อิ่มอร่อย - ครัวบ้านสมอเรียงหัวหิน อาหารพื้นถิ่น-ไทยฟิวชั่น

11 พ.ย. 2564 - 14:29 น.

ครัวบ้านสมอเรียงหัวหิน อาหารพื้นถิ่น-ไทยฟิวชั่น – จากบ้านสมอเรียงผับ ปรับลุกส์มาเป็นร้านอาหารสไตล์ย้อนยุค ในชื่อ “ครัวบ้านสมอเรียงหัวหิน” ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผู้บังคับการศูนย์ฝึกตำรวจ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ เล่าว่า ครอบครัวมีธุรกิจบ้านสมอเรียงผับ ซึ่งมีคุณพรพรรณ ทองงามตระกูล ภรรยาเป็นผู้บริหาร ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องปิดตัวลง แต่ด้วยมีลูกน้องที่ทำงานกันมานานนับสิบชีวิต จึงอยากดูแลกันต่อไป เพราะทุกคนมีภาระทางครอบครัว

ทำให้คิดใหม่และปรับตัวเข้ากับสถานการณ์โควิด-19 จากร้านอาหารกลางคืน เปลี่ยนมาขายอาหารกลางวันแทนและเปลี่ยนลุกส์ของร้านใหม่ทั้งหมด ให้เหมือน กับการนั่งทานข้าวที่บ้านตัวเอง ในบรรยากาศย้อนยุคของเมืองหัวหิน ด้วยบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ทั้งต้นจามจุรีและต้นไทร อายุหลายสิบปีที่ แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงา สร้างความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง

พร้อมประดับตกแต่งร้านสไตล์ย้อนยุคด้วยของโบราณสะสมมากมาย ที่นำมาจัดวางให้ ได้ชม และภาพถ่ายย้อนยุคของเมืองหัวหินในมุมที่หลายคนไม่เคยเห็น ซึ่งใครที่มาเยือนบอกได้เลยว่าต้องรู้สึกเหมือนได้หลุดไปอยู่ในยุค 70-80 สมัยที่คุณยายคุณแม่ยังสาวๆ เลยทีเดียว

สำหรับเมนูอาหารมีหลากสไตล์ หลายรสชาติ รสชาติดี ทั้งอาหารไทยพื้นบ้าน อาหารยุโรป และอาหารไทยฟิวชั่น สร้างสรรค์เมนูโดยเชฟที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี เน้นความสด สะอาด อร่อย โดยเฉพาะอาหาร พื้นถิ่นที่ร้านจะมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร อยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารอร่อย คุณภาพดี ที่สำคัญราคาไม่แพง

เมนูแนะนำ อาทิ ซีซ่าร์สลัดกับกุ้งย่าง ทาบัสโก กุ้งย่างที่ให้รสชาติความเปรี้ยวหวานของซอสที่เป็นสูตรเด็ดของทางร้าน มาพร้อมซีซ่าร์สลัด

แกงส้มเนื้อปลาเก๋ากับอ้อดิบ น้ำแกงส้มรสชาติเปรี้ยวเผ็ดร้อน รสชาติกลมกล่อม เนื้อปลาสดๆ เสิร์ฟพร้อมกับอ้อดิบที่ให้เนื้อกรอบนุ่มๆ ฟูๆ เวลาเคี้ยว ลงตัวแบบสุดๆ


ปลาทูทอดน้ำปลา ปลาทูสดๆ ทอดจนเหลืองราดน้ำปลาอย่างดี

ต้มใบมะขามปลาสลิด ใช้กะทิสด ใบมะขาม อ่อนๆ ปลาสลิดแกะเฉพาะเนื้อ ต้มตามสูตรทางร้าน อร่อยติดใจแน่นอน

สันคอหมูทอดเกลือสมุนไพร เนื้อหมูนุ่มๆ หอมกลิ่นตะไคร้ ทานกับข้าวร้อนๆ ฟินมาก บอกเลย อร่อยเด็ดไม่ซ้ำใครแน่นอน

แซลมอนดองซอสญี่ปุ่น เนื้อปลา แซลมอนสดๆ ดองด้วยน้ำดองปรุงรส เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมายให้ลิ้มรส เช่น ผัดฉ่าปลากดคัง ผัดกะหล่ำปลีทอด น้ำปลา พาสต้ากุ้งเบคอนสไปซี่ ต้มยำทะเลมะพร้าวอ่อน ปลาทูคั่วพริกเกลือ แกงคั่วสับปะรดหอยแมลงภู่

ร้านครัวบ้านสมอเรียงหัวหิน เปิดให้บริการทุกวันเวลา 10.00-22.00 น. ติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 08-5702-9898, 08-7999-3851

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ครัวบ้านสมอเรียงหัวหิน อาหารพื้นถิ่น-ไทยฟิวชั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง