‘น้ำตาล’ฟ้องเอาผิดพิธีกรชาย – สาว ‘น้ำตาล’ ชลิตา ส่วนเสน่ห์ เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลในการจัดการปัญหาแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ตลอด และก็มีผู้ที่เห็นต่างเข้ามาด่าตลอดเช่นกัน รวมถึงไม่นานนี้ที่มีพิธีกรชายรายหนึ่งอ่านข่าวและพาดพิงถึงชื่อเธออย่างดุเดือด พร้อมอินเสิร์ตรูปน้องหมา ด่านางงามไร้สมอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้สาวน้ำตาล พร้อมด้วย ‘ทนายเจมส์’ นิติธร แก้วโต เข้าแจ้งความเอาผิดพิธีกรชายคนดังกล่าวฐานหมิ่นประมาท โดยสาวน้ำตาลเผยว่า

“ที่ผ่านมาโดนโจมตีมาเยอะ เข้าใจในความคิดต่างของแต่ละคน แต่ที่ตาลเอาผิดเขา เพราะเขาเป็นสื่อ เขาจะต้องพูดในสิ่งที่ถูกต้อง เผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้อง แล้วเป็นกลางที่สุด ไม่ควรใช้คำพูดที่หยาบคายขนาดนั้น”

“แต่เขาก็ออกมาบอกว่าไม่ได้ด่าเรา เขาด่าหมา แต่จริงๆ แล้ว ต่อให้คุณเอารูปหมาขึ้นมา แต่ใช้คำพูดเกี่ยวกับนางงาม แล้วก็ชื่อของหนูอีก ยังไงก็รู้ว่าเป็นใคร”

“ตอนนี้ก็รอหมายเรียกไปฝั่งโน้น แล้วค่อยดูอีกทีว่าจะเป็นยังไง ก็ขึ้นอยู่กับทิฐิของคนด้วยว่าเขาจะยอมหรือไม่ยอม และหนูไม่จำเป็นต้องยอม เพราะเป็นคนโดนกระทำ เขาต้องรับ ผิดชอบในสิ่งที่เขาทำ”

ส่วนเรื่อง Call Out น้ำตาลบอกว่า “การ Call Out ยังยืนยันเหมือนเดิม เราก็อยากรู้ ข้อเท็จจริงเหมือนกันว่าทางรัฐบาลจัดการแบบไหน มันเป็นธรรมดามาก ในเมื่อเราเป็นเจ้าของเงินที่ให้เงินเดือนเขา ทำไมเราถึงไม่มีสิทธิ์ที่จะพูด ไม่อยากให้เหมือนปิดปากสื่อ หรือปิดปากทุกคน คือเราอยากอยู่กับความเป็นจริง จริงๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน