ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้ดา อร่อยเด็ดเมืองอ่างทอง – สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเป็ดเมืองอ่างทอง ต้องยกนิ้วให้ ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้ดา อยู่หน้าวัดหัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร้านเปิดบริการมานานแล้วและเป็นการสืบทอดจากคนรุ่นสู่รุ่น เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็แตกต่างจากร้านอื่นเป็นอย่างมาก ทำให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม

มีทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าขาจรแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย

นายอภิชัย ทักษิณมณี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ขายมานานร่วม 20 ปีแล้ว ตนเองเป็นรุ่นที่ 3 ทางร้านจะเน้นเป็ดพะโล้ ใช้เนื้อเป็ดนุ่มมีมันแทรก คัดเป็ดคุณภาพมาจากฟาร์ม ผ่านขั้นตอนการทำอย่างพิถีพิถัน

เป็ดต้มขึ้นใหม่ๆ ทุกวัน ทำให้เนื้อของเป็ดมีความหนานุ่ม เนื้อแน่นถึงเครื่องพะโล้ หนังเป็ดนุ่ม กินแล้วไม่ฝืดคอ เคี้ยวหนึบหนับ

เมนูมีทั้งก๋วยเตี๋ยวเป็ด เส้นก๋วยเตี๋ยวละมุน ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ หรือเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่ใช้เวลาลวกพอเหมาะ ในน้ำที่เดือดจัด

เกาเหลาเป็ด น้ำซุปเข้มข้น หอมเครื่องเทศ กินกับข้าวสวยร้อนๆ

อาหารตามสั่งต่างๆ อาทิ กะเพราเป็ดราดข้าว ผัดเผ็ดเป็ดราดข้าว ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยสั่งได้ตามใจชอบ หรือจะสั่งเนื้อเป็ดพะโล้ใส่จาน คอเป็ด เลือดเป็ดจัดให้ตามออร์เดอร์

ใครที่รู้ตัวว่าชอบกินเมนูเป็ดบอกเลยไม่ควรพลาดมาที่ร้านนี้ การันตีไม่อารมณ์เสีย เพราะอร่อยเด็ด เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีกลิ่นสาบ

ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท พิเศษ 30 บาท ถ้าเป็นเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ราคา 30 บาท พิเศษ 35 บาท บะหมี่เหลือง 2 ก้อน 35 บาท บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ก้อน 40 บาท

ข้าวราดกะเพราเป็ด 35 บาท เนื้อเป็ดจานละ 50 บาท คอเป็ดชุดละ 50 บาท เป็ดพะโล้ทั้งตัวก็มีขาย รับงานนอกสถานที่ด้วย

ทางร้านยังมีน้ำแข็งไส หวานเย็น ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม น้ำชา นมเย็น หรือกาแฟเย็น ให้ลูกค้าได้ลิ้มรสได้อย่างถูกใจ สามารถเลือกได้เลย

หากลูกค้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงไม่สะดวกมากินที่ร้าน ก็มีบริการส่งถึงบ้าน สามารถโทรศัพท์สอบถามได้

ส่วนการเดินทางมาร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด เจ้ดา ถ้ามุ่งหน้ามาจากอ่างทอง มาตามถนนโพธิ์พระยาท่าเรือ ถึงตู้พักสายตรวจตำบลหัวสะพานแล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร เจอวัดหัวตะพานและร้านจะอยู่ทางด้านขวาตรงข้ามประตูทางเข้าวัดหัวตะพาน

ถ้ามุ่งหน้าไปทางสุพรรณบุรี ขับมาตามถนนโพธิ์พระยาท่าเรือ มุ่งหน้ามาแยกประปา อ.วิเศษชัยชาญ ตรงไปอีก 8 กิโลเมตร เมื่อถึงแยกวัด 8 แก้ว ให้กลับรถ แล้วขับตรงไปทางตู้พักสายตรวจตำบลหัวสะพาน แล้วก็เลี้ยวเข้าไป ตรงไปอีก 2 กิโลเมตร จะเจอ วัดหัวตะพาน ร้านอยู่ด้านขวามือ

เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00- 15.00 น. หยุดวันพุธ ติดต่อสอบถาม เส้นทาง โทรศัพท์ 09-6212-7026

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน