อิ่มอร่อย - ร้านเจี๊ยบ เชิญยิ้ม ก๋วยเตี๋ยวไก่สุดนัว

16 ก.ย. 2564 - 09:39 น.

ร้านเจี๊ยบ เชิญยิ้ม ก๋วยเตี๋ยวไก่สุดนัว – กินตีนไก่เพิ่มคอลลาเจนจากธรรมชาติ กันดีกว่า..เพราะนอกจากบำรุงผิวให้เต่งตึงแล้ว ยังได้ฟินแซ่บกับก๋วยเตี๋ยวไก่รสเด็ด ที่จัดหนักจัดเต็มทั้งเนื้อไก่ น่องไก่ ตีนไก่ ที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มเข้มข้นเต็มรสชาติ และน้ำซุปพะโล้หวานกลมกล่อมชวนซดหมดชาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขอแนะนำร้าน ก๋วยเตี๋ยวไก่ ชื่อที่ทำให้คนฟังถึงกับสะดุ้ง “ร้านเจี๊ยบ เชิญยิ้ม เตี๋ยว เต็มตีน” เลียบคลอง 4 ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

เจ้าของร้านไม่ใช่ใครที่ไหน เจี๊ยบ เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดัง และนักแสดงละครซิตคอม “เป็นต่อ”

โดยเจี๊ยบ และภรรยา เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เป็นสูตรของทางบ้าน เน้น เมนูตีนไก่ ขึ้นชื่อมากว่า 3 ปี

เมนูตีนไก่ เช่น ตีนไก่ตุ๋น ใส่หม้อไฟทองเหลืองขนาดเล็ก ตีนไก่ใหญ่เต็มหม้อ ราคาหม้อละ 100 บาท

ส่วน ตีนไก่กระเทียม โรยด้วยกระเทียมเจียว กินคู่กับน้ำจิ้มถั่วลิสงบดหยาบ น้ำปลา น้ำส้มและน้ำตาล เข้ากันลงตัวด้วยความอร่อย ราคา 70 บาท

ตุ๋นตีนนัว (ปลาร้า) เป็นเมนูที่มีการปรุงน้ำยำผสมน้ำปลาร้าปรุงสุก นำมาคลุกเคล้ากับตีนไก่ ใส่หอมแดงซอย กินคู่กับเส้นบะหมี่ ได้ครบทุกรส นัวตามชื่อเมนู ราคาจานละ 100 บาท


ตีนแซ่บ แสบถึงทรวง นำตีนไก่ตุ๋นใส่น้ำต้มยำ ปรุงรสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ด หวาน เค็ม เล็กน้อย ตามสูตรต้มยำ หม้อละ 100 บาท

ส่วนก๋วยเตี๋ยวไก่มีให้เลือกหลายเมนู อาทิ เตี๋ยวไก่ตุ๋นขุนจนอ้วน มีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เลือกเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นบะหมี่ เส้นมาม่า และวุ้นเส้น มีทั้งแบบน้ำและแห้ง

น้ำซุปไก่พะโล้ ใช้ซี่โครงไก่นำมาต้มกับเครื่องพะโล้ จนได้น้ำซุปที่หวานกลมกล่อม ใส่เนื้อไก่ชิ้นใหญ่ น่องไก่ และที่ขาดไม่ได้คือ ตีนไก่ ที่ตุ๋นจนเปื่อย นุ่มละลายในปาก ขายชามละ 45 บาท พิเศษ 50 บาท

เกาเหลา-ข้าวเปล่า เป็นอีกชามที่ได้กินเนื้อไก่ น่องไก่ และ ตีนไก่ เต็มๆ คำ ทางร้านเลือกใช้ผักคะน้า และถั่วงอก เป็นผักแกล้มปรุงรสตามชอบ แม่ค้าสะกิดบอก “พริกป่นที่ร้านเผ็ดจี๊ดนะจ๊ะ” เกาเหลาชามละ 70 บาท

ทางร้านยังมีขนมถ้วย คู่ละ 10 บาท นึ่งกันสดใหม่จากเตา หวามมัน เข้มข้น ได้กินแล้วจะติดใจ

ร้านตั้งอยู่ที่เลียบคลอง 4 ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-17.30 น. โทร. 08-2324-4561

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ร้านเจี๊ยบ เชิญยิ้ม ก๋วยเตี๋ยวไก่สุดนัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง