เลเวลอัพ - CruzSave เดอะแบก

25 ส.ค. 2564 - 10:16 น.

CruzSave เดอะแบก – สิ้นสุดลงไปแล้วกับการแข่งขัน อีสปอร์ต เกม FIFA ONLINE 4 ศึก Super League SS 3 ที่ MS Chonburi เป็นทีมที่คว้าแชมป์ไปครองพร้อมเงินรางวัล 5 แสนบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้จะขาด ATTACLEx หรือ “ต้าร์” ณัฐวิชช์ ก้องกิจพิพัฒน์ กัปตันทีม แต่ก็ได้ความสุดยอดของ Cruz Save หรือ “เซฟ” ธนกิตต์ รัตนะ ที่ระเบิดฟอร์ม ชนิดที่เพื่อนร่วมทีมไม่ต้องออกแรง จัดการต้อนคู่ต่อสู้คนเดียว 6 คนรวด ตั้งแต่รอบรองชนะเลิศ ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ กลายเป็นตัวแบกของทีมอย่างแท้จริง

จากฟอร์มยอดเยี่ยมนี้ทำให้ CruzSave คว้ารางวัลผู้เล่น ยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์ พร้อมเงินรางวัล 10,000 ไปครอง

ไม่น่าแปลกใจนัก CruzSave สร้างฟอร์มอันโดดเด่นได้ขนาดนี้ เพราะถ้าแฟนๆ FIFA ONLINE ยังจำกันได้ดี CruzSave ถือเป็นหนึ่งในเพลเยอร์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทยมาอย่างยาวนาน และปัจจุบันยังเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่คว้าแชมป์โลกได้ 2 สมัย(EACC) เมื่อครั้งยังเป็น TNP RED ในปี 2019 ซึ่งในครั้งนั้น ก็คว้าตำแหน่ง MVP ก่อนจะทำได้อีกครั้งกับ MS Chonburi

CruzSave เผยว่า “เราเริ่มทัวร์นาเมนต์นี้ด้วยการขาดพี่ต้า ทำให้ต้องเอา ApolRoz มาแทน เราเริ่มวีกแรกด้วยการอยู่ท้ายตาราง เราจบวีก เราก็ยังอยู่ท้ายตาราง และตอนเริ่มวีกสุดท้าย นัดแรกเราก็มาพลาด ทำให้โอกาศเข้ารอบของเราเหลือน้อยมากๆ แต่สุดท้ายเราเข้ามาเป็น 1-4 ได้แบบพลิกนรก ด้วยการชนะอันดับ 5 แค่ 1 คะแนน และสุดท้ายเราจบด้วยการคว้าแชมป์ Super League SS3ได้สำเร็จ


“เราผ่านอุปสรรคมาเยอะมากๆ อยากขอบคุณทุกคนที่คอยเชียร์ คอยให้กำลังใจพวกเรา เชื่อในตัวพวกเรา ขอบคุณเพื่อน ร่วมทีมที่เชื่อใจกันมากๆ Dari ATTACLEx ApolRoz ขอบคุณ ทุกคนแล้วเจอกัน EACC Autumm ครับ”

นอกจากคว้าแชมป์แล้ว MS Chonburi ยังคว้าตั๋วไปแข่งขัน EACC AUTUMN 2021 พร้อมกับทีมอันดับ 2 อย่าง MiTH และอันดับ FaZe Clan

มาลุ้นให้ CruzSave สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ EACC เป็นสมัยที่ 3 กันต่อ

หรืออย่างน้อยที่สุดก็ขอให้ทีมจากไทยสักทีมคว้าถ้วยนี้ไป ให้โลกรู้ว่า ถ้าเป็น FIFA ONLINE 4 ไทยคือเบอร์ 1

นายใบตอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลเวลอัพ - CruzSave เดอะแบก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง