‘เจมส์-มิว’จับคู่สู้ผีมีซิกซ์เซนส์‘ดวงตาที่ 3’ – โคจรมาพบกันครั้งแรก สำหรับพระเอกตี๋ ‘เจมส์ มาร์’ ที่รับบท ‘ตรีกาล’ หนุ่มผู้มีดวงตาที่ 3 สามารถมองเห็นและสัมผัสอีกมิติหนึ่งได้ กับนางเอกสาวว่าที่คุณแม่ ‘มิว’ นิษฐา จิรยั่งยืน ที่รับบท ‘ปุ้ม/ ปาลิศา’ เด็กต่างจังหวัด ซน แก่น ไม่กลัวใคร ไม่กลัวผี ในละครโรแมนติก คอมเมดี้ ลี้ลับ เรื่อง “ดวงตาที่ 3” จากบทประพันธ์ของ ตรีกาล บทโทรทัศน์โดย เอกลิขิต ดำเนินงานสร้างโดยผู้จัด ‘หน่อย’ บุษกร วงศ์พัวพันธ์ แห่งบริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ‘เค้ก’ นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย (ท็อป / เรืองฤทธิ์), ‘แพท’ ณ ปภา ตันตระกูล (ฮิเดโกะ), ‘อั๋น’ วิทยา วสุไกรไพศาล(เชฟโอ), ‘ฟรอยด์’ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์ (ข้าวปั้น), ‘อ้น’ ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ (วาว), ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ (วิน), ‘ชาย’ ชาตโยดมหิรัณยัษฐิติ (ลุงชาญ), ‘มายด์’ ฑาริกา อินสุวรรณ์ (ผีวารี), ‘เจี๊ยบ’ วัชระ ปานเอี่ยม (พ่อสายสิญจน์), ‘ท็อป’ ดารณีนุช ปสุตนาวิน (แม่โสภี), ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ (พ่อเอก), ‘เฟรช’ อริศรา วงษ์ชาลี (แม่พลอย), ‘ปอม’ ภาสกร เครือโสภณ (วันชนะ), ‘เกม’ ศานติ สันติเวชชกุล (กำนัน) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ ‘เหมี่ยว’ ปวันรัตน์ นาคสุริยะ

ทั้งนี้ผู้จัด ‘หน่อย บุษกร’ เปิดใจถึงละคร “ดวงตาที่ 3” ว่า “เริ่มมาจากไปเจอพี่ชาลีที่อยู่พลอยแกมเพชร เขาแนะนำว่ามีเรื่องหนึ่งที่อยู่ในหนังสือแปลก สนุกมาก เราเลยไปหาอ่าน พอไปอ่านแล้วสนุก เรื่องก็แปลก พระเอกเห็นผี มีสัมผัสซิกซ์เซนส์ ผีจะมาปรากฏตัวให้เห็นตลอด มาขอความช่วยเหลือ แล้วในแต่ละพาร์ตจะมีผี แตกต่างกันไป เลยไปนำเสนอแล้วก็ได้ทำ หลังจากนั้นก็หานักแสดง คนแรกๆ ที่นึกถึงคือ เจมส์ มาร์ เพราะรู้สึกว่าถ้าเราได้พระเอกที่นิ่งๆ แล้วอยู่ๆ มาเล่นตลก มาเล่นเห็นผี มาเล่นในแบบที่ไม่เคยเล่นมาก่อนน่าจะสนุกดี”

“พอได้พระเอกปุ๊บ ก็มาที่นางเอก ช่วงนั้นมีหลายคนที่พอจะได้อยู่ แต่เราอยากเห็นมิว (นิษฐา) กับเจมส์ที่ไม่เคยแสดงด้วยกัน แล้วในเรื่องนี้นางเอกจะมีความแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซน เป็นผู้หญิงสาย สตรอง เราก็นึกถึงมิวว่าเขาน่าจะเป็นคาแร็กเตอร์แนวนี้ได้ดี เลยลงตัวที่มิวกับเจมส์ ซึ่งทั้งสองคนถ่ายทอดตัวละครออกมาได้ดีมาก ตรงตามคาแร็กเตอร์ที่เราคิดเอาไว้”

ทำไมเรื่องนี้ถึงนักแสดงเยอะแยะไปหมด “เผอิญมันเป็นพล็อตเรื่องที่ผีแต่ละตนที่เข้ามาหาพระเอกจะมี เรื่องราวของแต่ละตนไป ซึ่งในนักแสดงหลัก ของเราก็จะมีเรื่องราวเยอะอยู่แล้ว ทั้งแพท (ณปภา) พี่อั๋น (วิทยา) คู่นี้จะเป็นความรักที่เหมือนแอบรักกัน แต่ไม่กล้าบอกกัน ส่วนอ้น (ศรีพรรณ) ฟรอยด์ (ณัฏฐพงษ์) โมทย์ (ปราโมทย์) จะเป็นตัวสีสัน ซึ่งทุกตัวละคร จะมีเรื่องราวมีปมของ ตัวเอง แล้วผีรับเชิญในแต่ละตอนก็จะได้นักแสดงที่เชิญมาไม่ซ้ำกัน พอจบพาร์ตของเขา เขาก็ไปก็จะเป็นความสนุกสนานดูแล้วบันเทิงไปเรื่อยๆ”

เคยทำละครเกี่ยวกับผีมาก่อนไหม ผู้จัดสาวกล่าวว่า “ยังไม่เคยทำ ตอนแรกก็คิดอยู่ คือจริงๆ เราไม่ได้ชอบทำแบบน่ากลัวสยองขวัญ แล้วผีเนี่ยก็กลัวว่าเดี๋ยวจะถ่ายทำดึก ไม่ชอบบรรยากาศวังเวง แต่เผอิญเรื่องนี้ คอมเมดี้กับความรักเป็นเส้นเรื่องหลัก ส่วนผีเหมือนเป็นองค์ประกอบที่เข้ามา”

คนกลัวผีดูได้ “ดูได้ๆ ลูกเรายังดู ลูกนั่งเช็กเทปไปด้วยแล้ว ก็ขำไปด้วย จริงๆ น้องคุนอ่าน บทตั้งแต่แรก พอเราจะทำเรื่องนี้เขาก็เหมือนได้ยินเราคุยโทรศัพท์ วันหนึ่งเขาก็มาขออ่านบท แล้วเขาก็นั่งหัวเราะแบบหยุดไม่ได้ เราก็ถามว่าน้องคุนมันขำขนาดนั้นเลยเหรอ เขาบอกว่าก็มันตลกอ่ะแม่ เลยเอาไปเล่าให้พี่เอกลิขิตคนเขียนบทฟัง งั้นก็แสดงว่าเด็กดูได้ โอเคนะ เรียกว่าเป็นละครที่ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูได้ ใครที่กลัวผีรับรองว่าไม่ใช่ผีแบบนั้น ไม่มีแบบระทึกขวัญตกใจ อาจมีบ้างที่หน้าเละ แต่ไม่ได้มาทุกตอน ผีบางตนมาเหมือนคนเลยด้วยซ้ำ”

ใกล้จะออนแอร์แล้ว คาดหวังขนาดไหน “คาดหวังว่าคนดูจะชอบกับสิ่งที่เราคิดว่ามันสนุกและน่ารัก จริงๆ แล้วละครเรื่องนี้ผีไม่ได้น่ากลัว อย่ากลัวผี คนต่างหากที่น่ากลัว ผีไม่น่ากลัวเท่าคนค่ะ”

สุดท้าย ผู้จัดฝากว่า “ฝากละคร ดวงตาที่ 3 ทุกวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวทางช่อง 3 เริ่มตอนแรก 31 สิงหาคมนี้ พบกับมิวและเจมส์ น้องมิวซึ่งตอนนี้เป็นคุณแม่แล้ว ในเรื่องดวงตาที่ 3 มิวเริ่มตั้งแต่แต่งงาน ฮันนีมูน จนจะคลอดลูกแล้ว เราจะได้ดูดวงตาที่ 3 แล้วค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ รับประกันความบันเทิงแน่นอนค่ะ”

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน