ศูนย์ดูแล‘ตูบ-แมว’จรจัด – ปทุมธานี – เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ปทุมธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานควบคุมป้องกันและกำจัดโรคพิษสุนัขบ้า จังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 1

โดยมี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายแพทย์ภุชงค์ ไชยชิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี นายอดิศร ชาติสุภาพ ปศุสัตว์จังหวัด ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

โดยที่ประชุมมีมติให้ อบจ.ปทุมธานี เข้าดำเนินการดูแลสุนัขและแมวจรจัดในพื้นที่จังหวัด พร้อมมอบให้ปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี ตั้งคณะทำงานชุดเล็กเพื่อขับเคลื่อนในการออกแบบโรงเรือนอาคารสถานสงเคราะห์สัตว์จรจัด รวมทั้งตั้ง เป้าหมายว่า จ.ปทุมธานีจะปลอดโรคพิษสุนัขบ้าภายในปี 2566

นายณรงค์ศักดิ์กล่าวว่า คณะกรรมการมีมติมอบหมายให้อบจ.ปทุมธานี เสนอโครงการนี้ ร่วมกับปศุสัตว์จังหวัด โดยจะออกแบบ ภายใน 2 เดือน เมื่อตั้งศูนย์นี้ได้แล้ว ท้องถิ่นภายในจังหวัดปทุมธานีหากที่ใดบริหารจัดการสุนัขแมวจรจัดในพื้นที่ตัวเองไม่ได้ ก็ให้ส่งสุนัขแมวเหล่านั้นมาที่ศูนย์แห่งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน