การเมือง - ก้าวหน้าเดินสายติวชิงอบต.

28 ต.ค. 2564 - 10:27 น.

ก้าวหน้าเดินสายติวชิงอบต. – วันที่ 27 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะก้าวหน้ายังคงเดินสายพบปะกับผู้สมัครนายกและสมาชิกอบต. ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อม นายไกลก้อง ไวทยการ นายชัน ภักดีศรี กก.บห.คณะก้าวหน้า เดินทางไปเยือน จ.อุดรธานี ซึ่งคณะก้าวหน้าสนับสนุนผู้สมัครมากที่สุดถึง 23 แห่ง ขณะที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช และนายชำนาญ จันทร์เรือง กก.บห.คณะก้าวหน้า เดินสาย ภาคเหนือตอนบน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายธนาธรกล่าวว่า อยากย้ำความเข้าใจ ซึ่งผู้สมัครคณะก้าวหน้าจะต้องยึดโยงร่วมกัน ได้แก่ อุดมการณ์ประชาธิปไตย ไม่ซื้อสิทธิ์ ซื้อเสียงและไม่ทุจริตคอร์รัปชั่น เป็นหลักการสำคัญที่จะทำงานร่วมกันต่อไป สำหรับเครื่องมือสำคัญที่จะใช้เอาชนะคู่แข่งคือนโยบายที่ ผู้สมัครจะนำไปเสนอกับประชาชน ซึ่งต้องจับต้องได้เป็นจริง และแก้ปัญหาคุณภาพชีวิตของประชาชนได้อย่างตรงจุด

อบต.เป็นหนึ่งในองค์กรปกครองท้องถิ่นที่ใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุด เกี่ยวพันกับชีวิตประชาชนในหลายด้าน การทำงานการเมืองท้องถิ่นของคณะก้าวหน้าต้องทำให้ประชาชนเห็นว่า การเมืองคือสิ่งที่จะทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนได้รับการพัฒนาได้อย่างแท้จริง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แนวนโยบายและข้อมูลปัญหาพื้นฐานที่มีการนำเสนอแลกเปลี่ยนเป็นนโยบายนั้น มีหลายประเด็น เช่น การพัฒนาพื้นที่สาธารณะให้เป็นแหล่งสร้างรายได้ ทั้งด้านการท่องเที่ยว การพาณิชย์ นันทนาการ การปรับปรุงพื้นที่ตลาด รวมทั้งนโยบายด้านคุณภาพชีวิตพื้นฐาน เช่น น้ำ การจัดการขยะ การดูแลผู้สูงอายุ เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ก้าวหน้าเดินสายติวชิงอบต.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง