การเมือง - ปชป.ยืนยันให้ความสำคัญทุกภาค

8 พ.ย. 2564 - 10:34 น.

ปชป.ยืนยันให้ความสำคัญทุกภาค – เมื่อวันที่ 7 พ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีสังคมโซเชี่ยลคลับเฮาส์ วิจารณ์พี่น้องภาคอีสานว่า เชื่อว่าพี่น้องทั้งประเทศทุกภาค คิดตรงกันว่า พี่น้องภาคอีสานเป็นคนน่ารัก จิตใจดี เป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของประเทศ ในทุกสาขาอาชีพ จะเห็นได้ว่าพี่น้องภาคอีสานมีคนที่มีศักยภาพอยู่หลายคน โดยเฉพาะฝ่ายการเมืองที่มีผู้นำทางการเมืองที่มีความรู้ความสามารถมากมาย ความสำคัญของทุกคนในแผ่นดินไทย ไม่ว่าจะอยู่ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคอีสาน ทุกคนคือกำลังสำคัญของชาติบ้านเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ออนทัวร์ – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายที่อยู่อาศัยแห่งชาติ ลงพื้นที่ออนทัวร์ มอบ “ถุงน้ำใจ ปชป.” พร้อมติดตามโครงการบ้านมั่นคง ตามนโยบายการแก้ไขปัญหาการรุกลำน้ำสาธารณะ ที่ชุมชนริมคลองบางบัว เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.

ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ เน้นย้ำตลอดมาคือการให้ความสำคัญในทุกจังหวัดทุกภาคอย่างเท่าเทียมกันเพื่อดูแลทุกข์สุขของประชาชน โครงการจุรินทร์ ออนทัวร์ เดินทางไปในพื้นที่ภาคอีสานเกือบทุกจังหวัด ขณะนี้ที่ประชาชนภาคอีสานเดือดร้อนอยู่หลายจังหวัด เช่น ปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน ที่มีปัญหาหลายพันครัวเรือน นายจุรินทร์ได้กำชับให้ฝ่ายกฎหมายและส.ส.ของพรรคเข้าไปให้ความช่วยเหลือเป็นพิเศษในหลายจังหวัด การทำกิจกรรมของพรรคให้ความสำคัญกับภาคอีสานตลอดมา ส่วนตนได้ลงทำพื้นที่ในภาคอีสานตลอดมา ด้วยมีเพื่อนฝูงที่รู้จักรักกันเป็นคนภาคอีสาน แจ้งข่าวความเดือดร้อนก็จะลงไปร่วมกิจกรรมตลอด

“ที่สังคมโซเชี่ยลคลับเฮาส์ได้ตั้งเป็นประเด็นมากล่าวถึงพี่น้องภาคอีสานอย่างไม่ถูกต้อง ไม่ควรทำอีก คนทั้งประเทศไม่สบายใจ ไม่อยากให้เกิดเรื่องเช่นนี้เพราะจะสร้างความแตกแยก ความเสียหายในสังคม เกิดความเสียหายโดยส่วนร่วม เรามีเลือดเนื้อเป็นคนไทยเช่นกัน ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องภาคอีสาน เวลานี้ทุกคนในประเทศมีความสำคัญยิ่งในการที่จะจับมือกันร่วมกันในการทำเพื่อประเทศของเรา” นายราเมศกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ปชป.ยืนยันให้ความสำคัญทุกภาค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง