เปิดตลับพระใหม่ - เหรียญที่ระลึก 99 ปี หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน

1 ธ.ค. 2564 - 13:48 น.

เหรียญที่ระลึก 99 ปี หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน – พระอธิการสมศักดิ์ อินโท เจ้าอาวาสวัดประชา ราษฎร์บำรุง (รางหมัน) ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม และคณะศิษย์ หลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเกจิชื่อดังแห่งวัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี เพื่อนำปัจจัยสมทบทุนสร้างพระมหาเจดีย์ศรกำแพงแสน และวิหารอายุยืนหลวงปู่แผ้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 6 พ.ย.2564 ที่ผ่านมา

วัดประชาราษฎร์บำรุง หรือวัดรางหมัน ปัจจุบันเป็นวัดที่ หลวงปู่แผ้วจำพรรษาอยู่ จากเดิมเป็นวัดเล็กในชนบท

เมื่อครั้นพระอธิการสมศักดิ์ เป็นเจ้าอาวาสวัดประชาราษฎร์บำรุง พร้อมกับนิมนต์หลวงปู่แผ้วเข้ามาจำพรรษาอยู่วัดแห่งนี้ ท่านเข้ามาพัฒนาสร้างถาวรวัตถุต่างๆ จนเป็น วัดที่คนทั่วประเทศไทยรู้จัก ด้วยบารมีหลวงปู่แผ้ว มอบปัจจัยที่ได้จากการเช่าบูชาวัตถุมงคล มอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ใน จ.นครปฐม และจังหวัดอื่น เพื่อสร้างอาคารทางการแพทย์และจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยให้เข้าถึงในการรักษา

วัตถุมงคลที่ท่านจัดสร้างแต่ละครั้ง นำปัจจัยรายได้มาสมทบทุนบูรณะวัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อาทิ สร้างศาลากุฏิภายในวัดสร้างวิหารอายุยืน ไว้เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญต่างๆ ไว้ให้พุทธศาสนิกชนกราบไหว้บูชา สมทบทุนสร้างมหาเจดีย์ศรีกำแพงแสน เป็นพระมหาเจดีย์พร้อมอาคารอเนกประสงค์


การทอดกฐินสามัคคีในปี พ.ศ.2564 วัดรางหมันจัดสร้างเหรียญที่ระลึกอายุ 99 ปี หลวงปู่แผ้ว มอบให้กับผู้ร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคี อาทิ เป็นเจ้าภาพกองละ 135,000 บาท มอบพระชุดทองคำและกรรมการ, เป็นเจ้าภาพกองละ 3,000 บาท รับเหรียญที่ระลึกหลวงปู่แผ้ว อายุ 99 ปี เนื้อเงิน เป็นต้น

ลักษณะเป็นเหรียญโล่ มีหูเชื่อม ด้านหน้าเหรียญ ขอบเหรียญเป็นจุดไข่ปลา ตรงกลางเป็นรูปเหมือนหลวงปู่แผ้วหันหน้าตรง ครึ่งองค์ ด้านบนเขียนคำว่า “อายุ ๙๙ ปี” ใต้รูปเหมือนเขียน คำว่า “หลวงปู่แผ้ว ปวโร”

ด้านหลังเหรียญ เป็นอักขระยันต์ ใต้ยันต์เขียนคำว่า “วัด รางหมัน ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม”

สอบถามที่วัดรางหมัน (วัดประชาราษฎร์บำรุง) โทร.08-6757-7280

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดตลับพระใหม่ - เหรียญที่ระลึก 99 ปี หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง