การเมือง - ปชป.แนะคลายล็อกฟิตเนส-ผับ

1 ก.ย. 2564 - 07:45 น.

ปชป.แนะคลายล็อกฟิตเนส-ผับ – เมื่อวันที่ 31 ส.ค. นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) คลายมาตรการล็อกดาวน์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. ว่า ตนขอบคุณศบค.ที่ได้คลายล็อกดาวน์ให้ร้านอาหาร ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ร้านนวด ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ เปิดบริการได้อีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่ยังมีมาตรการ บางอย่างที่อาจต้องปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมยิ่งขึ้น อาทิ การกำหนดให้นั่งรับประทานใน ร้านอาหารได้ 50% หรือ 70% รวมถึงการยังสั่งให้งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารอย่างต่อเนื่อง อาจสร้างความลำบากให้ผู้ประกอบการและประชาชนที่มาใช้บริการได้


นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการฟิตเนส สระว่ายน้ำ สปา สถานบันเทิง และกลุ่มธุรกิจ กลางคืน ที่ถูกสั่งปิดกิจการมานาน แต่ยังไม่สามารถเข้าถึงการเยียวยาของภาครัฐ จึงอยากให้ศบค.คลายมาตรการล็อกดาวน์ที่เหมาะสมอย่างเร่งด่วน รวมทั้งอนุญาตให้ประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 อย่างน้อย 1 เข็ม สามารถเข้าใช้บริการได้ด้วย เพื่อทำให้ธุรกิจภาคกลางวันและกลางคืนกลับมาเดินหน้าต่อได้ก่อนจะเปิดประเทศในเดือน ต.ค.นี้

ด้านนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการพบว่าการติดเชื้อโควิด-19 ส่วนใหญ่จากคนใกล้ชิด เพื่อนร่วมงาน คนในครอบครัว จึงเสนอให้ขยายผลการจัดทำมาตรการเพื่อโรงงานปลอดภัย หรือ “Good Factory Practice” ให้ครอบคลุมทุกโรงงาน และนำมาปรับใช้กับองค์กรต่างๆ เพื่อให้ทุกภาคส่วนเตรียมปรับตัวเข้าสู่ยุค นิว นอร์มัล และทำให้เศรษฐกิจของประเทศเดินหน้าต่อไปได้โดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ปชป.แนะคลายล็อกฟิตเนส-ผับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง