โจ๊กหม้อไฟ – ฉลองคลายล็อก ถ้าหมดมุขชาบูหรือบุฟเฟต์ ตัวนี้ก็น่าสน “โจ๊กหม้อไฟ”

แปลกดีแถมเก๋ไก๋มีระดับ เพราะเป็นโจ๊กสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ของร้านดัง “ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน” ในอิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 12

อารมณ์น้ำซุปตั้งไฟ เดือดปุ๊บใส่เครื่อง ใส่ข้าว ก็เป็นโจ๊กหม้อไฟที่อร่อยไม่จำเจ กินร้อนคล่องคอดีแท้ในยุคโควิด

ใครที่ยังโหยหาฟีลชาบู ก็เอาพวกเครื่องต่างๆ ลงหม้อ จิ้มๆ จุ่มๆ เพราะเขามีเนื้อหมู ลูกชิ้น ตับ เซี่ยงจี้ ขายแยกเป็นจานๆ อลังการมิใช่น้อย

พร้อมน้ำจิ้มสุกี้สูตรพิเศษกินกับโจ๊ก อร่อยทูอินวัน รับรองเด็ดไม่แพ้ชาบูร้านใด

ความพิเศษอยู่ตรงน้ำซุป ที่เคี่ยวอย่างดีจนรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ขณะที่ข้าวใช้หอมมะลิเกรดเอ จึงได้เนื้อโจ๊กที่หอมอร่อย เนื้อเนียนนุ่มละมุน ซดเพลิน

 

ตอนเสิร์ฟ เขาแยกน้ำแยกข้าว ให้เราลงมือทำเองตามใจชอบ ซึ่งไม่ว่าจะเอาลงหม้อแบบไหน ก็อร่อยทุกรูปแบบ เพราะของที่ร้านล้วนเกรดพรีเมียม

อย่างพวกซีฟู้ด เน้นปลาทะเลคุณภาพ สดใหม่ ขณะที่ลูกชิ้นซึ่งเป็นตัวชูโรงก็สไตล์ฮ่องกงใช้เนื้อหมู ปลาหมึก กุ้ง โดยไม่ผสมแป้ง นำมานวดให้ได้ที่จนได้ลูกชิ้นโฮมเมดที่อร่อยเหาะ

 

แบบว่าเด้งมาก เต็มคำ กัดเจอความชุ่มฉ่ำจู๊ซซี่ของเนื้อด้านใน

รสแท้โจ๊กฮ่องกงจะหวานนำเค็ม จัดจ้านเอาเรื่อง ดังนั้นพวกซอส เครื่องปรุงพริกน้ำส้มอะไรต่างๆ อย่าใส่ลงไปให้เสียรส

แค่เครื่องเคียง ต้นหอม ขิง ไชโป๊หวาน ตั้งฉ่าย ที่เขาเตรียมให้ก็เอาอยู่ แต่ถ้าใครชอบเค็ม เติมตั้งฉ่ายนิดหน่อย จบเลย

ส่วนน้ำจิ้มสุกี้ กินคู่พวกลวกจิ้มในหม้อ แล้วอย่าลืม “ปาท่องโก๋” อันนี้เด็ดมาก ทอดแห้งไม่มัน กรอบนอกนุ่มใน ท็อปปิ้งบนโจ๊กเข้ากันสุดๆ

เบื้องหลังความอร่อย โดย 2 เชฟชาวฮ่องกงที่อยู่ร้านมานานจนพูดไทยปร๋อ ทั้ง เชฟชาน ยิ้ว แลม และ เชฟเชาไท้ชิง

การันตีเหมือนบินไปกินที่ฮ่องกง ไม่ว่าจะนั่งกินที่ร้าน หรือบริการเดลิเวอรี่

ร้านเปิดทุกวัน 11.00-22.00 น. โทร.จองก่อนก็ดี เผื่อคิวเต็ม

เบอร์นี้ 0-2833-5434-5 รับรองไม่พลาดความอร่อย

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน