การเมือง - ออกหมายเรียกม็อบบุกปชป.10คน

6 ก.ย. 2564 - 08:39 น.

ออกหมายเรียกม็อบบุกปชป.10คน – เมื่อวันที่ 5 ก.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการกฎหมายพรรค ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีพรรคได้แจ้งความดำเนินคดีกลุ่มทะลุฟ้าที่ทำให้เกิดความเสียหายทำลายทรัพย์สินพรรคเมื่อวันที่ 30 ก.ค.64 ว่า ตนได้ติดตามคดีนี้กับพนักงานสอบสวนอย่างใกล้ชิด และย้ำให้พนักงานสอบสวนทำตาม กระบวนการอย่างเคร่งครัด ตรงไปตรงมา ผิดถูกว่ากันตามข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สถานะล่าสุดของคดี ที่ได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน มีข้อกล่าวหาที่พรรคได้แจ้งความคือ ร่วมกันบุกรุกทำให้เสียทรัพย์ ทำให้เกิดเพลิงไหม้ และในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง เมื่อเจ้าพนักงานสั่งผู้ที่มั่วสุมให้เลิกไปแต่ไม่เลิก ร่วมกันจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

ซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 5 คน ร่วมกันใช้เครื่องขยายเสียงโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ในส่วนนี้เป็นความผิดต่อรัฐซึ่งต้องดำเนินการไป


พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้กล่าวหา พยานบุคคล รวบรวมของกลาง ภาพถ่ายของกลาง ภาพถ่ายสถานที่เกิดเหตุ ตรวจพิสูจน์ทราบบุคคลได้ 10 คน และมีการออกหมายเรียกไปแล้ว

ขณะที่ทางพรรคกำลังรวบรวมตัวเลขความเสียหายเพื่อมอบให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป บ้านเมืองปกครองด้วยกฎหมาย การใช้สิทธิในการดำเนินคดีคือช่องทางที่ดีที่สุด ใครผิดใครถูกก็สู้คดีกัน ทั้งในชั้นตำรวจ ชั้นพนักงานอัยการ และในชั้นศาล หลักสำคัญคืออย่าใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย ไม่เช่นนั้นบ้านเมืองจะวุ่นวายไม่จบสิ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ออกหมายเรียกม็อบบุกปชป.10คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง