วัดศรีสุดาฯพร้อมช่วยพระ-ชาวบ้าน – พระเทพประสิทธิมนต์ (โกศล มหาวีโร) เจ้าอาวาสวัดศรีสุดาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ในฐานะผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เปิดเผยว่า ตามที่สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 กลับมาระบาดหนักอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอนนั้น ส่งผลให้สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้มีหนังสือถึง สมเด็จพระมหาธีราจารย์ (ปสฤทธ์ เขมังกโร) กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) ในฐานะประธานฝ่ายสาธารณสงเคราะห์ ของมหาเถรฯ

ขอความเมตตาคณะสงฆ์เตรียมความพร้อมรองรับการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ใน 2 รูปแบบ คือ ได้แก่ 1.ใช้พื้นที่ของวัดเป็นสถานที่แยกกักผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชน หรือ Community Isolation (C) ร่วมกับหน่วยบริการสาธารณสุขในพื้นที่ 2.วัดเป็นศูนย์ประสานงานสนับสนุนการแยกกักตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation (HI) เพื่อให้พระสงฆ์หรือประชาชนที่ป่วย โควิด-19 ในชุมชน เข้าถึงการรักษาได้ทันท่วงที

พระเทพประสิทธิมนต์กล่าวต่อไปว่า ดังนั้น สมเด็จพระมหาธีราจารย์จึงได้ร่วมกับ วัดศรีสุดารามฯ และโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ดำเนินการเปิดโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วย พระสงฆ์ ที่ติดเชื้อโควิด ขนาด 1,000 เตียง ที่วัดศรีสุดารามฯ พร้อมทั้งมีการเปิดให้บริการตรวจคัดกรองโควิด ทั้งแบบ ATK และ RT-PCR ซึ่งหากตรวจพบว่าผลเป็นบวก คือ ติดเชื้อโควิด-19 จะส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

นอกจากนี้ยังเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยสามารถจองผ่านแอพพลิเคชั่น QueQ หรือสามารถวอล์ก-อิน เข้าไปรับวัคซีนป้องกันโควิดได้ทันทีที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ถึงวันที่ 31 ม.ค.2565 เวลา 08.30-15.00 น. สอบถามรายละเอียดโทร.09-6997-0304

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน