‘สตรีตฟู้ด’ท้าให้ลอง – แม้วันนี้จะมีการผ่อนคลาย ไปนั่งกินร้านอาหารได้บ้างแล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนยังใจป๊อดๆ กับเชื้อร้ายที่ยังไม่สิ้นฤทธิ์

จึงมาจบที่คอนเซ็ปต์เดิมนิวนอร์มัล นั่งกินที่บ้านก่อนดีกว่า ไว้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเมื่อไหร่ ค่อยไปนั่งกินให้หายอยาก

ระหว่างนี้ก็กลับมาสวมบทเชฟ สั่งเดลิเวอรี่ สลับกินอาหารแช่แข็งที่ตุนๆ ไว้ใน ตู้เย็น วนไปก่อน

พูดถึงอาหารแช่แข็ง อย่าได้ประมาทเชียว เพราะเดี๋ยวนี้หลายเจ้าทำได้โอมากๆ รสชาติอร่อยเด็ด

อย่างล่าสุดเพิ่งกินข้าวหมูทอดไปกล่องนึงแล้วติดใจ สารภาพตอนเอาออกจากตู้เย็น ไม่ได้สนใจแบรนด์ เพราะที่บ้านซื้อตุนไว้เยอะ แต่พออุ่นเสร็จเข้าปากเท่านั้นแหละ ต้องรีบไปคุ้ยหาฝากล่องดูว่าเป็นเจ้าไหนทำ

คือ รสชาติได้ หวานเค็มกลมกล่อม แถมกลิ่นเครื่องเทศและซอสก็มา และที่สำคัญ ชิ้นหมูนั้นแม้อุ่นไมโครเวฟก็ยังมันวาว ชุ่มฉ่ำ

อ่านยี่ห้อจึงรู้ว่าเป็นสินค้าใหม่ ที่ “แม็กกี้” กับ “เบทาโกร” คอลแลบผลงานความอร่อยร่วมกัน

เจ้านึงเด่นเรื่องซอส เรื่องรสชาติ ขณะที่อีกเจ้าขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพเนื้อสัตว์ วัตถุดิบ

อร่อยได้เนื้อได้หนัง เข้าถึงรสชาติเช่นนี้ เขาจึงกล้าประกาศเป็น “เมนูท้าให้ลอง”

ถามคนที่บ้านซึ่งไปช็อปมาโดยบังเอิญ บอกซื้อมาจากห้างโลตัส ซึ่งวางขายแยก ตู้เดี่ยวๆ เลย นอกจากข้าวหมูทอดแล้ว ยังมีข้าวหน้าไก่คลุกเห็ดหอม และข้าวขาหมูตุ๋นโกโก้ ราคาเริ่มต้น 45 บาท

เป็น 3 เมนูแนวสตรีตฟู้ด ถูกปาก กินง่าย เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหอมนุ่ม เรียงเม็ด อย่างงาม

เก๋ไปกว่านั้น มีบอกแคลอรีด้วย ว่ากินเสร็จควรจะไปเบิร์น กระโดดตบ โดดเชือก ฮูลาฮูป กี่รอบดี

หมดไปกล่อง ก็อยากจะดูหน้าตาอีก 2 เมนูที่เหลือ ว่าแล้วก็เปิดตู้เย็นรื้อช่องฟรีซทันที

อุ๊ยตาย ดีนะกับความอยากรู้ เพราะทำให้รู้ว่าข้าวกล่องทั้ง 3 อย่างมีวิธีเก็บไม่เหมือนกัน

“ขาหมูตุ๋น” เป็นเมนูแช่แข็ง ต้องเก็บที่อุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส ดังนั้น แช่ในช่องฟรีซแหละ ถูกแล้ว

แต่สำหรับ “ข้าวหมูทอด” กับ “ข้าวหน้าไก่คลุกเห็ดหอม” เป็นอาหารแช่เย็น เก็บที่ 4-8 องศา ดังนั้นรีบเอาออกจากฟรีซมาแช่ช่องปกติ

เอ๊ะ..หรือไม่ต้องแช่ ชิมซะอีกกล่องเลยดีมั้ย?

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน