7คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 8-14 สิงหาคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้พบเห็นเรื่องราวที่ไม่เข้าใจหรือน่าตกอกตกใจต่างๆ อาจสนทนาโต้ตอบกับผู้ที่ไม่รู้จักเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นเพื่อนกัน จะสนใจวิชาการที่พ้นสมัยไปแล้ว เช่น การเข้ารหัสโทรเลข หรืองานหัตถกรรมที่ไม่ค่อยมีคนทำแล้ว เป็นต้น บ้านใกล้เรือนเคียงนำลาภเล็กๆ น้อยๆ มาให้บ่อยๆ เป็นเหตุให้ท่านต้องหาสิ่งตอบแทนเขา บ้านเรือนได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมกับความเป็นอยู่ของท่านยิ่งขึ้น ได้รับเชิญให้แสดงความรู้ทางออนไลน์บ่อยๆ ระยะนี้ความ เชื่องช้าในงานหรือการทำงานที่ย้อนไปย้อนมาจะทำให้ท่านเบื่อหน่าย ไม่ควรเข้าหุ้นร่วมทุนเป็นคู่สัญญากับคนแปลกหน้า ถ้ามีอยู่แล้ว เขาจะจ้องจับผิดท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักพบปัญหาเล็กน้อยต่างๆ ที่ทยอยกันเข้ามาให้แก้ไข แต่เรื่องที่ควรสนใจและระมัดระวังคือปัญหาที่เกิดขึ้นในหมู่ญาติพี่น้องหรือครอบครัวมากกว่า ญาติพี่น้อง ลุง ป้า น้า อา มีความ ขัดแย้งซึ่งกันและกัน ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับปัญหาของเขา ไม่ควรกระทำการผิดกฎหมาย เพราะท่านมีความเสี่ยงที่จะมีคดีความได้ง่ายๆ ในช่วงนี้ ไม่ควรเที่ยวเตร่หรือไปในสถานที่ที่มีความเสี่ยงต่อ อุบัติเหตุหรือสุขภาพต่างๆ เพราะอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นได้ ไม่ควรพูดจาตอบโต้หรือโต้เถียงกับผู้ใหญ่หรือคนแปลกหน้าโดยไม่จำเป็น คนโสดที่มีความรักยืดเยื้อมานานจะตั้งสติเดินหน้ากับเป้าหมายอื่นต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใกล้ชิดกับญาติพี่น้องมากขึ้นกว่าแต่ก่อน และในระยะนี้อาจห่างเหินจากเพื่อนฝูงบางคน หรืออาจมีเรื่องขัดเคืองกันเพราะเรื่องเล็กน้อย อย่างไรก็ดี จะมีผู้ใหญ่มาช่วยไกล่เกลี่ยให้คืนดีกัน หรือมีการพูดจาปรับความเข้าใจกันได้ไม่ยากนัก ควรระวังในการดำเนินชีวิตประจำวันของท่านอยู่เสมอ ถึงแม้ระยะนี้ดาวเสาร์ (7) ในภพมรณะของท่านโคจรถอยหลังและไม่ส่งผลต่อปัญหาของท่านมานักในช่วงนี้ก็ตาม ท่านควรระวังการเดินเล่นริมตลิ่งหรืออยู่ใกล้หน้าผาเชิงเขาต่างๆ เพราะอาจมีเหตุดินถล่มเกิดขึ้นใกล้ๆ ได้ง่าย เกษตรกรขายผลผลิตไม่ได้กำไรเท่าที่ควร นายหน้าค้าที่ดินมักประสบอุปสรรคมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังมีดาวเสาร์ (7) เล็งราศีของท่าน ท่านจะมีเรื่องขุ่นข้องหมองใจอยู่เสมอ ซึ่งท่านควรรู้จักปรับตัวปรับใจให้สบายและทำให้เป็นเรื่องที่ท่านคุ้นชิน เพราะดาวเสาร์ (7) จะอยู่ในตำแหน่งนี้ต่อไปอีกนานทีเดียว รวมทั้งผลจากการที่ดาวเสาร์ (7) เล็งราศีของท่าน ร่างกายและพลานามัยจะอ่อนแอโดยไม่มีสาเหตุ หรือหาสาเหตุไม่พบ ท่านจะมีการติดต่อที่เกี่ยวกับผลประโยชน์มากขึ้นทั้งในเรื่องการงานและส่วนตัว อยู่ในหมู่ชนหรือสมาคมที่มีการผูกพันแก่กันไม่แน่นแฟ้น เช่น ไม่รักษาคำมั่นสัญญาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ฝากเงินหรือของขวัญไปให้ใคร ผู้รับจะไม่ได้รับ จะพึ่งพาผู้ใดไม่ค่อยได้ตามความหวังที่ตั้งใจเท่าใดนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเล็กน้อย รวมทั้งพบเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ดาวพุธ (4) ดาวประจำราศีของท่านมีองศาถึงดาวมฤตยู (0) ในราศีเมษ มีความคิดเห็นแปลกๆ ใหม่ๆ ไม่ควรขยายความให้ใครทราบเป็นที่เอิกเกริก ความตั้งใจที่จะทำดีอาจกลับกลายเป็นไม่ดีไปได้ วิธีแก้ไขคือสงวนท่าทีและคำพูดคำจาให้อยู่ในความสงบ ทำตนเป็นทองไม่รู้ร้อน ผู้ที่คิดร้ายแก่ท่านก็ไม่ค่อยจะมีพลังในระยะนี้เหมือนกัน ท่านมีโชคดีในเรื่องของการเงิน แต่มักจะมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ให้พอชื่นใจมากกว่าเรื่องไม่คาดฝัน คนโสดถ้าชอบใครที่มีคนรุมรักมากๆ ท่านควรเผื่อใจไว้หน่อยหรืออย่าไปรักเขาเลยจะดีกว่า ถ้ามีคนรักแล้ว คนรักให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่เหมาะที่จะเที่ยวเตร่ไปในที่ทุรกันดาร แต่ท่านจะมีการวางแผนเดินทางไกลในระยะนี้ ซึ่งไม่ว่าท่านจะได้ไปหรือไม่ ท่านก็มีความสุขในการวางแผนท่องเที่ยวนั้นๆ อาจหลงนับถือและเชื่อถือผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีปมด้อยและไม่จริงใจต่อใครใดๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งไม่จริงใจต่อท่านด้วย ท่านที่ยังไม่มีครอบครัวจะมีเพื่อนมาขออาศัย หรือชวนให้ไปเช่าหรือซื้อบ้านอยู่ด้วยกัน อันจะนำไปสู่ความแตกร้าวในภายหลัง ไม่ควรรับเอาปัญหาต่างๆ ของผู้อื่นมาคิดแก้ไขให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็น เพราะเขาอาจจะบอกปัญหาของเขาไม่หมด หรือบอกสิ่งที่ไม่เป็นความจริง ท่านมีอนาคตอันแจ่มใสรออยู่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านตัดสินใจทำกิจการงานต่างๆ โดยฉับพลัน ไม่ค่อยคำนึงถึงผลได้หรือเสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งส่วนใหญ่ท่านมักตัดสินใจผิดพลาด อาจมีคนไม่ดีเข้ามาตีสนิทกับท่าน และยุแหย่ให้ท่านเข้าใจผิดกับญาติพี่น้อง อาจพบเห็นอุบัติเหตุดินถล่ม บ้านทรุด หรือเดินตกหลุมตกบ่อ มีลาภทางการเงินด้วยความกล้าคิดกล้าตัดสินใจ และกล้าทำกิจการต่างๆ ของท่าน แต่ต้องรับผิดชอบโดยคำนึงถึงส่วนรวมเป็นสำคัญ ความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ของสิ่งแวดล้อมมีผล กระทบถึงรายได้การเงินของท่านอย่างมาก คนโสดไม่ควรใจเร็วในเรื่องความรัก เพราะเดือนหน้าจะโชคดีในเรื่องรักมากกว่านี้ คนมีคู่จะไม่ค่อยเข้าใจคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องทำงานที่ติดต่อกับบุคคลหลากหลายอาชีพ รวมถึงผู้อยู่ในวงการอื่นด้วย มีแนวโน้มที่ท่านจะก้าวข้ามจากงานที่ทำอยู่ตามปกติไม่สู่กิจกรรมใหม่ๆ ซึ่งแม้ไม่ได้เป็นถึงผู้นำในเรื่องนั้นๆ ก็สามารถเข้าไปอยู่ในกลุ่มที่ก้าวหน้ากลุ่มหนึ่ง จะมีการพัฒนาไปสู่ความเจริญในหน้าที่การงาน หรือมีผู้สนับสนุนความคิดและกิจการของท่านให้พุ่งขึ้นสู่ความรุ่งเรืองได้รวดเร็ว แต่ระยะนี้ท่านจะตัดสินใจอะไรควรมีที่ปรึกษา และควรนำคำแนะนำของเขามาร่วมพิจารณามากกว่าการตัดสินใจคนเดียว เพราะดาวศุกร์ (6) ดาวประจำราศีของท่านโคจรเข้าเรือนวินาศ ท่านมีเกณฑ์จะคิดหรือตัดสินใจผิดพลาดได้ง่ายกว่าปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ในการดำเนินชีวิต ซึ่งอาจเป็นปัญหาของคนอื่นที่มากระทบถึงท่าน ด้วยพฤหัสฯ(5) ดาวประจำราศีของท่านโคจรผิดปกติในภพสหัสชะ มีจังหวะสัมพันธ์ไม่ค่อยดีกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ดาวเสาร์ (7) ก็โคจรถอยหลังในภพการเงิน จะมีรายได้หรือใช้จ่ายอะไรไม่สัมพันธ์กัน อาจอาสาทำกิจการซึ่งไม่ใช่หน้าที่และความชำนาญของท่าน แล้วเกิดความเสียหายขึ้น ไม่ควรทำสัญญาหรือค้ำประกันใครใดๆ ทั้งสิ้นในระยะนี้ ควรรอบคอบระมัดระวังในเรื่องการใช้อำนาจหรือการใช้กฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ เพราะบางทีท่านทำตามระเบียบ แต่ก็ยังถูกติติงว่าเถรตรงจนเกินไป จนทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่สนใจเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นใกล้ตัวท่านมากนัก แม้แต่มีขบวนแห่นาคหรือนางงามผ่านหน้าบ้าน ท่านก็ไม่สนใจออกไปดู เหินห่างจากญาติมิตรที่เคยติดต่อกันมานานๆ แต่ยังมีความหวังดีแก่กันอยู่ ปัญหาเก่าๆ ที่ค้างคาอยู่ในจิตใจจะกลับมารบกวนท่านอีกครั้ง ท่านมีความเป็นอยู่บริบูรณ์พูนสุขดี แต่มักเก็บเรื่องของญาติพี่น้องและบริวารมาเป็นความเครียด เช่น ปัญหาชู้สาวของลูกพี่ลูกน้องที่ท่านทำอะไรไม่ได้ เป็นต้น จะมีพลานามัยไม่ค่อยสมบูรณ์นัก ไปไหนมาไหนหรือกินอะไรควรระวัง ไม่ทำตามใจตนเองมากนัก ปัญหาส่วนตัวที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่ช่วงกลางปีจะยุติจบสิ้นลงในปลายปีนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เคยได้รับประโยชน์จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นสวัสดิการหรือสาธารณูปโภคก็ตาม ระยะนี้สิ่งเหล่านั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายหรือขาดหายไป ชีวิตสะดุดหรือมีความยุ่งยากมากขึ้นเป็นการชั่วคราว แต่ในไม่ช้าจะมีผู้มาจัดการให้ดีขึ้น โดยท่านและหมู่คณะไม่ต้องวิ่งเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่กรณีเช่นนี้ไม่ถือว่าเป็นเคราะห์ร้ายของท่าน ผู้ที่มีรายได้สม่ำเสมอติดต่อกันมาเป็นเวลานาน ระยะนี้จะได้ช้าลงไปหรือผลประโยชน์ที่เคยได้สะดุดหยุดไปชั่วคราว จะมีการติดต่อกับแพทย์ไม่ในฐานะเพื่อนเก่าก็คนไข้ ซึ่งท่านได้รับการปฏิบัติอย่างดี คนโสดจะมีผู้มาขายขนมจีบมากหน้าหลายตาจนเป็นความวุ่นวาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของเครื่องใช้ที่ใช้เพิ่มพูนสติปัญญาความรู้ แต่อาจถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการเงินอย่างไม่เป็นธรรม การเดินทางตามตลิ่งเลียบแม่น้ำลำคลองและเดินย่ำ น้ำท่วมขัง ซึ่งมองไม่เห็นทางจะเกิดอุบัติเหตุ การแสดงความคิดเห็นมักไม่ตรงกับความตั้งใจจนสร้างศัตรูได้ง่ายๆ เกิดความแตกร้าวในหมู่ผู้ร่วมงานหรือเพื่อนฝูงของท่าน ควรระวังเรื่องการงาน เพราะท่านอาจทำกิจการงานในหน้าที่ไม่สำเร็จตามที่สัญญาไว้ จะพลาดโอกาสหรือโชคลาภที่จะเกิดแก่ท่านจะมาช้ากว่าที่คาดหมาย อาจพบเห็นความ ผิดพลาดของผู้ใหญ่แต่ไม่ควรพูดออกไป ไม่ควรพูดจาต่อล้อต่อเถียงกับใครๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน