คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

โดย…เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 31 ต.ค. – 6 พ.ย.2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคในเรื่องที่อยู่อาศัยพอสมควรแก่อัตภาพ หรือมีความเป็นอยู่ดีขึ้น ได้รับความนับถือจากผู้ที่อยู่ในละแวกบ้านหรือสังคมเดียวกัน หากมีเหตุวิวาทในเรื่องเงินทองหนี้สินแต่จะยุติลงโดยเร็ว โดยท่านเป็นผู้สูญเสียผลประโยชน์ ผู้ใหญ่ระดับเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาจะช่วยเหลือท่านได้บ้าง หรืออาจสนับสนุนท่านเรื่องงานใหม่ๆ ที่มีลาภผลมากขึ้น อาจได้ร่วมงานกับองค์กรที่มีขนาดใหญ่กว่าที่เคยทำมา ถ้าเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นจะเกิดร้าวฉานกับหุ้นส่วนคู่สัญญาคนหนึ่งแล้วอาจลุกลามไปยังอีกคนหนึ่งได้ง่ายๆ บางท่านที่โกรธกับคู่รักหรือเพิ่งเลิกร้างกันไปจะได้คนรักใหม่ที่มีนิสัยและความประพฤติดีกว่าคนเก่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นเรื่องราวที่เป็นอุปสรรคด้านการเงินเก่าๆ ของท่านพอสมควร จะมีปัญหาเล็กน้อยกับบุคคลใน เครื่องแบบ หรือมีเรื่องวิวาทกับเพศตรงข้ามเล็กน้อย เป็นช่วงที่ถึงแม้เจ้านายไม่คุ้มครอง ท่านก็ยังเอาตัวรอดและยังโชคดีมีครอบครัวเป็นเกราะกำบังให้ท่านได้ดี ท่านทำอะไรผิดพลาดไปบ้างก็ยังรู้จักบริหารจัดการให้ผ่านไปได้ ดาวพุธ (4) ดาวอาทิตย์ (1) และดาวอังคาร (3) โคจรในภพอริของท่าน ระยะนี้ควรงดการวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ เพราะถึงแม้ศัตรูของท่านจะห่างไป เพราะดาวศุกร์ (6) เจ้าของภพตกมรณะแต่วาจาคารมของท่านจะทำให้มีอุปสรรคในการแข่งขัน หรือการติดต่องานราชการต่างๆ ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดไม่เหมือนผู้อื่นในสังคมเดียวกันแต่จะเป็นช่องทางให้เกิดโดนเด่นในสังคมของท่านจนกลายเป็นความสำเร็จ อาจเบื่อหน่ายกิจการที่ต้องทำประจำหรืองานอาชีพจนตัดสินใจลาพักร้อนชั่วคราว หรือห่างจากสำนักงานสักพัก แต่เมื่อคิดถึงค่าใช้จ่ายเพื่อการดำรงชีพ ท่านคงต้องบังคับตนเองให้กระปรี้กระเปร่าขึ้นบ้าง บริวารทำงานบ้านหรือบุตรหลานในบ้านจะเจ็บไข้ได้ป่วยหรือมีความทุกข์ ซึ่งท่านจะต้องเมตตาสงเคราะห์พวกเขาตามกำลังความสามารถที่มี บ้านช่องที่อยู่อาศัยจะมียุง มด ปลวก แมลงรบกวนจำนวนมาก และอาจทำความเสียหายแก่ทรัพย์สินของท่านได้ ความรักจะดีขึ้นในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการการงานของส่วนรวมที่มีขนาดใหญ่โต ผู้ใหญ่จะให้ความหวังและความเชื่อถือ กับท่าน แต่บางคนอาจรับปากกับท่านอย่างส่งเดชแล้วหนีหน้าไม่ รับผิดชอบในไม่ช้า จึงยังไม่ควรไว้วางใจอะไรนักในระยะนี้ การรับพระเข้าบ้านไว้สักการะจะเป็นสิริมงคลแก่ท่าน แต่ควรระวังดูฤกษ์ ดูยามและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่แล้วเอาไว้ด้วย มีเกณฑ์จะได้รับข่าวสารทั้งที่ดีและไม่ดีจากญาติพี่น้อง ธุรกิจติดต่อจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นเกือบทุกด้าน บางท่านอาจจะได้รับทรัพย์อย่างฟลุกๆ แต่หากเป็นของกำนัลหรือของที่มีผู้นำมาฝากไว้ ท่านควรดูแลตรวจสอบให้ดีว่าไม่ได้เป็นของผิดกฎหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรทำงานที่เสี่ยงภัยหรือเข้าไปในสถานที่ที่ล่อแหลมอันตราย เช่น โกดังเก็บวัสดุต่างๆ ป่าช้า ห้องเก็บศพ เรือนจำ โบราณสถาน เป็นต้น จะพบอุปสรรคข้อขัดข้องในการดำเนินชีวิต ซึ่งเป็นการถูกใส่ร้ายติฉินนินทา ซึ่งท่านยิ่งอ่อนไหวมากก็จะยิ่งสะเทือนใจมาก ถ้าท่านไม่แยแสและรู้ตัวเท่าทันโลกว่าต้องเป็นเช่นนี้เรื่องราวก็จะเบาลงไปและผ่านไปได้ด้วยดี ถ้าเตรียมตัวสอบแข่งขัน เข้าเรียนต่อหรือสอบเลื่อนตำแหน่งจะไม่ง่ายอย่างที่ท่านคาดคิด การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้นจะมีอุปสรรคติดขัดให้ท่านต้อง รอคอยต่อไป ความรักดี แต่คู่ครองหรือเพศตรงข้ามที่เกี่ยวกับงาน จะทำเรื่องให้ท่านกลุ้มใจได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรทำอะไรออกนอกหน้าด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษให้บ่อยนัก โดยเฉพาะเรื่องเหล่านั้นที่ครอบครัวของท่านไม่ชอบ ดาวราหู (8) โคจรในเรือนศุภะของท่าน จะมีเรื่องแปลกๆสิ่งผิดกฎหมาย หรือมีมดปลวกเข้ามาทำความเสียหายแก่ทรัพย์สิน ในบ้านของท่าน หากท่านจำเป็นต้องเดินทางไกล ควรระวังคนไม่ดีพยายามหลอกลวงมอมเมาท่านให้เสียทรัพย์ หรือมีผู้นำของมึนเมา มาขายให้ ถ้าท่านยอมให้พวกนักเลง นักพนัน หรือผู้มีอิทธิพล เข้าบ้านได้ พวกเขาจะไม่ยอมออกไปง่ายๆ คนโสดจะพบรักกับคนที่คอยช่วยเหลือทำงานให้ท่าน หากมีคนรักอยู่แล้ว คนรักมักงอแง เป็นเด็กๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหงุดหงิดใจเล็กน้อยกับเพศตรงข้ามที่ ใกล้ชิด บางทีเขาก็หงุดหงิดจนทำอะไรมักจะขาดความยับยั้งชั่งใจ งานยิ่งมีผลประโยชน์เข้ามามากเท่าใดก็จะมีอุปสรรคหรือความขัดแย้งเกิดขึ้นได้ง่ายมากเท่านั้น ปัญหาชีวิตในระยะนี้จะเอาไปปรึกษาผู้บังคับบัญชาเพื่อขอช่วยเหลือก็ยาก เพราะจะมีเหตุให้แยกทางกันห่างไกล ข่าวสารที่เกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่หรือความก้าวหน้าของท่านยัง ไม่ทำให้สบายใจนัก ธุรกิจและการประสานประโยชน์จะมีมากขึ้น แต่ไม่รุดหน้าเท่าที่ควร คนรักจะชักชวนท่านเดินทางไปๆ มาๆ ให้ เสียเวลา บางท่านจะเสียผลประโยชน์เพราะคนรักไม่ทางใดก็ทางหนึ่งตามมาอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสังหรณ์ใจอะไรมักไม่เป็นความจริง วิสัยทัศน์ที่เคยแม่นยำมักผิดพลาด เป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตนัก แม้นอนหลับก็ฝันร้าย มีหวังจะได้รับรางวัลเป็นของมีค่าหายากก็จะเกิดความผิดพลาด แต่การเงินรายได้ของท่านยังพอไปได้ ส่วนลาภพิเศษค่อนข้างฝืด จึงไม่ควรคาดหวังจากการเล่นหุ้นเล่นหวยใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าท่านมีชีวิตประจำวันที่ฝืดเคืองขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภคอะไรก็ตาม ระยะนี้จะมีเพื่อนฝูงนำของเล็กๆ น้อยๆ หรือ ของขวัญที่ท่านชอบใจมาให้ถึงบ้าน บางทีท่านก็รู้สึกกระเตื้อง ขึ้นมาบ้างจากความกรุณาเหล่านี้ ท่านที่กตัญญูรู้คุณผู้มีพระคุณ จะได้รับผลตอบแทนตามบุญกุศลที่ทำไว้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังแสวงหาประโยชน์ด้วยการขายแรงงาน หรือรับจ้างโดยสุจริตจะทำได้คล่องตัวดี คงมีเฉพาะเรื่องบันเทิงเริงรมย์เท่านั้นที่ไม่ค่อยก้าวหน้าสำหรับท่าน ระยะนี้การเงินของท่านดีขึ้นอย่างมาก ถึงขนาดเปลี่ยนฐานะของท่านได้พักใหญ่ หลังจากปีหน้าจึงจะค่อยๆ อ่อนตัวลง มีรายจ่ายแบบค่อยเป็นค่อยไป การขายทรัพย์สินต่างๆ ก็เป็นไปอย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์และทรัพย์ จากดินต่างๆ คนที่เข้ามาสนิทสนมด้วยท่านควรดูท่าทีว่าเขาจะมา ท่าไหน การออกเที่ยวเตร่สนุกสนานยังไม่ราบรื่น หรือท่านอาจ พลาดพลั้งเกี่ยวข้องกับอบายมุขโดยไม่สมควร ซึ่งจะนำความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักเกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารในงานมากกว่าปกติ รวมทั้งมีเกณฑ์เดินทางไกลในระยะเวลาสั้นๆ เพื่อการทำงานอีกด้วย ซึ่งท่านจะพบอุปสรรคและการแข่งขันบ้างตามธรรมชาติ แต่ทางส่วนตัวท่านจะคิดถึงอิสระและความสันโดษ หรือรักที่จะเก็บเนื้อเก็บตัวชั่วคราว รายได้ประจำยังคงได้รับไม่ขาดตกบกพร่อง อาจมากกว่าเดิมด้วยซ้ำในเดือนพฤศจิกายน แต่ท่านอาจ เสียทรัพย์เพราะการทำงานโดยการจำเป็นได้ ต่อไปนี้ค้าความกับผู้ใดท่านจะได้เปรียบมากขึ้น เพราะท่านมีเรี่ยวแรงและหลักการจะต่อกรกับพวกเขาเต็มที่ อุปสรรคของท่านมักเกี่ยวกับต่างประเทศหรือ ของเก่าของโบราณต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาเรื่องเงินและค่าใช้จ่ายมากพอสมควร ดาวพฤหัสฯ (5) ที่เป็นเจ้าของเรือนการเงินและลาภผลของท่านโคจรเดินหน้าในเรือนวินาศ ปัญหาเรื่องรายจ่ายหนักๆ และผลประโยชน์ ที่ท่านควรจะได้รับจะทำให้ท่านหายใจไม่ทั่วท้อง แต่หลังวันที่ 8 พฤศจิกายน ไปแล้ว แสงสว่างจะค่อยๆ ปรากฏขึ้นและท่านจะพบทางออก ซึ่งเป็นจังหวะที่ท่านจะต้องกอบกู้ให้ตนเองพ้นวิกฤตการณ์ทางการเงินให้ได้โดยเร็ว ส่วนศัตรูของท่านเขาจะเปลี่ยนวิธีการไปเรื่อยๆ ซึ่งท่านจะต้องเตรียมรับมือไม่ว่าจะมาในรูปแบบใด ถ้าท่านกำลังหาบริวารช่วยงาน ชาวต่างชาติต่างภาษาจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยงานท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีกระแสเงินสดส่วนรวมค่อนข้างฝืด แต่มีลาภก้อนใหญ่ที่ยังรอเปลี่ยนเป็นเงินอยู่ ผู้ที่นัดกับท่านไว้ว่าจะมาหาก็มักหายหน้าไปไม่ได้ข่าวอีก จะมีข่าวร้ายเล็กๆ น้อยๆ จากทางไกล การเดินทางไกลจะมีอุปสรรค ไม่สะดวกสบายอย่างที่ท่านคาดหวัง ธุรกิจจะขยับขยายตัวขึ้นบ้างแต่ก็คงเป็นเพียงการติดต่อสอบราคามากกว่าที่จะซื้อขายกันจริงจัง เครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ชำรุดเสียหายใช้การไม่ได้ ท่านอย่าทิ้งบ้านหรือสำนักงานไปไหนไกลๆหรือไปประจำที่อื่นนานนักไม่ดี เพราะจะมีเรื่องมีราวถ้าท่านไม่อยู่ จะมีคนที่มีความสำคัญต่อท่านมาหาหรือพักอยู่ด้วยชั่วคราว รัก ดีวันดีคืน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน