‘ใบเฟิร์น’เป่าปาก‘นาย’จังงัง – เปิดฉากมาไม่เท่าไหร่ ละคร “สร้อยสะบันงา” ทางช่อง 3 ของผู้จัด ‘นก จริยา’ ที่กำกับฯโดย อดุลย์ ประยันโต และ วศิน สมัญญากุล ก็มีฉากน่ารักของพระนาง ‘นาย’ ณภัทร เสียงสมบุญ และ ‘ใบเฟิร์น’ พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ให้ฟินจิกหมอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเป็นตอนที่ เทียน (นาย ณภัทร) ตัดสินใจไปค้าขายสินค้าทางเรือ มี เม้ง (เผือก พงศธร) ไปด้วย แม่เอื้อง (ขวัญฤดี กลมกล่อม) และ สร้อยสะบันงา หรือ งาม (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) เลยไปส่งที่ท่าน้ำ แม่เอื้องฝากผลไม้และอาหารการกินไป แต่งามกลับเอาสีผึ้งมหาเสน่ห์มาให้เทียน เพื่อเรียกทรัพย์ และให้คนรัก คนชอบ งามไม่พูดเปล่า ยังเอาสีผึ้งป้ายทาที่ริมฝีปากเทียน แล้วท่องบ่นคาถา เป่าเพี้ยงที่ริมฝีปาก เกือบจะชนปากกัน ทำเอาแม่เอื้องต้องรีบเบรกและชวนกลับ แค่นี้เทียนก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ออกเรือไปค้าขายอย่างมีความสุข

ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ท่าน้ำแถววัดทองสะอาด จ.ปทุมธานี เป็นฉากฟินฟิน จิ้นจิ้นของพระนาง ซึ่งตอนที่ผู้กำกับฯ ซักซ้อมคิว ก็ทำเอาทั้งนายและใบเฟิร์นหัวเราะ ขัดเขิน เป่าปากกันไป หัวเราะกันไป ใช้เวลาถ่ายทำหลายเทกเพราะถ่ายกันหลายมุม ทั้งบนบก ในน้ำ ถ่ายมุมใกล้ไกล ออกมาเหมือนเกือบจะจูบกัน ทำเอานายจังงัง อึ้งๆ
ติดตามชมฉากน่ารักนี้ได้ในละคร “สร้อยสะบันงา” อังคารที่ 25 ม.ค.นี้ เวลา 20.30 น.ช่อง 3 กด 33

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน