พระเครื่อง - สระบุรีจัดตั้งศูนย์พักคอยสำหรับพระ

20 ก.ย. 2564 - 12:43 น.

สระบุรีจัดตั้งศูนย์พักคอยสำหรับพระ – พระครูสิริสารวิสิฐ เจ้าคณะอำเภอหนองแค และเจ้าอาวาสวัดบ้านลาด, พระครูวิทิตอรรถการ เจ้าอาวาสวัดโคกมะตูม และเจ้าคณะตำบลหนองไข่น้ำ ร่วมจัดทำศูนย์พักคอยสำหรับพระภิกษุ-สามเณร ดำเนินการเป็นแห่งแรกของจังหวัดสระบุรี โดยมีนายศราวุธ สุวรรณจูฑะ นายอำเภอหนองแค พร้อมด้วย น.ส.พัชรา สุคันธี ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสระบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหนองแค ร่วมพิธีเปิดศูนย์และติดตามการปฏิบัติงาน เมื่อเร็วๆ นี้ ที่วัดโคกมะตูม ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ การเปิดศูนย์พักคอยสำหรับพระภิกษุ-สามเณร เพื่อให้พระภิกษุ-สามเณร ที่ผู้ป่วยหรือติดเชื้อโควิด-19 ได้ใช้สถานที่เฉพาะสำหรับพระภิกษุ เนื่องจากหากใช้สถานที่ร่วมกับฆราวาส อาจเกิดความไม่สะดวกในการดูแล ดังนั้น คณะสงฆ์อำเภอหนองแค จึงหารือร่วมกับประชาชนในชุมชนร่วมจัดตั้งศูนย์พักคอย เพื่อรองรับพระภิกษุ-สามเณร ในพื้นที่อำเภอหนองแค และใกล้เคียง ที่เป็นผู้ป่วยโควิด-19 หากประเมินแล้วว่าไม่สามารถกักตัวที่วัดหรือที่บ้านได้ ให้แยกมาพักในศูนย์แห่งนี้ เพื่อรอนำส่งต่อไปรักษาในสถานพยาบาลต่อไป

สำหรับ ศูนย์พักคอย หมายถึง สถานที่ให้ผู้ป่วยโควิดระดับสีเขียวอยู่ระหว่างการรอส่งต่อโรงพยาบาลสนามหรือโรงพยาบาลหลัก ใช้เป็นสถานที่สำหรับดูแลรักษาเบื้องต้นระหว่าง รอเตียง โดยได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์จากภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน รวมทั้งคณะศิษยานุศิษย์พระครูวิทิตอรรถการ เจ้าอาวาสวัดโคกมะตูม ร่วมอนุโมทนาบุญบริจาค เตียงยิปซัม จำนวน 50 เตียง จากบริษัทคอนวูด จำกัด (สระบุรี) บริจาคทรัพย์ซื้อผ้าปูจำวัด พร้อมหมอน มุ้งครอบกันยุง เครื่องดักยุง นายอำเภอหนองแค ได้ร่วมถวายเตียงพักคอย ครบชุด สำหรับพระภิกษุและสามเณร ทั้งสิ้นจำนวน 50 เตียง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระเครื่อง - สระบุรีจัดตั้งศูนย์พักคอยสำหรับพระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง