สดจากเยาวชน - วันเด็กทั่วไทย สนุกวัยเรียนรู้

15 ม.ค. 2565 - 14:03 น.

วันเด็กทั่วไทยสนุกวัยเรียนรู้ – แม้วันเด็กแห่งชาติปีนี้หลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนจะงดจัดกิจกรรมใหญ่ แต่ในหลายพื้นที่ยังคงจัดงานเล็กๆ เปิดโลกการเรียนรู้ให้หนูๆ ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่สวนสัตว์ศรีอยุธยาไลอ้อนปาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ปกครองต่างพา บุตรหลานท่องเที่ยวศึกษาเรียนรู้ชีวิตสัตว์ ให้อาหาร ชมการแสดงความสามารถของสัตว์

ส่วนที่สวนสัตว์นครราชสีมา จ.นครราช สีมา พ่อแม่ผู้ปกครองนำบุตรหลานเที่ยวชมสัตว์ป่า ศึกษาเรียนรู้ และพักผ่อน โดยทางสวนสัตว์จัดกิจกรรมย่อยภายใต้ชื่อ “สัปดาห์เสาร์หรรษา” อาทิ นิทรรศการคาราวานวิทยา ศาสตร์ กิจกรรมเวิร์กช็อปด้านเทคโนโลยีการคมนาคมและโลจิสติกส์ ระบายสีปูนปั้น โชว์ให้อาหารสัตว์นักล่า การแสดงความสามารถของสัตว์ ไลฟ์เล่นเกมลุ้นรับรางวัล และชมขบวนพาเหรด “มาสคอต แดนซ์”

ที่ จ.ตราด บริเวณจุดตรวจตำรวจ ทหารนาวิกโยธิน และฝ่ายปกครอง บ้านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง กำลังทหารนาวิกโยธินตราดพร้อมมาสคอตร่วมแจกขนมให้เด็กๆ และครอบครัวที่เดินทางเข้าจังหวัดตราด

ในขณะที่กองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ จัดงานวันเด็กผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ชวนเด็กๆ ชมวิวัฒนาการเครื่องแต่งกายทหารโบราณสู่ทหารยุคปัจจุบัน การสื่อสารของทหาร แหล่งท่องเที่ยวในค่ายทหาร ภารกิจจิตอาสาพระราชทาน และร่วมตอบคำถามชิงทุนการศึกษาและของรางวัล

ที่โรงเรียนโป่งน้ำร้อนและโรงเรียนสันโป่งวิทยา จ.ลำปาง นายพิษณุพล ประสาน รองนายก อบจ.ลำปาง เป็นประธานมอบของขวัญวันเด็กพร้อมสนับสนุนงบประมาณอาหารกลางวันสำหรับเด็ก

ด้านคุณครู อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ น.ส.รจนาส จำปาวอ น.ส.โบว์ชมพู เอี่ยมอ่อน ครูบรรณารักษ์ และ นายอติชาติ ส่าหน่ายทอง ครู กศน. จัดกิจกรรมไลฟ์สดชวนเด็กๆ ทั่วประเทศร่วมตอบคำถามและเล่นเกมชิงรางวัลพร้อมจับสลากของขวัญเพื่อจัดส่งไปให้เด็กๆ

ที่โรงเรียนบ้านแซรสะโบว ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ น.ส.พิมพ์ลภัสส์ จันทร์สำโรง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแซร สะโบว นำคณะครู นักเรียน กรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน ร่วมกิจกรรมวันเด็ก มีการแสดงของเด็กๆ เล่นเกมเก้าอี้ดนตรี พร้อมแจกขนมและของรางวัลมากมาย ในบรรยากาศคึกคักสนุกสนาน

วันเดียวกัน ศาลากลางจังหวัดนครศรี ธรรมราช เปิดให้เด็กๆ เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติงานผู้ว่าราชการจังหวัด นั่งเก้าอี้พร้อมถ่ายรูปและร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน โดยมี นายสนั่น สนธิเมือง รอง ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช พร้อมรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด ร่วมต้อนรับ ภายในงานมีเจ้าหน้าที่แต่งชุดซูเปอร์แมนแจกของขวัญให้หนูๆ ที่มาร่วมงาน

ส่วนที่จ.สตูล นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล แต่งตัวเป็นลุงซูเปอร์แมนร่วมกิจกรรมออนไลน์ผ่านเพจประชาสัมพันธ์สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล โดยมีหนูๆ ร่วมแต่งกายในชุดสัตว์น่ารักร่วมกิจกรรมการแสดง

ปิดท้ายที่จ.ปัตตานี หลังจากเด็กๆ เรียกร้องให้จัดงานวันเด็กเนื่องจากไม่ได้จัดงานมา 2 ปีแล้ว ผู้ใหญ่ในชุมชนอาเนาะซูงา ต.อาเนาะรู อ.เมือง รวบรวมทุนจัดงานวันเด็กในชุมชน เด็กๆ ต่างร่วมกิจกรรมร้องเพลงและเต้นกันอย่างสนุกสนาน ก่อนจับรางวัลและรับประทานอาหารร่วมกัน

สร้างความสุขให้หนูๆ ในวันเด็กของเด็กทั่วไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากเยาวชน - วันเด็กทั่วไทย สนุกวัยเรียนรู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง