ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อ เหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดจะมาเกิดขึ้นแก่ท่าน มีการบาดหมางขัดเคืองกับญาติสนิทมิตรสหายด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่อาจหมายถึงเขาเจ็บไข้ได้ทุกข์หรือมีเรื่องเดือดร้อนอื่นๆ ทำให้ต้องจากกันก็เป็นได้ ท่านที่เจ็บเพิ่งจะป่วยเล็กๆ น้อยๆ หรือมีอาการเซื่องซึมจะอาการดีขึ้น ท่านมีดาวเกตุ(9) โคจรในเรือนชะตาของท่าน เล็งราศีตุล จะหงุดหงิดหาเรื่องทะเลาะเบาะแว้งเอากับคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาอยู่เสมอ หรือไม่ท่านก็เอาใจใส่แฟนของท่านมากจนเกินเขารู้สึกอึดอัดจนเกิดเป็นปากเป็นเสียงกัน คนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาสนใจมาก แต่รอสักหน่อยก่อนจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปบางเรื่อง แต่ดาวอาทิตย์(1) ในภพอริของท่านอ่อนกำลัง ถึงคาดคะเนพลาดไปบ้างก็ไม่ก่อผลเสียอะไรมากนัก การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าในระยะนี้ไม่เป็นผลดี ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงด้วยยิ่งผิดพลาดคลาดเคลื่อนได้ง่าย ดาวพุธ(4) และดาวอังคาร(3) โคจรในภพอริ ธุรกิจและการประสานงานยังไม่ราบรื่นนัก ท่านยังต้องแสดงความขยันขันแข็งในงานและการควบคุมอารมณ์ ให้หนักขึ้น ถ้าได้งานในระยะนี้จะได้งานที่พอทำได้ไปก่อน แต่หากท่านที่ไม่พอใจอะไรก็ตามสัปดาห์หน้าจะดีขึ้น เรื่องรักควรสงบจิตใจให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังมีบางสิ่งบางอย่างติดพันมาจากสัปดาห์ที่แล้ว ถ้าท่านไม่ถือสาหาความหรือเห็นเป็นเรื่องสำคัญก็จะผ่านไปเอง จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งมีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้าง เรื่องลาภ ผลประโยชน์ยังมีปัญหาหนักอกอยู่มาก เงินลงทุนมักจะสูญหายหรือได้กลับคืนมายาก แต่รายได้ประจำยังคงไม่มีผลกระทบใดๆ อาจมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับบริวารของท่าน เช่น ทะเลาะวิวาทกันเอง หรือปล่อยข่าวลือนินทาว่าร้ายจนเกิดปัญหาในงาน ท่านจึงไม่ควรประมาท อาจมีหน้ามีตามากขึ้นในสังคมจนใช้จ่ายเพลิดเพลินเกินไปในระยะนี้ ควรระวังความสัมพันธ์กับคู่ครองหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาเอาไว้ให้ดีด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีบทบาทอยู่ในวงสังคมมากขึ้น อาจดีเด่นในด้านเกียรติยศชื่อเสียงมากขึ้นเล็กน้อยตามอัตภาพ หรือบางทีเครดิตส่วนใหญ่อาจมาจากคู่ครองหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาของท่าน ได้ความร่วมมือเรื่องรายได้จากผู้ที่มีความคิดจิตใจตรงกัน ศัตรูไม่ค่อยเข้มแข็งแต่การกระทำของเขาส่งผลกระทบถึงท่านได้มาก บริวารจะร่วมมือเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการทำงานของพวกเขา มีโอกาสได้ลาภหรือของขวัญจากผู้ใหญ่ของคนรัก ดาวเกตุ(9) โคจรในเรือนวินาส ท่านที่ร่วมงานกับชาวต่างชาติหรือติดต่อต่างประเทศจะไม่ค่อยสำเร็จสมใจหมายนัก คู่ครองจะเจริญรุ่งเรือง คนโสดจะพบคนที่เพียบพร้อม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดอยู่เสมอว่าผู้ใหญ่คอยจับผิดหรือไม่ค่อยเห็นด้วยกับการกระทำของท่าน ซึ่งอาจทำให้ท่านรู้สึกว้าเหว่อย่างมาก แต่อีกไม่นานเมื่อเขาทราบความจริง เขาก็จะเลิกการกระทำอย่างนั้นไปเอง และจะเข้าอกเข้าใจท่านดีขึ้น ผู้คนที่เคยดีกับท่านแล้วเปลี่ยนแปลงไปก็ควรได้รับความเข้าอกเข้าใจจากท่านมากว่าความสงสัยเคียดแค้นใดๆ เพราะเดี๋ยวพวกเขาก็เลิกไปเอง รายได้รายรับจำนวนมากที่เคยได้จะลดน้อยลงไปบ้าง เงินสดอยู่ในมือจะจ่ายออกไปเพื่อรายจ่ายประจำที่ท่านทราบอยู่แล้ว ไม่มีเรื่องน่าประหลาดใจอะไร อาจสนใจหาซื้อ ยานพาหนะใหม่หรือปรับเปลี่ยนให้สมฐานะมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงกิจการงานในองค์กรหรือชุมชนที่ท่านเกี่ยวข้องโดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ หรือชาวต่างชาติต่างภาษา มีรายจ่ายมากเพราะอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของท่านเอง รวมทั้งอาจต้องจ่ายทรัพย์ออกไปเป็นค่าเสียหาย ค่าปรับ หรือค่าซ่อมแซมสิ่งของที่ท่านใช้ในชีวิตประจำวัน การเจรจาโดยเฉพาะธุรกิจจะมีอุปสรรคขัดข้องอันเกิดจากอารมณ์และการยึดถือในอัตตาของท่านเอง ผู้ที่มีอายุน้อยหรืออ่อนประสบการณ์จะถูกหลอกให้เห็นผิดเป็นชอบได้ง่าย ท่านที่มีครอบครัวแล้วควรเอาใจใส่ ดูแลคู่ครองของท่านให้ดี ไม่ควรเกี่ยวข้องกับใครๆ ถ้ามีรักแล้ว ไม่ควรรักใครอีก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นบ้าง อาการเจ็บป่วยที่ได้มาจากเดือนที่แล้วจะทุเลาเบาบางลง ใช้ชีวิตประจำวันด้วยทัศนวิสัยแบบเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ แต่ไม่ได้เห็นอะไรที่ชัดเจนนัก จะไม่ชอบอยู่เงียบๆ คนเดียว แต่จะหาเรื่องติดต่อพูดคุยกับคนนั้นคนนี้อยู่เสมอ งานอาชีพของท่านจะมีความก้าวหน้าดีขึ้น มีงานใหม่หรือรายได้ก้อนใหม่เข้ามาให้ท่านกระชุ่มกระชวยขึ้นมาบ้าง ถ้าตกใจกลัวจะมีพวกพ้องขมีขมันเข้าช่วยประจัญบานกับศัตรูอย่างทรหด ท่านจะยอมรับทุกอย่างที่มาถึงโดยคิดว่าเป็นภารกิจที่ต้องทำให้เสร็จเท่านั้นมิใช่เพื่ออื่นใด เว้นแต่หลักเหลี่ยมของท่านจะไม่ค่อยเท่าทันผู้อื่น ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังข่าวสารข้อมูลและรายงานที่ไม่จริง หรือไม่มีความกระจ่างแจ้งใดๆ เพราะถ้าท่านนำมาใช้จะเกิดความผิดพลาดขายหน้าได้ มีรายจ่ายในการเข้าสังคมมาก ดาวพุธ(4) เจ้าของภพลาภะของท่านโคจรในเรือนวินาศ อาจพลาดลาภสำคัญไปอย่างน่าเสียดาย หรืออาจต้องจ่ายเงินเพื่อบูรณะสิ่งที่ชำรุดทรุดโทรมลง ซึ่ง ไม่ได้หมายถึงเรื่องที่อยู่อาศัยหรือเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงาน ดาวเกตุ(9) โคจรเข้าไปในภพมรณะ ระวังของเก่าของโบราณ พระพุทธรูป หรือเครื่องรางของขลังจะสูญหายหรือเสียหายใช้การ ไม่ได้อีก คู่ครองคนรักเอาใจใส่ท่านอย่างดี แต่ท่านกลับหาเรื่อง เดือดร้อนใส่ตัวเองบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา ชะตาชีวิตมักมีความเปลี่ยนแปลงไปๆ มาๆ โดยเฉพาะเรื่องการเงินรายได้ ได้รับผลประโยชน์เพราะฝ่ายตรงข้ามกะเก็งจิตใจท่านพลาดไป พอจะมีโชคทางการเงินบ้างเล็กน้อย แต่หากท่านลงทุนแบบเสี่ยงๆ แบบรู้แล้วว่าการพนันหรือเล่นแชร์ลูกโซ่เป็นสิ่งไม่ดี แต่ท่านก็ยังทำ หากเป็นดังนั้นท่านจะเสียหายมากทีเดียว การเจรจาในเรื่องธุรกิจหรือการทำสัญญาใดๆ จะตกลงกันได้ง่าย และท่านก็ได้ผลประโยชน์ค่อนข้างมากทีเดียว ระวังเรื่องการถูกลบเหลี่ยมโดยที่ท่านพูดไม่ออกหรือจำต้องเสียหน้าอย่างที่ป้องกันได้ยาก คนโสดจะพบรักกับชาว ต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ๆ ที่หนักหนาสาหัสแต่มีความสำคัญ ซึ่งท่านจะตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก หรือสองจิตสองใจ จะตัดสินใจให้เด็ดขาดลงไปก็รักพี่เสียดายน้อง คงจะปลีกตัวไปหาความสุขอย่างเคยได้ยาก แต่อีกไม่นานท่านจะหาทางออกและเป็นอิสระได้ ไม่ต้องกังวลใจอะไรนัก จะจ่ายเงินแก่ผู้อยู่ในความปกครองของท่านด้วยความเมตตา แต่ควรระวังบริวารที่ทำตัวเป็นนักเลงหัวหมอ หรือลูกน้องเหลี่ยมจัดเอาไว้ด้วย ระยะนี้ท่านจะรู้สึกสบายใจไปได้หลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องมิตรสหายเก่าๆ จะกลับมาพบกันใหม่ เรื่องรักคงต้องสงบจิตสงบใจไว้บ้างเพราะกิเลสยั่วยุค่อนข้างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจทำเรื่องเดือดร้อนแก่ตนเองโดยไม่มีเหตุอันควร ดาวพฤหัสฯ(5) และดาวเสาร์(7) โคจรเดินหน้าในภพวินาศของท่าน ควรระวังเรื่องเอกสารสัญญาที่เกี่ยวกับทรัพย์สินประเภทอสังหาริมทรัพย์ให้มากๆ เงินทองรายได้ร่อยหรอลงไปมาก มีแต่เรื่องเสียเงินอยู่เสมอ ท่านที่ทำการเกษตรหรือหาทรัพย์จากดินจะประสบปัญหาอุปสรรคขวากหนามสำคัญ อาจขายผลผลิตไม่ได้ราคา หรือบางท่านอาจขาดทุนจนแทบลมจับเลยก็ได้ ระยะนี้ท่านควรต้องประคองสติเอาไว้ให้ดี การเดินทางไปไหนมาไหนไม่สะดวก บ้านช่องที่อยู่อาศัยจะมีผู้มาเยี่ยมเยียนช่วยเหลือมาก คู่ครองคนรักอาจเจ็บป่วยหรือเซื่องซึมไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีลาภลอยก้อนใหญ่ ส่วนลาภที่ท่านได้มาก่อนนั้นจะยังคงได้อยู่ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่เปลี่ยนแปลง เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วจะเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้งหนึ่งในบ้านของท่าน ท่านที่เดือดร้อนเรื่องเงินและกำลังหาทางออกอยู่ครั้งนี้จะพบช่องทางให้พ้นเคราะห์ไปได้ ส่วนท่านที่ทำอาชีพเดินนายหน้าหรือแลกเปลี่ยนซื้อขายที่ดินจะได้รับความสำเร็จตามที่หวัง อย่างไรก็ตามถึงแม้การเงินของท่านจะดี แต่ท่านอาจมีเรื่องหลงลืมเกี่ยวกับเงินทองได้ง่าย ไปไหนไม่ควรพกเงินสดมากๆ ธุรกิจติดต่อใดๆ ที่ไม่ดีมานานต่อไปนี้จะดีขึ้นเล็กน้อย อาจได้ข่าวสารที่ใกล้ความเป็นจริง อาจมีเรื่องให้ห่างเหินคู่ครองคนรัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน