ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 15-21 สิงหาคม 2564)

15 ส.ค. 2564 - 00:13 น.

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดตามลำพังโดยไม่มีประจักษ์พยานใดๆ ทั้งสิ้น และท่านพูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ เขาจะหาว่าท่านคิดไปเองหรือตาฝาด จะมีใครก็ไม่ทราบมาทำเงินสดจำนวนมากมาตกไว้ที่หน้าบ้านท่านทั้งกระเป๋าโดยไม่มีหลักฐานอะไรเลย ซึ่งถ้าท่านเอะอะไปจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต บริวารของท่านจะเป็นใหญ่เป็นโต โดยเฉพาะบริวารที่ทำงานในหน่วยงานราชการต่างๆ ผู้ที่กำลังวิ่งเต้นเดินเหินหางานทำจะได้งานดีที่มั่นคงโดยไม่ต้องเสียแป๊ะเจี๊ยะใดๆ แต่ท่านมีรายจ่ายเพื่อผู้อื่นมาก ถึงแม้มีรายได้สมวุฒิภาวะ ก็ชักหน้าไม่ถึงหลังอยู่วันยังค่ำ คนโสดจะพบรักกับผู้ที่ท่านไม่ชอบหน้าเขานัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดีงาม อาณาบริเวณ โดยรอบก็สดชื่นสวยงาม แต่ถ้าท่านปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัย การก่อสร้างจะดำเนินการช้ากว่ากำหนด มีรายได้ค่อนข้างลุ่มๆ ดอนๆ แต่ในสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ได้เงินจากคู่ ดังนั้น ท่านควรหมั่นเอาใจคู่ครองให้ดีในระยะนี้ อาจมีใหม่ๆ จากอาชีพเสริมหรืองานอดิเรก ดาวเสาร์(๗) โคจรถอยหลังในราศีมังกร ซึ่งเป็นภพมรณะของท่าน ปัญหาเกี่ยวแก่เครื่องจักรขนาดใหญ่หรือสังหาริมทรัพย์จะทุเลาเบาบางลงไประยะหนึ่ง ญาติมิตรที่ไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนล้วนหลากหลายนิสัยใจคอ ท่านควรพิจารณาและเลือกคบแต่ละคนให้ดี เพราะไม่ใช่ทุกคนจะดีกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับรู้เรื่องราวต่างๆ หรือได้รับสิ่งของต่างๆ ในทางลับ ซึ่งมักไม่ใช่ของที่ถูกต้องนัก เช่น มีผู้นำรถมาให้ท่านใช้ฟรีๆ แต่ท่านพบภายหลังว่าเป็นรถที่เขาขโมยมา เป็นต้น ผู้ทำงานกินเงินเดือนจะได้รับเงินเพิ่มด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง มีเหตุการณ์ตื่นเต้นทาง การงาน ที่ไม่ให้คุณหรือโทษใดๆ แก่ท่าน ผู้ที่ขับเคลื่อนเครื่องยนต์ด้วยความเร็วสูงหรือเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวกับผู้คนจำนวนมากๆ ควรระวังอุบัติเหตุไม่คาดฝันให้มากๆ จะจ่ายทรัพย์มากๆ เพื่อซื้อของเล่นที่ตกยุคไปแล้ว หรือของเก่าของโบราณ เครื่องรางต่างๆ คู่ครองคนรักได้รับความสำเร็จทางการศึกษา หรือสำเร็จในหน้าที่การงานของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจสิ่งแปลกใหม่ หรือทำตัวให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ทุ่มเทความสนใจให้แก่ความโดดเด่นของตนเอง และเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์หรือดาราศาสตร์ บางท่านจะสนใจค้นคว้าเรื่องราวเก่าๆ จากหนังสือและสื่อต่างๆ ได้พบเพื่อนเก่าบางคนที่มีเหตุการณ์ทำให้ห่างเหินกันไปนาน เกิดอะไรขึ้นบริวารจะเข้าข้างคู่ครองคนรักของท่านมากกว่าตัวท่านเอง รายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ไหลเข้ากระเป๋าของท่าน โดยไม่มีปัญหาใดๆ ถึงจะได้รับน้อยลงไปบ้างก็ไม่กระทบกระเป๋า ของท่านมากนัก กิจการที่เกี่ยวแก่งานศิลปหัตถหรรม ของสวยงาม เครื่องสำอาง การสื่อสาร และอาวุธจะทำรายได้ให้ท่านพอแก่อัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องตามสถานที่รกร้างปรักหักพัง ที่มิใช่โบราณสถานที่ควรค่าแก่การศึกษาใดๆ หากมีผู้ขอให้ท่านช่วยอุปสมบทให้ โดยมีเหตุผลอันสมควรและไม่เป็นภาระเกินไป ก็ควรรับเป็นผู้อุปถัมภ์ไว้จะก่อบุญให้ท่านมหาศาล ไม่ควรทำนิติกรรมที่มีผลผูกพันระยะยาว ผู้ใหญ่ในสำนักงานที่มีความสำคัญต่อท่านจะจับตาดูการทำงานของท่านอย่างใกล้ชิด ควรระวังการถูกโจมตีใส่ร้ายป้ายสีด้วยเอกสาร การสื่อสารเรื่องผลประโยชน์ใดๆ ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาหรือเป็นลายลักษณ์อักษรไม่ก่อประโยชน์ต่อท่านทั้งสิ้น รวมทั้งควรระวังการทำเอกสารสัญญาใดๆ เอาไว้ด้วย เพราะท่านจะผู้เสียเปรียบ


ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงการตัดสินใจในเรื่องสำคัญโดยลำพัง เพราะอาจคิดผิดคิดพลาดได้ง่าย ทางที่ดีควรหาที่ปรึกษาร่วมตัดสินใจ และอาจรวมไปถึงการร่วมลงนามในเอกสารต่างๆ เอาไว้ด้วย ไม่ควรเดินในที่มืด ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านของท่าน หรือสถานที่อื่น เพราะอาจเหยียบของแหลมคมหรือลื่นหกล้มบาดเจ็บได้ หรือแม้แต่การออกนอกบ้านเวลากลางคืนก็อาจทำให้ท่านเกิดปัญหาได้เช่นกัน มีเกณฑ์ พบวัตถุมงคล ของมีค่า หรือเครื่องรางของขลังที่มีอยู่ในบ้านโดยท่านไม่เคยพบ เช่น ตะกรุด พระกริ่ง เป็นต้น มิใช่จังหวะเหมาะสมที่จะซื้อสินค้าที่มีผู้มาโฆษณาขาย เพราะเขาจะบรรยายสรรพคุณเกินจริง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ข่าวดีในเรื่องการทำงานและผลประโยชน์ตอบแทน ทำความดีอะไรไว้จะได้รับผลดีทันที ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าแต่ชำนาญการจะเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างมาก หรืองานด้านต่างประเทศก็ให้ประโยชน์แก่ท่านเช่นกัน ได้เครื่องเรือนหรือของตกแต่งบ้านที่ช่วยให้เป็นระเบียบเรียบร้อยตามกฎระเบียบของสำนักงาน และเหมาะสมแก่การทำธุรกิจมากยิ่งขึ้น รอคอยหรือตั้งความหวังไว้กับ สิ่งใด จะทราบข่าวหรือได้รับสิ่งเหล่านั้น โดยไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ยังโสดจะเกิดความรักขึ้นอย่างเงียบๆ ซึ่งควรคบเป็นเพื่อนไปก่อน ส่วนคนที่มีคู่แล้วควรระวังความขัดแย้ง หรือรักที่หลบๆซ่อนๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงในทางการงานเล็กน้อย หรือบางทีอาจน้อยกว่าที่ท่านคาดหวัง ดาวศุกร์(๖)โคจรในภพการงานของท่านค่อนข้างอ่อนกำลัง ท่านจะเชื่อมั่นในความสามารถและความรับผิดของเพื่อนร่วมงานมากจนเกินไป และเมื่อมีปัญหาขึ้นท่านอาจต้องเป็นผู้ยืดอกรับไปคนเดียวเต็มๆ ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์ของท่านตกค้างอยู่ในมือผู้อื่นทำให้ได้รับล่าช้า ราวปลายๆ ปีท่านจึงจะได้รับเงินก้อนนั้นคืนมา สิ่งของเครื่องใช้ชิ้นใหญ่ๆ หรืออสังหาริมทรัพย์จะถูกผู้อื่นนำไปใช้ประโยชน์และยากที่จะได้คืน ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของท่านกำลังจับตามองท่านอยู่ ควรประพฤติดีทั้งต่อหน้าและลับหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานทำการได้มีความสุขมากขึ้น ถึงแม้จะต้องละทิ้งตำแหน่งหน้าที่บางอย่างไป สิ่งที่เป็นอุปสรรคในการทำงานของท่านไม่ว่าจะเกิดจากธรรมชาติหรือผู้คนใดๆ จะทุเลาเบาบางลงไปเอง ท่านไม่ควรเอ่ยปากเจรจาหรือเป็นตัวกลางให้ใคร รวมทั้งการเปิดเผยความคิดเห็นส่วนตัวแก่ผู้อื่น เพราะจะมีผู้นำคำพูดของท่านไปขยายความให้ท่านเสื่อมเสียได้ การค้าการขายไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ตัวท่านเองก็ไม่มีพละกำลังจะสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ มาเรียกลูกค้า อาจจะต้องรออีกสัก 1-2 เดือน เมื่อดาวเสาร์(๗)โคจรเดินหน้าอีกครั้งในราวปลายปี เมื่อถึงเวลานั้นท่านจะโชคดีอีกครั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ ตลอดเวลาแห่งคำทำนายนี้ ทั้งที่ท่านก็มีเหลือเฟืออยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ดาวพฤหัสฯ(๕) เจ้าของภพการเงินโคจรถอยหลังในราศีของท่าน รายได้ที่ควรจะได้จะมาช้ากว่าปกติ ทวงหนี้ทวงสินมักไม่ได้ตามที่นัดหมาย เส้นทางดำเนินชีวิตและการงานมีแต่ความล่าช้าและไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามมีพลังสนับสนุนท่านทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่ควรให้ใครทำธุรกรรมการเงินแทนรวมถึงการกดเงินจากเอทีเอ็มให้ผู้อื่น ท่านจะมีเสน่ห์ อบอุ่นไปด้วยเพศตรงข้ามที่มาติดต่อเยี่ยมเยียนท่านไม่ขาดสาย คนที่มีคู่แล้วควรระมัดระวังการเข้าใจผิด ไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ไปไหนมาไหนควรระมัดระวังเรื่องสุขภาพอนามัยให้มากๆ หรือบางท่านพบเห็นอะไรผิดปกติไปเพียงเล็กน้อยก็จะสะเทือนใจ และคิดปรุงแต่งเรื่องราวออกไปอีกมาก ทั้งดาวศุภเคราะห์และบาปเคราะห์โคจรในภพอริของท่านหลายดวง ระยะนี้ทำอะไรก็ตามมักติดขัด อึดอัดขัดใจ หรือมีผู้ไม่เห็นด้วยกับความคิดและการกระทำของท่านหลายคน ไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ด้วยวาจาหรือทางสื่อโซเชี่ยลต่างๆ เพราะถึงแม้ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ก็จะมีผู้ตีความให้ท่านเดือดร้อนได้ การติดต่อกับหน่วยงานราชการไม่ได้รับคำตอบที่น่าพอใจ แต่คู่ครองคนรักเข้าอกเข้าใจท่านเป็นอย่างดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 15-21 สิงหาคม 2564)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง