อิ่มอร่อย - ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก หอมกรุ่น ทุกหยด บดมือ

14 ต.ค. 2564 - 13:26 น.

ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก หอมกรุ่น ทุกหยด บดมือ – วันนี้อิ่มอร่อย พักท้องจากร้านอาหารเด็ดๆ พามา “ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก” ร้านกาแฟแฮนด์เมดสุดชิลล์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หากพูดถึงกาแฟน้ำผลไม้ หลายคนจะเข้าใจว่าเป็นการนำน้ำผลไม้คั้นมาใส่ผสมกับกาแฟ แต่ที่ “ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก” ได้สร้างมิติใหม่แห่งการดื่มกาแฟ ที่คอกาแฟหรือสายรักสุขภาพต้องไปลอง เพราะความหวานของชา กาแฟ ได้มาจากความหวานของผลไม้ล้วนๆ

คุณสุวสรรค์ ชมแก้ว เจ้าของร้านเล่าให้ฟังถึงแนวคิดนี้เริ่มมาจากการที่ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก เป็นร้านกาแฟแบบคั่วกาแฟสดเอง ใช้มอคคาพ็อตในการต้ม เป็นลักษณะการดื่มกาแฟแบบอิตาลี สามารถเอาน้ำผลไม้ที่มีรสชาติหวานมาต้ม ให้ความหวานธรรมชาติแทนไซรัปได้

จึงเกิดเมนูแรกคือ เอสเพรสโซ่น้ำมะพร้าว ใช้น้ำมะพร้าวน้ำหอมที่ปอกกันสดๆ ใส่ในหม้อต้มแทนน้ำเปล่า ซึ่งร้านกาแฟทั่วไปจะใช้น้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวใส่ผสมกับกาแฟเพราะใช้เครื่องต้ม ไม่สามารถใส่น้ำแบบ อื่นได้ แต่ที่นี่ใช้การต้มน้ำมะพร้าว จะได้ความหวานที่เข้มข้นขึ้น หอมกลิ่นมะพร้าว

เมนูต่อมาคือ เอสเพรสโซ่น้ำแตงโม เอสเพรสโซ่น้ำสับปะรด ซึ่งใช้วิธีทำแบบเดียวกับเอสเพรสโซ่น้ำมะพร้าว

ผลไม้ทั้ง 3 ชนิดนี้เป็นผลไม้ที่มีทุกฤดูกาล จึงมีประจำร้านทุกวัน แต่มีผลไม้ที่มีเป็นบางฤดูกาล เช่น มะเฟือง องุ่น จึงเป็นเมนูประจำฤดูกาลเท่านั้น

ที่เด็ดสุด จัดได้ว่าเป็น “KING OF COFFEE” คือ เอสเพรสโซ่น้ำทับทิม ให้ความหวาน หอม แบบที่ไม่มีร้านกาแฟใดๆ ในโลกกล้าทำ จะมีให้ดื่มช่วงประมาณเดือนกรกฎาคมถึงธันวาคม ทำได้ทั้งเมนูร้อนและเย็น


ผลไม้ทุกชนิดจะใช้เครื่องคั้นมือ คั้นสดทุกกา ไม่ใช้น้ำผลไม้สำเร็จรูปเด็ดขาด

หากเป็นเมนูเอสเพรสโซ่น้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าวที่เหลือก็จะเอามาทำไส้วาฟเฟิล ทำกันสดๆ ใหม่ๆ ให้ความหอมหวานแบบที่ร้านอื่นไม่มี

อีกเมนูเด็ดคือ กาแฟดริปมะพร้าว เป็นการเอามะพร้าวกะทิที่เก็บมาใหม่ๆ ปอกและขูดกันสดๆ ใส่แก้วดริป และเทน้ำกาแฟ ชาเขียว หรือ ชาไทย ลงบนแก้วดริป ความร้อน ของน้ำชา กาแฟ จะผ่านกากมะพร้าว ได้ความหวานมันแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องใส่ครีมเทียมและไซรัป

ส่วนกากมะพร้าวที่อมรสชาติของชา กาแฟ ก็เอามาทำเป็นไส้วาฟเฟิล ให้ความหอมกลิ่นชา กาแฟ แปลกไปอีกแบบ

นอกจากนี้ ยังมีดริปกระชายน้ำผึ้งมะนาว หรือ ชาเขียวดริปกระชายน้ำผึ้งมะนาว ก็เป็นเมนูที่ขายดี

ส่วนเมนูกาแฟทั่วไปมีขายตามปกติ สามารถเข้าไปดูเมนูใหม่ๆ ได้ที่เพจร้าน “ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก”

ร้านอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 2 เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดเวลา 10.00-18.00 น. หยุดทุกวันศุกร์ โทร. 08-1398-8835

สำหรับลูกค้าท่านใดอยากคั่วกาแฟ บดกาแฟ ชงกาแฟกินเอง ทางร้านมีอุปกรณ์ทุกอย่างพร้อม เป็นกิจกรรมของครอบครัวในช่วงวันว่างได้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ล้านสุดคั่ว ณ บางกอก หอมกรุ่น ทุกหยด บดมือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง