นัจมุดดีนจ่อย้ายซบภท. – วันที่ 5 ธ.ค. นายนัจมุดดีน อูมา อดีตส.ส.นราธิวาส ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้ยื่นจดหมายลาออกจากพรรคประชาชาติ (ปช.) เรียบร้อยแล้ว เหตุผลเพราะตนได้เสียสละทางการเมือง มาตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาให้กับส.ส.คนปัจจุบัน

ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งต่อไป ตนอยากขอโอกาสบ้าง ยืนยันว่าตนให้ ความเคารพนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรค ไม่มีปัญหาต่อกัน เพียงแต่ทิศทางทางการเมืองมีข้อจำกัด จึงต้องเลือกทางเดิน อีกทั้งตนอายุก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตนเล่นการเมืองมาตั้งแต่ปี 2535 จึงคิดว่าหากต้องรอไปอีกอาจไม่ไหว และกระแสจากประชาชนที่ตนได้ใกล้ชิด อยากขอโอกาสให้ตนได้เข้ามาทำงานในสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง

นายนัจมุดดีนกล่าวต่อว่า ส่วนพรรคใหม่ที่จะเข้าไปสังกัดนั้น ต้องบอกตามตรงว่ามีหลายพรรคติดต่อเข้ามา แต่ตนคิดว่าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) น่าจะเป็นทางเลือกที่มีความเหมาะสม เพราะเป็นพรรคแนวกลางๆ ไม่ได้เป็นพรรคใหญ่ซ้ายขวา เพราะถ้าเป็นพรรคซ้ายขวา การทำงานในพื้นที่จะลำบาก หากเลือกพรรคกลางๆ จะไม่กระทบกับขั้วใดขั้วหนึ่ง อีกทั้งตนก็คุ้นเคยกับรัฐมนตรีของพรรคที่ดูแลภาคใต้ ถ้าตนจะเลือก ก็น่าจะไปอยู่กับ ภท.

“ยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในพรรคประชาชาติ เพียงแค่ผมขอพื้นที่ตรงนี้ การเลือกตั้งครั้งหน้า ผมอาสาทำงานเพื่อประชาชนลงสมัครรับเลือกตั้ง” นายนัจมุดดีนกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน