ไทยไม่ทนฟ้องนายก-3รมต. – วันที่ 8 ก.ย. ที่สถานี Peace TV รามอินทรา 40 กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย โดย นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ และนายยศวริศ ชูกล่อม โฆษก ร่วมอ่านแถลงการณ์ระบุ คณะเห็นว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา มีข้อบ่งชี้ชัดเจนว่าสภาไม่สามารถแก้ไขปัญหาและเป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชนได้ เพราะการลงมติไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ 5 รัฐมนตรี เป็นไปอย่างไร้เหตุผล ขัดแย้งความเป็นจริงและความรู้สึกประชาชน
คณะได้บทสรุปดังนี้ 1.รัฐบาลมีพฤติการณ์ฉ้อฉล ทุจริตต่อระบบถ่วงดุลอำนาจสภาให้ผันแปรผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง หรือเผด็จการรัฐสภา 2.รัฐบาลล้มเหลวการปฏิรูป การปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่น 3.ใช้ความรุนแรงปราบปรามประชาชนต่อเนื่อง
4.เห็นควรดำเนินการตามกฏหมาย กรณีทำผิดที่เข้าข่ายการปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของบุคคล โดยต้องร้องทุกข์กล่าวโทษ 4.1 พล.อ.ประยุทธ์ ผู้รับผิดชอบสั่งการให้ใช้ความรุนแรงปราบปรามผู้ชุมนุม ออกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 30 ฉบับ การประกาศข้อกำหนด ระเบียบ คำสั่ง ข้อปฏิบัติหรือมาตรการด้านโควิด จน มีผู้ติดเชื้อ เสียชีวิตจำนวนมาก
4.2 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข กรณีบริหารจัดการนำเข้าวัคซีน, เวชภัณฑ์, และยาที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 4.3 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ทุจริตต่อหน้าที่ จงใจใช้อำนาจหน้าที่ขัดต่อกฎหมายและรัฐธรรมนูญ ฝ่าฝืนจริยธรรมอย่างร้ายแรง 4.4 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ทำให้การบริหารงานด้านการเกษตรล้มเหลวทั้งระบบ