ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 ส.ค.- 4 ก.ย. ลัคนา (ลั) ราศีใด มีโชคดีมากในหลายๆ เรื่อง

28 ส.ค. 2564 - 20:28 น.

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 ส.ค.- 4 ก.ย. 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรมีอุปสรรคโดยรู้ตัวบ้าง ไม่รู้ตัวบ้าง ไม่ควรสนใจหรือเอาเรื่องกับปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเกิดจากการแก่งแย่งแข่งดีของผู้อื่น การรับเลี้ยงสุราอันเป็นเหตุไม่สมควรใน ระยะนี้อาจเป็นภัยอันตรายกับท่านได้ ราวปลายสัปดาห์ ดาวเกตุ(9) โคจรเข้าภพพันธุของท่าน จะมีความเชื่อมั่นศรัทธาในสมาชิกครอบครัวและญาติพี่น้อง จนอาจจ่ายเงินหรือให้ญาติพี่น้องหยิบยืมทรัพย์สินของท่าน ทั้งๆ ที่ท่านก็กำลังเดือดร้อน การตำหนิติเตียนผู้อื่นจะเป็นการสร้างศัตรูได้อย่างไม่คาดคิด เป็นเรื่องที่ท่านควรละเว้นโดยเด็ดขาด ท่านที่เพิ่งมีความรักใหม่ๆ จะมีอุปสรรคพอสมควร ถ้ามีจิตใจหนักแน่นก็ผ่านไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานยากๆ สำเร็จทุกเรื่อง แต่ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันยังสูงอยู่ การช่วยเหลือบริวารและญาติมิตรเป็นไปด้วยดี บริวารที่มีฐานะยากจนจะร่ำรวยขึ้นมาก บริวารคนสำคัญจะไปมาหาสู่ จะคิดถึงเพื่อนพ้องของท่านที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดหรืออยู่ห่างไกล ไม่ได้พบปะกันมานานๆ ท่านเองก็มีชื่อเสียงเลื่องลืออย่างปุบปับ การแสดงความคิดเห็นใดๆ ในระยะนี้ ถ้าเป็นความจริงแล้วจะพลิกผันทำให้ท่านเป็นที่ยอมรับของสังคมอย่างมาก กิจการงานหรืออะไรก็ตามที่เป็นการยากลำบากของท่านนำชื่อเสียงมาให้อย่างไม่คาดฝัน คนโสดจะมีสมาชิกในครอบครัวแนะนำเพศตรงข้ามมาให้ท่านรู้จักมักคุ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่คิดจะรื้อถอนหรือปลูกสร้างอาคารบ้านเรือน หรือแม้แต่กรงนกกรงไก่ควรระงับไว้ก่อน เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย โดยเฉพาะการก่อสร้างที่ใช้ระยะเวลานานๆ ไม่ควรทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับการเกษตร เครื่องจักรขนาดใหญ่ หรือแรงงาน หรือถ้าทำอยู่แล้ว ท่านต้องทำด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง ถ้าท่านรอบคอบเพียงพอก็จะบรรเทาปัญหาที่จะเกิดขึ้นไปได้ บ้านเรือนและทรัพย์สินของท่านเป็นจุดสนใจของโจรผู้ร้าย การใช้เครื่องประดับที่มีราคาแพงอาจถูกโจรกรรม ประตูหน้าต่างที่ลับหูลับตาอาจชำรุดหรือมีช่องโหว่ให้ถูกลักทรัพย์ได้ อย่างไรก็ดี ท่านมีผู้ช่วยเหลือสนับสนุนกิจการงานบ้านที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ทราบข่าวคราวเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ หรือการทำงานในรูปแบบใหม่ มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนบ้านเรือนไร่นาสวนที่เป็นประโยชน์อันยั่งยืนของท่าน อุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ทางการงานมีผู้ช่วยเหลือแก้ไขอยู่อย่างลับๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือมีผู้ขายสินค้าให้ท่านโดยไม่หวังผลกำไรในสัปดาห์นี้ การเล่นกีฬาหรือแข่งขันกีฬาผาดโผนที่ต้องอาศัยลมอาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ไม่ควรมีการเลี้ยงสุราอาหารในหมู่เพื่อนร่วมงานในสำนักงานอย่างเอิกเกริก ท่านที่ยังรุ่นหนุ่มสาวได้รับไมตรีจิตมิตรภาพจากญาติมิตรอย่างอบอุ่น มีโชคดีหลายเรื่องพร้อมๆ กัน จะคึกคักเผลอตัวทำงานหนักจนเกินกำลัง


ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นผู้คนหรือเหตุการณ์ที่ท้าทาย ความมั่นคงทางอารมณ์และความอดทนดาวอังคาร(3) และดาวอาทิตย์(1) โคจรในราศีเกิดของท่าน ท่านจะเลือดลมดี กระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่า แต่อารมณ์ของท่านจะร้อนกว่าปกติสักหน่อย ประกอบกับดาวเสาร์(7) โคจรในภพอริ ได้ตำแหน่งเกษตร ความอดทนของท่านจะน้อยกว่าปกติ มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันแบบประกวดหรือประมูล ซึ่งไม่มีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้นแก่ท่านทั้งสิ้น ท่านมุ่งหวังสิ่งใดไว้เป็นเวลานานๆ จะสมหวังดังตั้งใจในระยะนี้ มีรายได้ค่อนข้างดีมาก มีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่อย่างปุบปับฉับพลันชนิดที่ท่านไม่ทันตั้งตัวทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรชมการแข่งขันใดๆ อย่างใกล้ชิด เกินไป รวมทั้งการประกวดแข่งขัน หรืออวดอ้างอำนาจบารมีใดๆ ท่านจะเป็นผู้เสียเปรียบ ญาติมิตรหรือกิจการที่อยู่ไกลดำเนินไปในทางที่ไม่ค่อยดีนัก ระยะนี้ท่านโชคดีมากในหลายๆ เรื่อง ทั้งในเรื่องความรักและผลประโยชน์ อาจได้ลาภเป็นของเก่าของโบราณที่มีคุณค่าทางจิตใจ มีรายได้ดีกว่าที่คิด บริวารบุตรหลานเปลี่ยนสถานศึกษาหรืองานเพื่อการเจริญเติบโตที่ดี ดาวพฤหัสฯ(5)โคจรในภพอริ จะมีอุปสรรคในการทำเอกสารสัญญาต่างๆ หรือถ้าท่านกำลังร่างสัญญาก็ควรตรวจพิจารณาอย่างรอบคอบ มิฉะนั้นอาจเกิดผลเสียที่คาดไม่ถึงในอนาคตได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบกับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมและกิจการงานเล็กน้อย บางเรื่องก็รวดเร็วจนท่านตามแทบไม่ทัน รายได้ผลประโยชน์การเงินไม่มั่นคง และอาจมีเรื่องเสียทรัพย์อย่าง ฉับพลันอีกด้วย ดาวศุกร์(6) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในภพวินาศไม่ควรทำการที่มีความเสี่ยงใดๆ เพราะมีโอกาสคิดผิดคิดพลาดสูง จะมีการเดินทางใกล้ๆ ไปมาหาสู่ญาติผู้ใหญ่ แต่ไม่ควรเดินทาง กลางคืน หรือการให้ใครๆ มาค้างคืนที่บ้านท่าน เขาก็อาจสร้างความเสียหายขึ้นได้มาก เดินทางท่องเที่ยวใกล้ภูเขาน้ำตกระวังดินถล่ม หรืออุบัติเหตุจากหินถล่มในเหมืองก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ความรักความใคร่ไม่ค่อยสมใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความพึงพอใจและมุ่งมั่นหวังความสำเร็จยิ่งกว่าสิ่งอื่น รายจ่ายเกี่ยวข้องกับคนในครอบครัวยังคงสูงอยู่ แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องอย่างเข้มแข็ง บริวารที่อยู่ห่างไกลติดต่อไปมาหาสู่ จะริเริ่มงานใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการทำไร่นาสวน หรือเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ จะได้ลาภผลประโยชน์ก้อนโตจากการติดต่อสื่อสารประชาสัมพันธ์ต่างๆ เช่น ถ้าท่านมีธุรกิจแล้วโหมทำการตลาดช่วงนี้ก็จะได้ผลตอบรับที่ดี เป็นต้น แต่บางท่านอาจได้ลาภเป็นมรดกตกทอดหรือจากความสูญเสียอย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้ามี เพศตรงข้ามนำยาหรืออาหารเสริมมาขาย หรือถึงแม้ให้เปล่าท่าน ก็ไม่ควรรับ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีขีดความสามารถในทางการทำงาน อย่างสูง งานที่ท่านทำอยู่จะประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึง แต่ได้ลาภผลเพียงเล็กน้อย เพื่อนฝูงของท่านจะร่วมมือกับท่านในการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม หรือทำการกุศลอื่นๆ กิจการที่ริเริ่มใหม่ๆ จะมีแผนการขยายตัวอย่างกว้างขวาง แต่ยังไม่ได้ลงมือทำในระยะนี้ ดาวเกตุ(9) โคจรในภพมรณะของท่าน อาจคิดคำนึงถึงสิ่งที่สูญเสียไปแล้วจนเป็นความกังวลมากเกินไป หรืออาจสูญเสียเครื่องรางของขลัง หรือของเก่าของโบราณที่ท่านเก็บสะสมเอาไว้ ความล่าช้าในเรื่องเงินจะลดลงในเดือนหน้า คู่ครองช่วยทำงานหรือนำลาภผลประโยชน์มาสู่ท่านมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความวิตกกังวลเรื่องใดเรื่องหนึ่งซึ่งไม่อยากบอกใคร แม้ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ได้ก็ไม่ขอ หรือรู้ อยู่แล้วว่าขอก็จะไม่ได้รับความช่วยเหลือตามที่ต้องการ แต่ปัญหาลำบากใจต่างๆ จะหมดสิ้นในไม่ช้า ท่านไม่ต้องดิ้นรนอะไรให้มากเกินไป ท่านเป็นผู้ไม่มีศัตรูอะไรจริงจังนักในระยะนี้ นอกเสียจากท่านจะคิดไปเอง เพราะสง่าราศีลดลง ผู้คนไม่ค่อยให้ความเคารพนับถือ เท่าที่ควรแต่พวกเขามีบารมีน้อยกว่าท่าน ไม่อาจเทียบเป็นศัตรูของ ท่านได้ มีโชคลาภทางการงานและทำงานร่วมกับบริวารได้อย่างมีความสุขพอสมควร ครอบครัวสิ่งแวดล้อมสงบร่มเย็น ถึงแม้ท่านอยู่ คอนโดฯ คนเดียวก็มีความสุขได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรฆ่าสัตว์ที่ใหญ่โตผิดปกติจาก ธรรมชาติมากๆ เพราะจะกลายเป็นเรื่องใหญ่และบานปลายเป็นเหตุขัดลาภของท่าน การว่ายน้ำดำน้ำและแข่งเรือไม่เป็นผลดีแก่ท่านในระยะนี้ จะฝ่าพายุและฝนตกหนักเป็นเหตุให้ท่านอาจเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ได้ การรักษาพลานามัยให้แข็งแรงทำงานได้เป็นปกติจะนำโชคมาสู่ท่าน ไม่ควรต่อต้านการเปลี่ยนแปลงใดๆ เพราะท่านจะเหน็ดเหนื่อยโดยเปล่าประโยชน์ โดยเฉพาะการโต้เถียงกับใครไม่เป็นผลดี โดยปกติระยะนี้ท่านจะปากหนัก ไม่ค่อยอยากพูดจากับใครเท่าไรนัก แต่ท่านพูดขึ้นมาครั้งนึง ฝ่ายตรงข้ามจะเจ็บใจมาก ซึ่งเป็นการสร้างศัตรูโดยใช่เหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบกับปัญหาสุขภาพต่างๆ เพราะเลือดลมไม่ดี เช่น อ่อนเพลีย หรือเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ แต่หากท่านไปใน สถานที่เสี่ยงก็อาจติดเชื้อได้ง่าย ดังนั้นควรระวังเรื่องสุขภาพให้ดีเป็นพิเศษในระยะนี้ ศัตรูของท่านเป็นผู้มีบารมีน่าเชื่อถือมาก เขาใส่ร้ายท่านอย่างไรผู้คนก็นึกว่าเรื่องจริง ท่านไม่ควรติดต่อเกี่ยวข้องกับคนจำพวกนี้ ถ้าท่านไปต่อล้อต่อเถียงกับพวกเขา เรื่องจะบานปลายเสียหายเป็นวงกว้าง มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดหรืออุบัติเหตุทางการเงินอยู่เสมอ เพื่อนฝูงสร้างวิมานในอากาศให้ท่านฟัง หรือท่านริเริ่มอะไรที่เป็นไปได้โดยยาก ได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นเป็นที่น่าแปลกใจจากเพศตรงข้ามหรือคนรัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 29 ส.ค.- 4 ก.ย. ลัคนา (ลั) ราศีใด มีโชคดีมากในหลายๆ เรื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง