ย้อนนาทีจับตายแก๊งยา ยิงสนั่นทุ่งนาประโคนชัย ดับ 1 รวบอีก 3 พร้อมยาบ้า

19 ส.ค. 2564 - 02:51 น.

ย้อนนาทีจับตายแก๊งยายิงสนั่นทุ่งนาประโคนชัยดับ1รวบอีก3พร้อมยาบ้า – เพราะความเลวร้ายของยาเสพติด โทษทัณฑ์ของผู้เกี่ยวข้องกับการค้ายาจึงหนักหน่วง ด้วยหวังสร้างความหวาดเกรงให้เกิดการยับยั้งชั่งใจไม่ให้เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่มันกลับทำให้แก๊งยาบางรายเลือกที่จะต่อสู้กับตำรวจแทนการยอมให้จับแต่โดยดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ย้อนไปเมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. วันที่ 13 ส.ค. 2564 พ.ต.อ.เจตน์สฤษฎิ์ แพ่งศรีสาร ผกก.สภ.ประโคนชัย ร.ต.อ.วันต์ แซ่ตั้ง ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.ประโคนชัย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์ อัยการจังหวัด และหน่วยกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ (จุดประโคนชัย) นำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณกลางทุ่งนา ริมถนนสายแสลงโทน-ตะโกรี บ้านแสลงโทน หมู่ 3 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ภายหลังได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รอง ผกก.สภ.ประโคนชัย ว่า ได้นำกำลังจับกุมคนร้ายคดียาเสพติด แต่คนร้ายขัดขืนยิงต่อสู้จนถูกวิสามัญฆาตกรรม

ในที่เกิดเหตุ พบร่างนายทวีชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาในสภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ตรวจสอบตามร่างมีร่องรอยถูกยิงเข้าที่ลำตัว 1 นัด ตรวจสอบภายในกระเป๋ากางเกงด้านขวาพบกระสุนปืนลูกซอง 2 นัด และข้างตัวผู้ตายพบปืนลูกซองพกสั้นไทยประดิษฐ์ตกอยู่ 1 กระบอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่อีกฝั่งของถนน พบรถยนต์ของแก๊งค้ายาจอดอยู่ปากทางเข้าป่า 2 คัน ตรวจค้นภายในรถพบอาวุธปืนลูกซองพกสั้นซุกซ่อนอยู่ 1 กระบอก และตำรวจชุดจับกุมยังได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่มาด้วยกันกับผู้เสียชีวิตได้อีก 3 คน เป็นชายวัยรุ่นอายุระหว่าง 20-25 ปี 2 คน และเยาวชนหญิงอายุประมาณ 17 ปีอีก 1 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาเป็นชายอีก 2 คน วิ่งหลบหนีไปได้

นอกจากนี้ยังพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในถุงปุ๋ยสีขาวรวม 4 มัด หรือจำนวน 8,000 เม็ด และสารไอซ์อีก 1 ก้อนใหญ่ ขนาดประมาณ 2 ขีด จึงนำตัวทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.ประโคนชัย

พ.ต.ท.นิวัฒน์ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุนำตำรวจสืบสวน สภ.ประโคนชัย ร่วมกับตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการสืบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติด โดยทราบว่าจะมีการนัดส่งมอบยาเสพติดกันที่บริเวณดังกล่าว จึงเข้ามาตรวจสอบ

เมื่อมาถึงพบรถยนต์ต้องสงสัย 2 คัน จอดอยู่บริเวณปากทางเข้าป่าละเมาะ และมีคนกำลังถือถุงห่อสีขาวเดินออกมาจากป่าละเมาะ กำลังตำรวจจึงแสดงตัวเพื่อเข้าตรวจสอบ แต่ทั้งหมดทิ้งถุงห่อสีขาวไว้และพยายามวิ่ง หลบหนี ซึ่งสามารถจับกุมวัยรุ่นในที่เกิดเหตุได้ 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน โดยมีชายวัยรุ่น 2 คนวิ่งหลบหนีหายไปในป่า

ส่วนนายทวีชัยวิ่งข้ามถนนไปยังกลาง ทุ่งนาอีกฝั่งของป่าละเมาะ เจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่ติดตามไปติดๆ ระหว่างนั้นนายทวีชัยได้ ชักปืนยิงสวนใส่ตำรวจที่วิ่งไล่ติดตามมา 1 นัด แต่เจ้าหน้าที่สามารถหลบได้ทัน

พ.ต.ท.นิวัฒน์จึงชักปืนยิงสวนออกไปกระสุนถูกลำตัวนายทวีชัย เสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายทวีชัย หรือเลียว มีฉายาว่า ‘เลียว โคกงิ้ว’ เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง ทั้งคดียาเสพติด คดีเกี่ยวกับอาวุธปืน โดยมีพฤติการณ์ชอบพกพาอาวุธปืนติดตัวอยู่เป็นประจำ และชอบยิงปืนเล่น รวมถึงก่อนหน้านี้เคยมีคดีเกี่ยวกับพยายามฆ่าผู้อื่นมาแล้วด้วย

เมื่อเลือกเดินบนเส้นทางสายยาเสพติด ก็ย่อมรู้อยู่แล้วว่าจุดหมายปลายทางจะเป็นเช่นไร

เรืองรุจ วังแจ่ม
สุรชัย พิรักษา
เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนนาทีจับตายแก๊งยา ยิงสนั่นทุ่งนาประโคนชัย ดับ 1 รวบอีก 3 พร้อมยาบ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง