การเมือง - ปชป.ฉะปารีณาให้ร้าย‘ชวน’

16 พ.ย. 2564 - 10:40 น.

ปชป.ฉะปารีณาให้ร้าย‘ชวน’ – วันที่ 15 พ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา กล่าวถึงน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พาดพิงนายชวน หลีกภัย ไม่เหมาะสมนั่งประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า ประชาชนเห็นทั้งประเทศว่านายชวนทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ ตรงไปตรงมา เป็นกลาง ยึดหลักซื่อสัตย์ สุจริต ทั้งหลักรัฐธรรมนูญ หลักข้อบังคับ หลักกฎหมาย คงไม่ต้องอธิบายว่าแม่นหรือไม่แม่น เรื่องนี้คงไม่ต้องชี้แจงอะไรมาก เพราะประชาชนทราบดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายราเมศกล่าวว่า ส่วนการดำรงตำแหน่งกรรมาธิการวิสามัญของ ส.ส.ที่ยุติปฏิบัติหน้าที่ นายชวนย้ำมาตลอดว่ายึดตามรัฐธรรมนูญและข้อบังคับ ส่วนที่กล่าวถึงการตรวจสอบจริยธรรมนายชวนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุริต แห่งชาติ (ป.ป.ช.) นั้น เมื่อเป็นนักการเมือง ทุกคนต้องพร้อมให้ตรวจสอบ ใครทำไม่ดี ทำเลวไว้ ป.ป.ช.ก็ฟันไม่เลี้ยงอยู่แล้ว ตัวอย่างมีให้เห็น กรณีมีนักการเมืองรุกป่า

นายราเมศกล่าวต่อว่า ส่วนที่น.ส.ปารีณาบอกว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ไม่เหมาะนั่งรมว.พาณิชย์นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จะเป็นผู้ตอบคำถามได้ดีที่สุด และการทำงานของ นายจุรินทร์เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศ ทั้งนี้เคยบอกผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐให้ทราบหลายครั้งแล้วว่าควรตักเตือนลูกพรรคให้ทำตัวให้เหมาะสม อย่าให้ออกมาทำตัวเช่นนี้ หาเรื่องคนอื่นไปทั่ว คนจะมองว่ามีการให้ท้ายหรือส่งสัญญาณให้ออกมาเพื่อจุดหมายทางการเมืองได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ปชป.ฉะปารีณาให้ร้าย‘ชวน’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง