เร่งยกซากรถที่สาธารณะ – กทม. – เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ซอยลาดพร้าว 114 เขตวังทองหลาง นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจการยกซากรถยนต์ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยคืนทางเท้าและพื้นที่สาธารณะให้กับประชาชนว่า ในพื้นที่เขตวังทองหลางพบว่ามีซากรถยนต์จอดทิ้งไว้ รวมทั้งสิ้น 76 คัน ที่ผ่านมาได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายซากรถยนต์ออกไปแล้ว 71 คัน

นายสกลธีกล่าวว่า วันนี้ เขตวังทองหลาง ร่วมกับสำนักเทศกิจ กองโรงงานช่างกล สำนักการคลัง และสน.ท้องที่ เคลื่อนย้ายซากรถยนต์ จำนวน 5 คัน ได้แก่ บริเวณซอยลาดพร้าว 114, 87 แยก 7, 63, 101 แยก 19 และ 47 หมู่บ้านอยู่เจริญ แยก 2 หลังจากเขตได้ปิดประกาศให้เคลื่อนย้ายซากรถแล้วเป็นเวลา 15 วัน แต่ยังไม่มีผู้ใดมาเคลื่อนย้าย และจากการตรวจสอบไม่พบเจ้าของ จึงประสานสน.ท้องที่ เพื่อตรวจสอบว่าซากรถดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทางคดีหรือเป็นของกลางทางคดีหรือไม่ ก่อนนำไปเก็บไว้บริเวณพื้นที่จัดเก็บของกทม.

กทม.ขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นการจอดทิ้งซากรถยนต์ แจ้งข้อมูลได้ที่ฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตในพื้นที่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน