อ้าปากเห็นลิ้นไก่ ใครกันอยากได้ พรก.นิรโทษกรรมจัดหาวัคซืน

14 ส.ค. 2564 - 00:04 น.

คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย…พญาไม้

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ประจำวันเสาร์ที่ 14 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 6 ค่ำ เดือน 9 ปีฉลู…

ยังครึ้มฟ้าครึ้มฝน กับกลาง ฤดูฝน ของปัจจุบันศักราช แต่บนท้องถนน ความเกรี้ยวกราด ของผู้คน กำลังเป็นปัญหา กับการปกครอง ของรัฐบาล คำถามที่ยังไม่มีคำตอบ คือ ยังมี ความชอบธรรม อยู่หรือ บน ความถดถอย ทุกประการของราชอาณาจักรไทย…

ส่งกองกำลัง ตำรวจคฝ. ออกมาไล่ล่า ยิงกระสุนยาง แก๊สน้ำตาออกมาปราบปราม สลาย ม็อบกุมาร แถมไล่ล่า จับกุม กวาดต้อนยัดคดีเป็นว่าเล่น ประเทศไทยต่อไปนี้ จะอยู่กันอย่างไร เมื่อเห็น คนรุ่นใหม่ กำลังของชาติในอนาคตเป็นศัตรู หัวหงอก ทั้งหลายยังสบาย นอนหลับไม่รู้ นอนคู้ไม่เห็น ทำเป็นไม่รู้ร้อนรู้หนาว กันหรืออย่างไร…

อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ความกระหายอยากได้ กฎหมายนิรโทษกรรม ล้างผิดให้กับ บุคลากรสาธารณสุข ก็คือคำสารภาพว่า การบริหารมี ความผิดพลาด และอาจจะเป็นคดีทั้งแพ่งและอาญา…

ทันทีทันใด บุคลากรทางการแพทย์ ดาหน้าออกมาคัดค้าน ไม่ต้องการกฎหมายนี้ อธิบายได้ว่า ท่านทั้งหลายก็เชื่อว่า มี ความผิดปกติ ในเรื่องการจัดซื้อจัดหา และนำมา ซึ่งความขาดแคลน วัคซีน จนทำให้เกิดการระบาดไปทั่วประเทศ…

“พญาไม้” หาข่าวมาขาย คนฉีด ซิโนแวค หลายคน กลุ้มใจเพราะฉีดครบแล้ว ภูมิคุ้มกัน ไม่ขึ้น เสียความมั่นใจ จนเริ่มมองหา เข็มสาม กับวัคซีนคุณภาพ แต่กว่าจะมาก็คงปีหน้า ได้แต่ลุ้นว่าจะมีชีวิตอยู่ถึงไหม? …

ใครคือ แพะรับบาป หลายสื่อว่า คือ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข บอกมีหน้าที่ แต่ไม่มีอำนาจ…

น่าจะเป็นแพะรับบาปอีกคน คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะต้องไปรับหน้าที่แทนรัฐมนตรี แต่ที่รับบาปตัวจริง ป่วยติดเชื้อ และตายทุกวัน คือ ประชาชน ที่ต้องนอนรอความตาย และไร้อาชีพหมดรายได้…


ต้องชื่นชม ฮ่องกง มีประชาชนไม่กี่ล้าน ได้ เหรียญโอลิมปิก มากกว่าประเทศ มีพลเมืองเกือบ 70 ล้าน เป็นอีกอย่างที่อธิบายความตกต่ำด้านการกีฬา…

แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ คุณหมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ กับการโพสต์ที่มีคนติดตามจ้องดูถึง 10 ล้านวิวแล้ว สำหรับ ทอม เครือโสภณ ต้องรู้ เขาตั้งโต๊ะ แบ่งกำไร กันก่อนหน้า เรื่องวัคซีน แต่คนคำนวณมิสู้ฟ้าลิขิต โลภมากจึงลาภหาย…

ที่กำลังจะเกิด คือ เงินเก็บ ของ องค์การปกครองท้องถิ่น เอามาสู้โควิด จนเกลี้ยงคลัง จะหาที่ไหนมาเติมในส่วนที่ขาด ในเมื่อประชาชนทำมาหากินไม่ได้ ค้าขายหยุดชะงัก…

ข่าวใกล้ดัง คือ สตาร์วอร์ ใน ทัพฟ้าทหารอากาศ เรื่องจัดซื้อจัดหาจัดจ้าง ที่ คนมาใหม่ ไม่กล้าสานต่อ เพราะกลัวเป็นคดีความในภายภาคหน้า…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, งานสัมมนาออนไลน์ “DITP Overseas เปิดโอกาสตลาดใหม่ สร้างความ มั่นใจตลาดเดิม” จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ผ่านระบบ Zoom Webinar ลงทะเบียนเข้าร่วมที่ www.ditp-overseas.com จนถึงวันที่ 15 ส.ค. …

มูลนิธิเขื่อนยันฮี และ พนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เชิญชวนบริจาคเงินจัดหาชุดเตียงสนาม 1,000 ชุด ให้โรงพยาบาลสนาม ทั่วประเทศ รองรับผู้ป่วยโควิด-19 คลิก https://taejai.com/th/d/yanheefoundation- for-covid-beds/…

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ชวนร่วมทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ปากแหว่งเพดานโหว่ บริจาคเงินผ่านบัญชีมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพลินจิต เลขที่ 059-285134-9…

กรมอุทยานแห่งชาติฯ และ เครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดประกวดภาพถ่าย “สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ” ส่งผลงาน ผ่าน https://www.trueplookpanya.com/event/photocontest/login จนถึงวันที่ 31 ส.ค. โทร.08-0989-6153 หรือ 0-2579-6666 ต่อ 1641, 1642…

19.00 น.สวดพระอภิธรรม สมาน โตวัฒนา ณ วัดสระแก้ว (ใกล้ศาลากลางจังหวัด) อ.เมือง จ.สระแก้ว กำหนดฌาปนกิจ วันอาทิตย์ที่ 15 ส.ค. เวลา 15.00 น. …

พญาไม้
pradej@hotmail.com

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ้าปากเห็นลิ้นไก่ ใครกันอยากได้ พรก.นิรโทษกรรมจัดหาวัคซืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง