ปชป.ชูจุดยืน‘สถาบันทางการเมือง’ – เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้ย้ำให้เห็นชัดถึงความเป็นสถาบันทางการเมือง ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ที่มุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้กับประชาชนและประเทศ ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปัจจุบันการทำหน้าที่ในฐานะพรรคการเมืองทั้งในส่วนของพรรคที่มียุทธศาสตร์ชัดเจนในการทำงาน ทั้งในเรื่องนโยบาย รวมถึงบุคลากรของพรรคที่จะรวมคนทุกรุ่นเพื่อนำพาพรรคก้าวไปข้างหน้าด้วยอุดมการณ์ที่มั่นคง ส่วนของฝ่ายนิติบัญญัติ พรรคมีบทบาทผลงานที่สำคัญจากการทำหน้าที่ประธานรัฐสภาของนายชวน หลีกภัย เป็นที่ประจักษ์ว่าเป็นผู้นำทางการเมือง ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ตรงไปตรงมา ยึดความซื่อสัตย์ สุจริตเป็นที่ตั้ง

ส่วนของฝ่ายบริหารคือรัฐบาลนั้น รัฐมนตรีทุกคนมีผลงานที่ชัดเจน ผลสำเร็จการทำงานมีประชาชนหลากหลายสาขาอาชีพได้รับประโยชน์กว่า 50 ล้านคนทั่วทั้งประเทศ ทุกนโยบายที่ได้ประกาศหาเสียงไว้ในส่วนกระทรวงที่รับผิดชอบทำได้จริงทุกนโยบาย และประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก

การแข่งขันกันในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ เมื่อสมาชิกเลือกนายเดชอิศม์ ขาวทอง ทุกอย่างถือว่าจบด้วยกระบวนการของพรรค สมาชิกพรรคต่างชื่นชมนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ที่ประกาศชัดเมื่อไม่ได้รับเลือกคือจะสนับสนุนทำงานให้พรรคต่อไป สะท้อนถึงความเป็นสถาบันทางการเมืองอย่างแท้จริง ขณะนี้พรรคพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งทุกเวลา ต้องขอบพระคุณประชาชนและสมาชิกพรรคที่สนับสนุนพรรคมาโดยตลอด และจะจับมือร่วมทำงานไปด้วยกันต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน