FIFA 22 ได้สิทธิ์เซเรีย อาEA Sports ได้ประกาศความร่วมมือกับ เซเรีย อา อิตาลีในการนำลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นชื่อสโมสร โลโก้ ชุดการแข่งขัน มาอยู่ในเกม FIFA 22 เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามจากจำนวนทั้งหมด 20 ทีม มีเพียง 4 ทีมเท่านั้น ที่ยังติดลิขสิทธิ์กับ eFootball ของ Konami

จากความร่วมมือ ระหว่าง EA Sports และเซเรีย อา ครั้งนี้จะทำให้ผู้สามารถใช้งานในส่วนของเซเรีย อา ทั้งใน FUT Team of the Week และ FUT Serie A Team Of The Season และจะทำให้ FIFA 22 มีการแข่งขันที่ถูกลิขสิทธิ์ทั้งสิ้น 37 ลีก รวมแล้วกว่า 700 ทีมทั่วโลก

นอกจากนี้ EA SPORTS ยังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้สนับสนุนหลักและพาร์ตเนอร์ของ Supercoppa Italiana ซึ่งจะเปลี่ยนชื่อเป็น EA SPORTS Supercup โดยจะเริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2022-23

สำหรับ 16 สโมสร เซเรีย อา ที่ FIFA 22 ได้รับลิขสิทธิ์ ประกอบด้วย โบโลญญา, กายารี, เอ็มโปลี, ฟิออเรนตินา, เจนัว, เวโรนา, อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน, นาโปลี, ซาแลร์นิตานา, ซามโดเรีย, ซาสซูโอโล, สเปเซีย, โตริโน, อูดิเนเซ และ เวเนเซีย ส่วน 4 สโมสรที่ยังติดลิขสิทธิ์กับ eFootball ของ Konami ประกอบด้วย ยูเวสตุส, ลาซิโอ, โรมา และ อตาลันตา

สำหรับ FIFA 22 จะวางจำหน่ายในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PS4, PS5, Xbox One, S/X และ PC

เรียกได้ว่าเป็นการจับมือที่สำคัญจริงๆสำหรับ FIFA 22 เกมฟุตบอลจำลองยอดฮิต เพราะจะช่วยทำให้แฟนๆ เกมนี้ได้สัมผัสกับความสมจริงยิ่งขึ้นไปอีก

นายใบตอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน