เปิดลอยกระทงคลองโอ่งอ่าง – ทำเนียบรัฐบาล – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การเปิดถนนคนเดิน “คลองโอ่งอ่าง” ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.2564 นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชื่อมั่นว่า จะเป็นโอกาสในการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับประชาชน ขอให้ดำเนินการด้วยความระมัดระวังเป็นไปตามมาตรการโควิดฟรีเซ็ตติ้งป้องกันโรคโควิด – 19 อย่างรัดกุม

คลองโอ่งอ่างได้รับการปรับปรุงและพัฒนา จนได้รับได้รับรางวัล 2020 Asian Townscape Awards จากโครงการตั้งถิ่นฐานมนุษย์แห่งสหประชาชาติ โดยนายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทุกคน โดยได้ติดตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณรอบคูคลอง ของคลองต่างๆ ในเมืองอย่างต่อเนื่อง

ถนนคนเดินบริเวณคลองโอ่งอ่าง เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 15.00-20.00 น. มีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ พายเรือคายัก รับชมทัศนียภาพสองฝั่งคลอง ชมภาพสตรีต อาร์ตบนถนนคนเดิน การแสดงจากประชาชนทั่วไป และมีซุ้มขายอาหารและสินค้า

โดย กทม. ได้จัดมาตรการตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ แอนติเจน เทสต์ คิต ให้กับ ผู้ค้า ผู้ประกอบการและผู้ที่จัดกิจกรรมต่างๆ ทุกราย เป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานทุกคน และในเดือน พ.ย.นี้ กทม.ได้เตรียมจัดงานวันลอยกระทงคลองโอ่งอ่าง ระหว่างวันที่ 19-21 พ.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน