‘สิระ’ไล่ขยี้จริยธรรม‘เต้’ – เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ยื่นสำเนารายงานความประจำวันเกี่ยวกับคดี สน.ทุ่งสองห้อง ลงวันที่ 21 ส.ค.2563 และวันที่ 4 มี.ค.2564 ถึง เจ้าหน้าที่งานสารบรรณ ถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร ในการตรวจสอบจริยธรรมนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความ “ไอ้สิระ กูเจอมึงที่ไหน กูจะเอาให้ฟันร่วงหมดปาก รู้จักกูน้อยไป”

นายสิระกล่าวว่า เนื่องจากตนได้ยื่นเรื่องให้สภาตรวจสอบจริยธรรมของนายมงคลกิตติ์ ซึ่งนายชวนได้ตั้งอนุกรรมการจริยธรรมเพื่อไต่สวน และให้นายมงคลกิตติ์แก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน โดยวันนี้ตนได้นำใบบันทึกประจำวันของสน.ทุ่งสองห้องมายื่นเพิ่มเติม

ซึ่งตนเป็นผู้กล่าวหาว่านายมงคลกิตติ์ได้ข่มขู่ตนทำให้ตกใจกลัว เมื่อตนไปแจ้งความแล้ว นายมงคลกิตติ์ได้ไปที่ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อไปรับทราบข้อกล่าวหาและรับสารภาพว่าได้ข่มขู่ตนจริง หมายความว่านายมงคลกิตติ์ได้ทำผิดในคดีอาญา ส่วนด้านจริยธรรมยังสมควรที่จะเป็นส.ส.หรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ตนจะไปยื่นที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ด้วย

“ผมเป็นคนหนึ่งที่แก้รัฐธรรมนูญให้ส.ส.ปัดเศษไม่มีโอกาสเข้ามาทำหน้าที่ต่อไป รัฐธรรมนูญฉบับใหม่คงจะต้องมี ส.ส.ที่มีคุณภาพและเป็นพรรคการเมืองที่ประชาชนยอมรับมากกว่าส.ส.ปัดเศษที่ได้คะแนน 2-3 หมื่นแล้วมาเป็น ส.ส.” นายสิระกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน