กำนันผญบ.โวย‘ปชป.ระยอง’ป้ายสี – วันที่ 14 ธ.ค. ที่ห้องประชุมร้านอาหารวาสนาฟิชชิ่งปาร์ค อ.แกลง จ.ระยอง นายศิริพันธ์ ตรีไตรรัตนกูล นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจ.ระยอง พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน 8 อำเภอ ของจ.ระยอง ร่วมประชุมและแสดงจุดยืน กรณี นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.เขต 2 ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อภิปรายในสภาผู้แทนราษฎร พาดพิงถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในเรื่องการทำงานที่ปล่อยปละละเลยเรื่องอบายมุข สิ่งแวดล้อม จนสร้างความเสื่อมเสียต่อกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั่วประเทศ และสร้างความเข้าใจผิดต่อประชาชนโดยรวม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายศิริพันธ์ กล่าวว่า สิ่งที่นพ.บัญญัติอภิปรายถือเป็นการกล่าวหาลอยๆ หากเป็นความจริงควรมีหลักฐานมาแสดง ไม่ใช่มากล่าวหาเพื่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ตั้งมั่นทำงานตามระบอบประชาธิปไตย ส่วนที่กล่าวหาตำแหน่งกำนันได้มาด้วยเงินนั้น ไม่มีมูลความจริง และเป็นการทำลายกันโดยไม่มีหลักฐาน เป็นการนำเสนอเพียงด้านเดียวแบบไร้หลักฐานและมูลความจริง จึงขอแนะนำว่าหน้าที่ ส.ส.ควรเสนอในเรื่องความเป็นอยู่ เรื่องปากท้องของประชาชนเป็นหลัก มากกว่ามานำเสนอในสิ่งที่ไม่จริง

นายศิริพันธ์ กล่าวต่อว่า การที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ของจ.ระยอง มารวมตัวกันวันนี้ เพื่อแสดงจุดยืนว่ากำนันผู้ใหญ่บ้านทุกคนทั่วประเทศ ต่างปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขัน เพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง และดูแลทุกข์สุขของประชาชนเป็นหลัก

ขณะที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เห็นตรงกันว่านพ.บัญญัติควรนำเสนอความจริงและสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนจะดีกว่า ไม่ใช่พูดไปเรื่อยแบบไร้หลักฐาน สร้างความเสียหายต่อผู้ที่ตั้งใจทำหน้าที่เพื่อชาติ ประชาชน ไม่ใช่มาหวังประโยชน์จากกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เฉพาะตอนเลือกตั้ง พอหมดประโยชน์ก็มาทำลายกัน เสมือนกับเสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกเลือกตั้งฆ่ากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน