ซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ Jirisan – ชวนร่วมไขปมปริศนาสุดลึกลับใน Jirisan ออริจินอลซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์จาก iQiyi (อ้ายฉีอี้) ฝีมือกำกับฯ โดย อีอึงบก จาก Goblin และ Descendants Of The Sun ร่วมด้วยนักเขียนบทมือทอง คิมอึนฮี จาก Kingdom และ Signal นำแสดงโดย จอนจีฮยอน และ จูจีฮุน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซีรีส์ปักหลักถ่ายทำบนภูเขาจิริที่สูงที่สุดของเกาหลี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเรื่อง ใช้เวลาถ่ายทำทั้งสิ้น 10 เดือนเต็ม และเป็นซีรีส์ แนวลึกลับไขปมปริศนาเรื่องแรกของนักแสดงสาวยัยตัวร้ายจอนจี ฮยอน ในบท เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติที่มีประสบการณ์ช่ำชอง ส่วน จูจีฮุน มาในบทผู้พิทักษ์ป่ามือใหม่ พวกเขาจะมาเปิดเผย ทุกแง่มุมของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไม้ ให้ได้รับรู้ถึงความยากลำบากในการทำงานของภารกิจนี้

Jirisan อ้างอิงมาจากเรื่องราวซึ่งเกิดขึ้นจริง จากการสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ในอุทยานแห่งชาติโดยนักเขียนบทคิมอึนฮี ได้เล่าให้ฟังว่า “ตอนแรกเริ่มที่ฉันต้องเขียนบทของ Jirisan ฉันสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับนักปีนเขามากกว่า แต่หลังจากที่ได้สัมภาษณ์พูดคุยเพื่อเก็บข้อมูล ฉันรู้สึกทึ่งมากๆ กับภารกิจของเจ้าหน้าที่ดูแลอุทยานค่ะ”

นักปีนเขามือสมัครเล่นหลายคนมักได้รับ บาดเจ็บหรือติดค้างในพื้นที่ต่างๆ ถ้าพวกเขาไม่ระวังตัวมากพอขณะปีนลงจากยอดเขา เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเองก็มีคติที่ว่า

“เป้าหมายสูงสุดของการปีนเขาคือการมีชีวิตอยู่ แม้จะอยู่ท่ามกลางฝนที่ตกลงมา พายุหิมะ ดินถล่ม พายุไต้ฝุ่น และสภาพอากาศที่เลวร้ายอื่นๆ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้ประสบภัย บนภูเขา พวกเขาสมกับเป็นผู้พิทักษ์ภูเขาจริงๆ ค่ะ”

ติดตามชม Jirisan ได้ในเดือนตุลาคมนี้ รับชมพร้อมเกาหลี บนแอพพลิเคชั่น iQiyi (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ iQ.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน