาเซอร์ไบจานร่วมช่วยดับไฟ สถานการณ์กำลังเป็นไปในทิศทางที่ดี ขณะที่ทางการเร่งล่าคนก่อเหตุ