ต่างประเทศ - รถน้ำมันระเบิด-เฮติตายเกลื่อน

15 ธ.ค. 2564 - 10:14 น.

รถน้ำมันระเบิด-เฮติตายเกลื่อน – เอพีรายงานวันที่ 14 ธ.ค. ว่า เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในเมืองแคป-เฮเตียน เมืองชายฝั่งทางตอนเหนือของเฮติ พบผู้เสียชีวิตมากกว่า 50 ราย และหลายสิบคนที่บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล นพ.คัลฮิล ตูเรนเน เปิดเผยว่าโรงพยาบาลต้องการยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับรักษาผู้ป่วยจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพลิงนรก – นาทีเพลิงลุกไหม้เป็นไฟลูกใหญ่จากเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิด ในเมืองแคป-เฮเตียน เมืองชายฝั่งทางตอนเหนือของเฮติ พบผู้เสียชีวิตมากกว่า 50 ราย เมื่อ 14 ธ.ค. (ทวิตเตอร์)

ต่อมา นายเอเรียล อองรี นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เศร้าสลดใจกับเหตุการณ์นี้มาก พร้อมประกาศให้ประชาชนไว้ทุกข์ทั่วประเทศ 3 วันเพื่อรำลึกถึงเหยื่อที่เคราะห์ร้าย ขณะเดียวกันรัฐบาลยังสั่งการให้จัดโรงพยาบาลสนามเพื่อช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์

ด้านนายเดฟ ลาโรส วิศวกรที่ทำงานในเมืองที่เกิดเหตุ เผยว่าเห็นชาวบ้านนำถังไปรองใส่น้ำมันจากรถบรรทุกที่ประสบเหตุจนระเบิดลั่นขึ้น เหตุการณ์ที่น่าสลดนี้บ่งบอกถึงความเลวร้ายที่ประเทศเผชิญมา รวมถึงช่วงนี้ที่ผู้คนขาดแคลนเชื้อเพลิง และราคาแก๊สพุ่งทะยานขึ้น ทั้งนี้ เมื่อเดือนส.ค. เฮติเพิ่งประสบเหตุแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรง มีผู้เสียชีวิต 2,248 ราย และบาดเจ็บกว่า 12,763 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต่างประเทศ - รถน้ำมันระเบิด-เฮติตายเกลื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง