สืบศิลป์ถวัลย์ ดัชนี เพื่อผู้ป่วยยากไร้ – กลับมาให้แฟนคลับเก็บสะสมคอลเล็กชั่น พิเศษจากผลงานศิลปินระดับโลกอีกครั้งมูลนิธิรามาธิบดีฯ ร่วมกับ ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี นำผลงานของปรมาจารย์แห่งวงการศิลปะ ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ผู้ได้รับฉายา “จักรพรรดิบนผืนผ้าใบ” มาสร้างสรรค์เป็นของที่ระลึกการกุศลคอลเล็กชั่นพิเศษ RAMA X THAWAN ภายใต้โครงการ“สืบศิลป์สร้างสรรค์แบ่งปันน้ำใจ” รายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดมอบให้คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้และจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ เผยว่าครั้งนี้เป็นปีที่ 2 ที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ ร่วมมือกับดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี นำผลงานศิลปะทรงคุณค่าของศิลปินระดับตำนานของเมืองไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลกมาสร้างสรรค์เป็นสินค้าของที่ระลึกคอลเล็กชั่นพิเศษ

โดยดร.ดอยธิเบศร์ช่วย คัดเลือกผลงานที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ แฝงด้วยความหมายที่ดี อีกทั้งยังช่วยลงรายละเอียดทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการวางภาพวาดลงบนสินค้าที่ระลึก การเลือกสรรวัสดุที่มีคุณภาพดี และควบคุมการผลิตของที่ระลึกทุกชิ้น เช่น เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และเครื่องใช้ต่างๆ ที่สวยแปลกตา คุ้มค่า ให้ทุกคน ได้ใช้ในชีวิตประจำวัน หรือเก็บสะสมเป็นคอลเล็กชั่นส่วนตัว รวมถึงเป็นของฝาก ขณะเดียวกันยังได้ร่วมทำบุญเพื่อต่อลมหายใจให้ผู้ป่วยและสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์

ด้าน ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์บ้านดำ ทายาทเพียงคนเดียวของถวัลย์ ดัชนี ศิลปินนามระบือของไทย เผยว่าความพิเศษของคอลเล็กชั่นปีที่ 2 นี้มีความ ลักชัวรี่มากขึ้น ใช้ง่าย แต่ยังคงเอกลักษณ์ ผลงานลายเส้นของอาจารย์ถวัลย์ที่ดุดันและทรงพลัง ครั้งนี้มีสินค้าให้เลือกหลากหลายถึง 22 ชิ้น ผลงานแต่ละชิ้นมีชื่อเรียก ที่เปี่ยมด้วยความหมายที่ดีงามและจัดวางลายที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น โดยปีนี้เป็นปีแรกที่จัดทำ Overnight Bag ซึ่งสามารถใส่เสื้อผ้าสำหรับเดินทางหรือเป็น กระเป๋าแฟชั่น

“ขอเชิญชวนผู้ใจบุญทุกท่าน ที่พอมีกำลังทรัพย์ มาช่วยกันบริจาคให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือสนับสนุนสินค้าของที่ระลึก รายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนเพื่อให้มูลนิธินำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บที่เราเผชิญอยู่ในขณะนี้”

สำหรับผลิตภัณฑ์ในคอลเล็กชั่น พิเศษ RAMA X THAWAN ได้แก่ เสื้อยืดทีเชิ้ต เสื้อสเว็ตเชิ้ต ผ้าพันคอ หมวกแก๊ป หมวกปีกรอบ กระเป๋าสะพายแคนวาส กระเป๋าคลัตช์ กระเป๋าคล้องมือ กระเป๋า Overnight กระเป๋าพับเก็บ กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ แก้วน้ำ และสมุดบันทึก

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ณ จุดจำหน่ายของที่ระลึกของมูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน www.ramafoundation.or.th สอบถามได้ที่โทร. 0-2201-2222 ในวันและเวลาราชการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน