เบิร์ธเดย์เจ้าหญิง ในวังครั้งสุดท้าย – เมื่อวันที่ 23 ต.ค. สำนักพระราชวังอิมพีเรียลของญี่ปุ่นเผยแพร่พระรูป เจ้าหญิงมาโกะทรงเดินเล่นกับเจ้าหญิง คาโกะพระขนิษฐาบริเวณพระราชวัง ในวาระฉลองวันคล้ายวันประสูติครบ 30 ปี ของเจ้าหญิงมาโกะ วันที่ 23 ต.ค. ซึ่งจะเป็นการฉลองครั้งสุดท้ายของเจ้าหญิงในฐานะสมาชิกราชวงศ์ ก่อนมีกำหนดเสกสมรสกับนายเค โคมูโระ พระคู่หมั้นสามัญชน วันอังคารที่ 26 ต.ค.นี้ จากนั้นทั้งสองมีแผนย้ายไปอาศัยอยู่ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐ เพราะฝ่ายชายทำงานที่สำนักงานทนายที่นั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าหญิงปีสุดท้าย – วังญี่ปุ่นเผยแพร่ภาพเจ้าหญิงมาโกะ ทรงเดินเล่นกับเจ้าหญิง คาโกะ พระขนิษฐา ในวาระวันคล้ายวันประสูติครบ 30 ปี วันที่ 23 ต.ค. ก่อนเจ้าหญิง มาโกะมีกำหนดเสกสมรสกับนายเค โคมูโระ (ซ้าย) วันที่ 26 ต.ค.นี้ (เอเอฟพี)

การเสกสมรสกับนายโคมูโระจะทำให้ เจ้าหญิงมาโกะมีฐานะเป็นสามัญชนตามกฎหมาย โดยเจ้าหญิงทรงปฏิเสธที่จะรับเงินจากราชสำนักในการออกจากราชวงศ์

เจ้าหญิงและนายโคมูโระรู้จักกันที่มหาวิทยาลัยปี 2555 ตลอด 3 ปีที่หมั้นหมายกัน เกิดประเด็นข่าวโจมตีครอบครัวฝ่ายชายถังแตกและตกถังข้าวสาร จนทำให้เจ้าหญิงประชวรด้วยโรคเครียดทางจิตใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน