ทอดผ้าป่าสามัคคีวัดหนองแวง – พระครูประภัสสรสุตกิจ (เฉลิมชัย ปภัสสโร) เลขานุการรองเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม กรุงเทพฯ และรักษาการเจ้าอาวาสวัดหนองแวง (หลวงพ่อรวย) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีในนามนางอรพรรณ วิริยะพันธุ์-พงศ์พิพัฒน์ เพื่อสมทบทุนสร้างวิหาร สร้างเจดีย์ สร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรมสำหรับพระภิกษุ-สามเณร และสร้างฌาปนสถานไร้มลพิษ ที่วัดหนองแวง (หลวงพ่อรวย) ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

และประธานจัดสร้าง คือ นางอรพรรณ วิริยะพันธุ์-พงศ์พิพัฒน์, นายไพโรจน์ พงศ์พิพัฒน์ บริษัท พิริยะพงศ์ จำกัด มอบให้นายสมผล ตระกูลรุ่ง ทนายความส่วนตัว เป็นตัวแทนเป็นประธานฝ่ายฆราวาส จากนั้น พระครูประภัสสรสุตกิจ พร้อมคณะสงฆ์ นำนายสมผล ตัวแทนของนายไพโรจน์ พงศ์พิพัฒน์ สำรวจสถานที่ที่จะก่อสร้างรอบบริเวณวัดหนองแวง โดยขณะนี้ก่อสร้างฌาปนสถานไร้มลพิษ ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว

พระครูประภัสสรสุตกิจกล่าวว่า มีความประสงค์จะพัฒนาวัดหนองแวงแห่งนี้ ซึ่งเป็นวัดอยู่ต่างจังหวัด ห่างไกลความเจริญ เพื่อต้องการให้เป็นวัดที่สมบูรณ์แบบ โดยวัดหนองแวง หรือวัดหลวงพ่อรวย ยังขาดเจดีย์ วิหาร โรงเรียนพระปริยัติธรรม และกุฏิเจ้าอาวาส ส่วนฌาปนสถานกำลังก่อสร้าง

ซึ่งตอนนี้ฌาปนสถานไร้มลพิษสร้างไปแล้ว ได้รับเงินบริจาคก่อสร้างกว่า 3,000,000 บาท ภายในเดือน พ.ย.2564 จะประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างวิหารก่อน ต่อจากนั้นจะเป็นก่อสร้างเจดีย์และโรงเรียนพระปริยัติธรรม

โดยนายไพโรจน์มี งบประมาณที่จะนำมาใช้ก่อสร้างที่วัดหนองแวงให้เป็นวัดที่สมบูรณ์แบบ จึงขออนุโมทนาบุญด้วย เพื่อต้องการให้วัดหนองแวงหรือวัดหลวงพ่อรวย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของอาตมา เป็น วัดที่สมบูรณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน