กําลังเป็นดราม่าและเป็นที่สงสัยของแฟนบอล สำหรับฟอร์มของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ยักษ์ใหญ่ของศึกไทยลีก ที่ลงทุนระดับลุ้นแชมป์ แต่ผลงานช่วงหลังแค่ลุ้นไม่แพ้ก็แทบจะเต็มกลืน
ท่าเรือตกรอบบอลถ้วยไปแล้วทั้ง 2 รายการ ส่วนผลงานในลีกตั้งแต่เปิดปี 2022 ลงเล่นไป 8 นัด ชนะเพียงนัดเดียวคือเกมกลางสัปดาห์ที่ต้อนสุพรรณบุรี 2-0 เมื่อ 9 ก.พ. นอกนั้น เสมอ 2 นัด และแพ้อีก 5 นัด โดยเฉพาะเกมล่าสุดที่โดนสมุทรปราการ ซึ่งกำลังหนีตกชั้นบุกมาลูบคมถึงถิ่น แถมยังโดน 2 ใบแดงที่แฟนบอลจำต้องส่ายหัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตอนนี้ท่าเรือลงเล่นไปแล้ว 23 นัด มี 32 คะแนน รั้งอันดับ 8 ห่างจากจ่าฝูง บุรีรัมย์ ที่มี 51 คะแนน อยู่ 19 แต้ม แต่ห่างจากโซนตกชั้นอย่างพีที ประจวบ เอฟซี อันดับ 14 ที่มี 24 คะแนน อยู่เพียง 8 แต้มเท่านั้น
แน่นอนว่าคงไม่ถึงกับดิ้นรนเอาตัวรอด แต่มันไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนบอล ซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ได้กลับเป็นการวนลูป ไม่ จเด็จ มีลาภ ก็ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ ล่าสุดแม้จะให้วีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน ผู้ช่วยขึ้นมาขัดตาทัพ แต่ก็ยังเป็นทีมงานชุดเดิมๆ
ไม่ได้บอกว่าทั้ง 3 คนเป็นกุนซือที่ไม่มีฝีมือ แต่ในเมื่อผลงานมันไม่ใช่ ก็ต้องกล้าออกจากกรอบเดิมๆ เหมือนอ่านหนังสือ เล่มเก่าแต่จะให้ตอนจบเปลี่ยนก็คงไม่ได้

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือท่าเรือเสริมทัพนักเตะระดับพระกาฬทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น ชาริล ชับปุยส์, เจนภพ โพธิ์ขี, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์, ฟิลิป โรลเลอร์, อดิศักดิ์ ไกรษร, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ทิตาวีร์ และ ทิตาธร อักษรศรี ฯลฯ มีดีกรีเป็นถึงตัวทีมชาติ แต่ผลงานของทีมกลับสวนทาง หนำซ้ำบางคนยังถูกดองจนไปโดดเด่นกับทีมอื่นจากการยืมตัว

จริงๆ แล้วปัญหาของทีมมันอยู่ที่โค้ช นักเตะ ทีมงาน หรือส่วนไหนก็สุดจะทราบได้ แต่ที่แน่ๆ คือศรัทธาของแฟนบอลเริ่มลดลงทุกวัน หนักถึงขั้นบางกลุ่มบางก้อนต้องการให้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรยุติการทำหน้าที่ “ไม่เชื่อแป้ง” อย่างสโลแกนประจำตัวอีกแล้ว
แม้ว่านั่นจะเป็นส่วนน้อย แฟนบอลส่วนใหญ่ยังคงสนับสนุน “มาดามแป้ง” เหมือนเดิม เพราะที่ผ่านมาเธอคือคนที่ยกระดับและลงทุนให้กับทีมมากมายเหลือเกิน
แต่ก็เป็นหน้าที่ของ “มาดาม” เช่นกันที่จะต้องเด็ดขาดกับต้นตอของปัญหา แม้แฟนบอลหรือคนนอกจะไม่รู้ว่ามันเกิดอะไร แต่เชื่อว่าภายในทีมน่าจะรู้อยู่แก่ใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน